รีเซต
ดุจริง!! ซิโก้ ย้อนวันวาน สมัยเยาวชนเคยถูก ‘เต๋า สมชาย’ ไล่เตะทั้งเกม

ดุจริง!! ซิโก้ ย้อนวันวาน สมัยเยาวชนเคยถูก ‘เต๋า สมชาย’ ไล่เตะทั้งเกม

ดุจริง!! ซิโก้ ย้อนวันวาน สมัยเยาวชนเคยถูก ‘เต๋า สมชาย’ ไล่เตะทั้งเกม
ข่าวสด
25 สิงหาคม 2564 ( 14:00 )
357

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เผยเรื่องราววันวาน สมัยเล่นกีฬาเยาวชนแห่งชาติ โดยแมตช์นั้นโดน ‘เต๋า’ สมชาย เข็มกลัด ไล่เตะทั้งเกม

“โค้ชธง” ธงชัย สุขโกกี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ปัจจุบันทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนสโมสรนครปฐม ยูไนเต็ด ร่วมพูดคุยกับ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ทางช่องยูทูบของตนเองชื่อว่า วิเคราะห์บอลไทยสไตล์โค้ชธง บางช่วงได้พูดถึงเรื่องราวอดีต ตอนที่โค้ชธงเห็นซิโก้ครั้งแรกเกิดขึ้นในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 7 ปี 2534

ซิโก้ เล่าย้อนวันวานว่า “ผมเติบโตเป็นเด็กต่างจังหวัด ตอนนั้นเป็นครั้งแรกได้มีโอกาสเล่นกีฬาเยาวชนแห่งชาติที่จังหวัดตรัง ปี 2534 เป็นตัวแทนเขต 4 โซนอีสาน ขอนแก่น เป็นตัวแทนไปแข่งที่จังหวัดตรัง ตอนนั้นเรียกว่าศรีตรังเกมส์ ผมจำได้เพราะมันเป็นครั้งแรกของผมที่ได้เป็นตัวแทนเขต 4 บังเอิญโชคดีหรือโชคไม่ดี ที่จับสลากเจอเต็งหนึ่ง ตัวแทนเขต 10 กรุงเทพมหานคร ก็มีธงชัย สุขโกกี, มนตรี ยิ้มละมัย, สันต์ สุวรรณบูรณ์, เต๋า สมชาย เข็มกลัด โอ้โห เต๋า ขาโหด เตะผมด้วย เต๋าโดนใบแดง”

“แมตช์แรกเจอเขต 10 เยาวชนทีมชาติทั้งชุด แต่ว่าเด็กต่างจังหวัดมาเจอทีมชาติทั้งกลัวทั้งคึก คิดว่าคงตกรอบแรก ปรากฏว่าแมตช์แรกชนะเขต 10 ได้ 1-0 คนที่ยิงก็ซิโก้ ถือเป็นความทรงจำที่ดี ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ไปแพ้ นครศรีธรรมราช เขต 8 ทีมผมแพ้ไป”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้