กระทิงลุยน้ำ!! TECNOMAR FOR LAMBORGHINI 63 เรือยอร์ชสปอร์ต สุดเร้าใจ

กระทิงลุยน้ำ!! TECNOMAR FOR LAMBORGHINI 63 เรือยอร์ชสปอร์ต สุดเร้าใจ
BALLYSLAM
13 มี.ค. 64
227
3

จะเป็นยังไง เมื่อค่ายซูเปอร์คาร์ระดับโลก อย่าง ลัมโบกินี เปลี่ยนแนวมาผลิต เรือยอร์ช ตัวแรงสุดเร้าใจให้ออกมาโลดแล่นบนผืนน้ำ

หากพูดถึง "ลัมโบกินี" แน่นอนว่าทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว กับค่ายรถระดับซูเปอร์คาร์ชื่อดัง ที่ผลิตรถยนต์ระดับท็อปของโลกออกมาแล้วอย่างมากมาย ทว่าเวลานี้ ลัมโบกินี เค้าขอเปลี่ยนแนว ขอกระโจนจากถนนลงไปในน้ำดูบ้าง เมื่อได้ทำการสร้าง Tecnomar For Lamborghini 63 เรือยอร์ชทรงสปอร์ตสุดเฉียบ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากซูเปอร์คาร์ของค่ายตัวเอง

แรงบันดาลใจ และที่มาที่ไปของ Tecnomar For Lamborghini 63

เรือยอร์ชสุดแรงรุ่นนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก รถยนต์พลังไฮบริด Lamborghini Sián FKP 37 ที่นำโครงร่างของรุ่นนี้มาเป็นต้นแบบ แล้วจับไปผสมผสานกับ โมเดลรุ่นเก๋าอย่าง Miura และ Countach จนทำให้ตัวเรือออกมามีรูปร่างหน้าตาสวยงาม และโฉบเฉี่ยวอย่างมาก

แต่เท่านั้นมันยังไม่สุด เพราะ ลัมโบกินี รู้ดีว่าตัวเองไม่มีความรู้ด้านการทำเรือ จึงไปดึง The Italian Sea Group บริษัทต่อเรือหรูชั้นนำจากประเทศอิตาลี เข้ามาช่วยในสุดยอดโปรเจคนี้ จนทำให้เจ้า Tecnomar กลายเป็นเรือยอร์ช ที่ทั้งสวยงาม หรูหรา แถมยังเต็มไปด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ และยังมีความปลอดภัยแบบสุดๆ ตามมาตรฐานของเรือยอร์ช อีกด้วย

เมื่อจับซูเปอร์คาร์มาลอยน้ำ ความหรูหราจึงบังเกิด

หากใครได้เห็น หรือสัผัสกับภายในห้องโดยสารของเรือลำนี้ คงบอกเสียงเดียวกันเลยว่านี่มันภายในของรถซูเปอร์คาร์ชัดๆ เพราะมันถูกจัดเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นระดับสุดยอดมากมาย แถมสิ่งอำนวยความสะดวกยังมากันครบ สมฐานะเป็นเรือของ ลัมโบกินี ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่งแบบสปอร์ต ทั้งของคนขับ และผู้โดยสาร, พวงมาลัยการขับเรือ ที่ถอดแบบมาจากรถของลัมโบกินี่ เป๊ะๆ เลยก็ว่าได้ แถมการตกแต่งภายใน ยังเน้นแพทเทิร์นทรงเหลี่ยมและดีไซน์รูปทรงตัว Y ที่เป็นเอกลักษณ์ของ ลัมโบกินี โดยเฉพาะ

เท่านั้นไม่พอ หน้าจอแสดงผลของเรือลำนี้ ยังเป็นแบบดิจิตอลขนาดใหญ่ คล้ายกับหน้าจอของ Lamborghini Sián FKP 37 ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีชั้นนำ ทั้งระบบนำทางแบบใหม่ ระบบควบคุมต่างๆ แถมเรือยังมีปุ่มสตาร์ท 2 จุด สำหรับเครื่องยนต์ 2 ตัว อีกด้วย

เร็วแรงทะลุสายน้ำ ไม่แพ้ซูเปอร์คาร์ ที่วิ่งบนถนน

ถ้าเป็นเรือของค่าย ลัมโบกินี แล้ว ไม่พูดถึงเรื่องสมรรถนะ และความเร็วแรง ก็อาจจะดูแปลกๆ ไปสักหน่อย ดังนั้นเราจะมาชําแหละความแรงของเจ้าเรือยอร์ชลำนี้ กันครับ

สำหรับเครื่องยนต์ของเจ้า Tecnomar For Lamborghini 63 นั้น ทาง ค่ายกระทิงดุ เลือกที่จะใช้เครื่องยนต์ที่สามารถรีดพลังงานได้สูงสุดถึง 4,000 แรงม้า บวกกับเรือที่มีน้ำหนักค่อนข้างเบาแค่ 24,000 กิโลกรัม เท่านั้น จึงทำให้เจ้าจรวดทางน้ำลำนี้ สามารถแล่นด้วยความเร็วสูงสุดถึง 60 น็อต หรือ 111 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กันเลยทีเดียว ซึ่งความเร็วระดับนี้ ทำให้เรือลำนี้ กลายเป็นเรือยอร์ชในตระกูลTecnomar ที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยผลิตมาบนโลกใบนี้ ไปแล้ว

สำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าของ Tecnomar For Lamborghini 63 ลำนี้ เพียงแค่คุณมีเงิน 3 ล้านยูโร หรือประมาณ 110,617,665 บาท ก็สามารถสั่งมาวิ่งในแม่น้ำแถวบ้านได้แล้วครับ ที่สำคัญต้องรีบหน่อยนะครับ เพราะ ลัมโบกินี เค้าผลิตเจำนวนจำกัดเพียงแค่ 63 ลำ เท่านั้น และจะเริ่มทยอยส่งมอบให้ลูกค้าในปี 2021 เป็นต้นไป ครับ

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เผยโฉม G-SHOCK รุ่นพิเศษ จับมือ"ฮาจิมูระ"นักบาสญี่ปุ่นจากเอ็นบีเอร่วมออกแบบ

ชมสีสันขอบแทร็ค! วิถีพิทวอล์คแบบใหม่ ในศึก OR BRIC Superbike2020

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้