แฟนแห่ชื่นชม!! นักกีฬาปิงปองอียิปต์ ใช้ปากตีลูก-เสิร์ฟด้วยเท้า ชิงชัยศึกพาราลิมปิก

แฟนแห่ชื่นชม!! นักกีฬาปิงปองอียิปต์ ใช้ปากตีลูก-เสิร์ฟด้วยเท้า ชิงชัยศึกพาราลิมปิก
ข่าวสด
26 ส.ค. 64
136

อิบราฮิม ฮามัดตู นักกีฬาเทเบิลเทนนิส จากอียิปต์ ได้รับเสียงชื่นชมจากทั่วโลกหลังลงแข่งขันในศึกพาราลิมปิกด้วยการใช้ปากคาบไม้เพื่อตีลูก รวมถึงเสิร์ฟด้วยเท้า

อิบราฮิม ฮามัดตู นักกีฬาเทเบิลเทนนิสทีมชาติอียิปต์ คลาส 6 ลงแข่งขันในศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มอี พบกับ ปาร์ก ฮยอง คยู จากเกาหลีใต้

ถึงแม้ว่า ฮามัดตู จะเป็นฝ่ายไป 0-3 เกม 6-11, 4-11 และ 9-11 แต่เขาได้รับการพูดถึง และเสียงชื่นชมอย่างมากเนื่องจากเจ้าตัวแข่งขันด้วยวิธีที่เป็นเอกลักษณ์จากการใช้ปากคาบไม้ปิงปองเพื่อตีลูกแทนมือ และใช้เท้าเสิร์ฟ

โดย ฮามัตตู สูญเสียแขนทั้งสองข้างจากอุบัติเหตุทางรถไฟตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ทว่าเขาก็ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาเนื่องจากได้เริ่มต้นฝึกฝนอย่างหนักเพื่อมุ่งมั่นในการเป็นนักกีฬาเทเบิล เทนนิส ด้วยการใช้ปากคาบไม้แทนมือ ก่อนลงแข่งขันระดับนานาชาติ และประสบความสำเร็จด้วยการคว้าเหรียญเงินในศึกแอฟริกัน แชมเปียนชิพ เมื่อปี 2011 และ2013 และอียิปต์ โอเพ่น ในปี 2013

จนกระทั่งในปี 2016 ลูกเด้งชายวัย 48 ปี ก็ได้ลงแข่งขันในศึกพาราลิมปิก เป็นครั้งแรก ที่กรุงริโอ ประเทศบราซิล ซึ่งแม้จะไม่ได้เหรียญรางวัล แต่เขาก็ได้รับการชื่นชม และความสนใจจากแฟนกีฬาในการแข่งขันครั้งนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้