รีเซต
ฮอนด้า จับมือ foodpanda ขับเคลื่อน EV Ecosystem สู่ภาคธุรกิจ

ฮอนด้า จับมือ foodpanda ขับเคลื่อน EV Ecosystem สู่ภาคธุรกิจ

ฮอนด้า จับมือ foodpanda ขับเคลื่อน EV Ecosystem สู่ภาคธุรกิจ
bally4455
3 มิถุนายน 2565 ( 08:00 )
544

รถจักรยานยนต์ฮอนด้า จับมือ foodpanda ขับเคลื่อน EV Ecosystem สู่ธุรกิจ Food Delivery ด้วย BENLY e:

ไทยฮอนด้า จับมือ foodpanda ในฐานะพันธมิตรรายล่าสุด ต่อยอดการพัฒนา EV Ecosystem สู่ภาคธุรกิจ Food Delivery ด้วยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Honda BENLY e: และสถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่กระจายตัวอยู่ทั่วกรุงเทพฯ เปิดโอกาสให้พันธมิตรไรเดอร์ของ foodpanda ได้ทดลองขนส่งอาหารให้กับลูกค้าไปพร้อมๆ กับการรักษาสิ่งแวดล้อม มุ่งหน้าสู่อนาคตของการคมนาคมในรูปแบบใหม่ เพื่อสังคมเมืองที่ยั่งยืน

มร.ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า "จากวิสัยทัศน์ของฮอนด้ามอเตอร์ ในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนสู่สิ่งแวดล้อม ได้กลายมาเป็นหนี่งในแนวทางที่สำคัญของไทยฮอนด้าในการร่วมสร้างสังคมที่มีความยั่งยืน ในฐานะของผู้นำวงการรถจักรยานยนต์ไทย เราให้ความสำคัญกับเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าเป็นอย่างมาก เริ่มจากการพัฒนา EV Ecosystem ในเมืองไทย ผ่านการศึกษาวิจัยร่วมกับสถาบันต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน และในครั้งนี้ ฮอนด้า ได้ผนึกกำลังกับ Food Delivery ชั้นนำอย่าง foodpanda ถือเป็นอีกก้าวสำคัญ ในการต่อยอดการพัฒนาสู่อนาคตของสังคมไทย โดยฮอนด้าได้นำ Honda BENLY e: ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัยมาใช้ในความร่วมมือครั้งนี้ พร้อมกับวางสถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่ไว้มากถึง 14 แห่ง กระจายตัวอยู่ทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งจะทำให้ไรเดอร์ของ foodpanda สามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจ โดยทั้งสองบริษัทต่างก็มีเป้าหมายร่วมกันในการผลักดันการใช้พลังงานทางเลือก และตอกย้ำถึงความตั้งใจในการดูแลสิ่งแวดล้อมและสังคม"

ศิริภา จึงสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ foodpanda ประเทศไทย กล่าวว่า "เป็นโอกาสที่ดีของ foodpanda ประเทศไทย ที่ได้ร่วมแคมเปญนี้กับไทยฮอนด้า ซึ่งนอกจากจะมีส่วนช่วยในการรักษาสิ่งแวดล้อม ยังเป็นข้อเสนอที่ดีสำหรับผู้ที่สนใจงานไรเดอร์ แต่ไม่มีรถจักรยานยนต์เป็นของตัวเอง ก็สามารถเช่ารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของฮอนด้าผ่าน foodpanda ได้ โดยคาดว่าจะสามารถขยายจำนวนพันธมิตรไรเดอร์ได้มากขึ้น ช่วยสร้างอาชีพและรายได้ให้กับผู้คน และนำไปสู่การให้บริการลูกค้าได้ทั่วถึงและครอบคลุมยิ่งขึ้น สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ เราได้นำเสนอแพ็กเกจเช่าจักรยานยนต์ไฟฟ้าจากฮอนด้า ที่ยืดหยุ่นกว่าให้กับพันธมิตรไรเดอร์ foodpanda โดยเฉพาะ ซึ่งมีทั้งเช่ารายสัปดาห์และรายเดือน ไม่มีข้อผูกมัดระยะยาว พร้อมค่ามัดจำเรตพิเศษ และไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ทั้งยังได้รับแจ็กเกต foodpanda และของแถมอื่นๆ ที่จะเป็นประโยชน์การทำงานของต่อไรเดอร์"

ในช่วงเริ่มต้นของความร่วมมือ ไทยฮอนด้า ได้จัดสรร Honda BENLY e: จำนวน 20 คัน ให้กับ foodpanda โดยมีสถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่หรือ Battery Swapping Station รองรับการใช้งาน 14 แห่งทั่วกรุงเทพฯ ก่อนจะขยายสู่พื้นที่ใกล้เคียงอย่างต่อเนื่องในปีนี้

#HondaMotorcycleEV #HondaEV #Benlye #HondaMotorcycleEVxfoodpanda #foodpanda #HondaMotorcycleThailand #รถจักรยานยนต์ฮอนด้า #WhatStopsYou

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ