ต้านไม่ไหว!! 'บาส-ปอป้อ' พ่าย คู่สหราชอาณาจักร 0-2 ศึกแบดมินตัน โอลิมปิกเกมส์

ต้านไม่ไหว!! 'บาส-ปอป้อ' พ่าย คู่สหราชอาณาจักร 0-2 ศึกแบดมินตัน โอลิมปิกเกมส์
BALLYSLAM
26 ก.ค. 64
359

"บาส" เดชาพล และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี ต้านพลังเกมรุกของ นักแบดคู่ผสมจากสหราชอาณาจักร ไม่ไหว พ่ายไป 0-2 เกม ส่งผลให้ คู่ทีมชาติไทย เข้ารอบเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม ในศึกแบดมินตัน โอลิมปิกเกมส์ 2020

การแข่งขันแบดมินตันในศึก โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่สนามมูซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซ่า ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เป็นการแข่งขันประเภทคู่ผสม รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่ 3

โดย "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย สองนักกีฬาทีมชาติไทย คู่มือวางอันดับ 3 ของรายการ ลงทำศึกกับ มาร์คัส เอลลิส และ ลอว์เรน สมิธ นักแบดจากสหราชอาณาจักร ซึ่งคู่นี้หากใครสามารถเก็บชัยชนะได้ ก็จะกลายเป็นแชมป์กลุ่ม

เกมแรก เอลลิส และ สมิธ เริ่มต้นได้ค่อนข้างดีกว่า นำแต้มนำมาโดยตลอด โดยเฉพาะช่วงท้ายเกม ที่สองนักตบจากสหราชอาณาจักร ค่อนข้างที่จะทำเกมบุกได้ดุดัน จนคู่ทีมชาติไทย ตั้งรับไม่ค่อยจะทัน และตีเสียเองบ่อยครั้ง ก่อนที่ คู่สหราชอาณาจักร จะเอาชนะไปได้ก่อน 21-12

เกมสอง บาส และ ปอป้อ เริ่มจับจังหวะของเกมได้ และเปิดเกมรุกมากขึ้น ทำให้เกมค่อนข้างสูสี คู่คี่ จนแต้มมาเสมอกันที่ 17-17 ทว่าช่วงท้าย สองนักตบจากสหราชอาณาจักร อาศัยเกมบุกที่ดุดันกว่า ทำแต้มฉีกห่าง จนท้ายที่สุดก็ปิดเกมเอาชนะไปได้ 21-19

ส่งผลให้ คู่ผสมจากไทย แพ้ คู่ผสมจากสหราชอาณาจักร 0-2 เกม (12-21, 19-21) ซึ่งทำให้ บาส และ ปอป้อ เข้ารอบต่อไปด้วยการเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม ส่วน นักแบดจากสหราชอาณาจักร เข้ารอบเป็นแชมป์กลุ่ม

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ