สมาพันธ์วอลเลย์บอลเกาหลีใต้ พิจารณา อี-ดายอง, อี-แจยอง กลับมาแข่งขันอีกครั้ง

สมาพันธ์วอลเลย์บอลเกาหลีใต้ พิจารณา อี-ดายอง, อี-แจยอง กลับมาแข่งขันอีกครั้ง
เมนสแตนด์
26 มิ.ย. 64
280

เมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา ถือเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในวงการวอลเลย์บอลทั่วโลก เมื่อนักวอลเลย์บอลระดับซุปเปอร์สตาร์ของทีมชาติเกาหลีใต้ อย่าง อี-ดายอง และ อี-แจยอง ตกเป็นข่าวว่า เธอทั้งสองคนได้รวมกันรังแกเพื่อนนักเรียนร่วมชั้นเมื่อ 10 ปีก่อน หลังจากที่ผู้เสียหายออกมาเปิดเผยเรื่องราววีรกรรมเมื่อครั้งอดีต จนทำให้เป็นปมในการใช้ชีวิตจนถึงขณะนี้

 


เหตุการณ์ในครั้งนั้น ทั้งสองคนได้ออกมายอมรับว่า ได้กระทำการดังกล่าวจริง พร้อมทั้งเขียนจดหมายขอโทษด้วยลายมือของทั้งคู่  ผลสรุปครั้งนั้นทำให้โดนโทษแบนจากสหพันธ์วอลเลย์บอลเกาหลีใต้ (KOVO) กับ สโมสรฮึงกุก ไลฟ์ พิงค์ สไปเดอร์ ต้นสังกัดห้ามลงสนามอย่างไม่มีกำหนด

ล่าสุด ขณะนี้สหพันธ์วอลเลย์บอลเกาหลีใต้ กำลังพิจารณาที่จะอนุญาตให้ อี-แจยอง และ อี-ดายอง นักวอลเลย์บอลคู่แฝดดาวดังของทีมชาติเกาหลีใต้ สามารถกลับมาลงสนามแข่งขันลีกอาชีพได้ในฤดูกาล (2021-22) เป็นต้นไป  หลังจากที่ ต้นสังกัดของทั้งคู่อย่าง “ฮึงกุ๊ก ไลฟ์ สไปเดอร์” ได้ยื่นหนังสือขอให้ทั้งคู่ได้กลับมาลงแข่งขันอีกครั้ง และได้ส่งรายชื่อทั้งคู่ให้กับทาง KOVO เรียบร้อยแล้ว  

อย่างไรก็ตาม "คิม โยวอิล" ผู้จัดการทั่วไปของ "ฮึงกุ๊ก ไลฟ์ สไปเดอร์" กล่าวว่า การที่สโมสรส่งรายชื่อ ไม่ได้หมายความว่า ทั้งคู่จะกลับสู่การแข่งขันในทันที  เพราะกระบวนการส่งรายชื่อเป็นเพียงการรักษาสิทธิ์ของสโมสร เพราะมิเช่นนั้น  ทั้งคู่จะกลายเป็นนักกีฬาไร้สังกัดโดยอัตโนมัติ  ส่วนจะได้กลับมาลงสนามหรือไม่ต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาของสมาพันธ์

ช่วงเวลาที่ทั้งคู่ได้รับบทลงโทษนั้น  สังคมโลกออนไลน์ของเกาหลีใต้ ยังคงวิพากษ์วิจารณ์เธออย่างต่อเนื่อง  ทำให้เธอไม่สามารถกลับสู่วงการได้  โดยเฉพาะในช่วงที่มีข่าวว่า อี-ดายอง เตรียมย้ายไปร่วมทีม "พีเอโอเค" ในประเทศกรีซ แฟนวอลเลย์บอลมีการตั้งข้อกล่าวหาว่า เธอคิดที่จะหนีปัญหาโดยไม่แสดงความรับผิดชอบอะไรเลย

ไม่เพียงเท่านั้น เธอเองไม่สามารถผ่านข้อกำหนดในการย้ายทีมในครั้งนี้ เนื่องจากตามกฏแล้วทางสมาพันธ์วอลเลย์บอลเกาหลีใต้จะไม่ออกใบอนุญาตให้กับนักกีฬาที่มีประเด็นความขัดแย้งทางสังคม โดยเฉพาะ เรื่องความรุนแรงและล็อกผลการแข่งขัน

หากทางสมาพันธ์วอลเลย์บอลดำเนินการอนุมัติคำขอให้ทั้งคู่กลับมาแข่งขันได้ ก็จะทำให้  อี-แจยอง สามารถกลับมาเล่นกับทีม  “ฮึงกุ๊ก ไลฟ์ สไปเดอร์” ในฤดูกาลหน้า ส่วน  อี-ดายอง ก็จะได้รับใบอนุญาตในการย้ายทีมไปเล่นในประเทศกรีซด้วย

 

ที่มา : 

https://nocutnews.co.kr/news/5576925?page=1
https://www.koreatimes.co.kr/.../2021/06/663_310474.html
https://www.newsy-today.com/school-violence-controversy.../

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้