รีเซต
สดุดี!! ประธานฟีฟ่า แนะทุกประเทศตั้งชื่อสนามบอลเป็นเกียรติ 'เปเล่'

สดุดี!! ประธานฟีฟ่า แนะทุกประเทศตั้งชื่อสนามบอลเป็นเกียรติ 'เปเล่'

สดุดี!! ประธานฟีฟ่า แนะทุกประเทศตั้งชื่อสนามบอลเป็นเกียรติ 'เปเล่'
มติชน
3 มกราคม 2566 ( 17:30 )
152

จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่า เตรียมแจ้งทุกประเทศ เสนอให้ตั้งชื่อสนามฟุตบอลอย่างน้อย 1 สนามในประเทศนั้นๆ เพื่อเป็นเกียรติแก่ ‘เปเล่’ ตำนานแซมบ้าผู้ล่วงลับ

ชาวบราซิลหลายพันคนรวมถึงคนในวงการลูกหนังต่างรวมตัวกันที่สนามของสโมสรซานโต๊สในเมืองเซา เปาโล เมื่อวันที่ 2 มกราคม ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อไว้อาลัยแด่ เปเล่ ตำนานลูกหนังแซมบ้าที่เสียชีวิตในวัย 82 ปี เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม หลังล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งในช่วง 2 ปีหลัง โดยรัฐบาลบราซิลประกาศไว้อาลัยให้กับเปเล่เป็นเวลา 3 วัน

เซ โรแบร์โต้ อดีตกองกลางทีมชาติบราซิลและเอดินโญ่ ลูกชายของเปเล่ เป็นหนึ่งในคนที่ร่วมแบกโลงศพของเขาไปตั้งกลางสนามอูร์บาโน่ คัลไดร่า ของซานโต๊ส สโมสรบ้านเกิดที่เปเล่ค้าแข้งในบราซิล ท่ามกลางพวงหรีดจากเนย์มาร์, วินิซิอุส จูเนียร์ และสโมสรเรอัล มาดริด

ขณะที่แฟนบอลเตรียมทำพิธีเคลื่อนขบวนตามท้องถนนในเซา เปาโล เพื่อสดุดีตำนานแข้งผู้พาบราซิลคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 3 สมัย ขณะที่พิธีฝังศพจะทำเป็นการภายในโดยครอบครัวในวันที่ 3 มกราคม ตามเวลาท้องถิ่น

ด้าน จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ซึ่งร่วมพิธีอาลัยเปเล่ด้วย กล่าวว่า ฟีฟ่าจะขอให้ทุกประเทศในโลกตั้งชื่อสนามฟุตบอลอย่างน้อย 1 สนามในประเทศนั้นๆ ตามชื่อของเปเล่ เพื่อเป็นเกียรติแก่ตำนานแข้งผู้ล่วงลับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้