ภาพที่รอคอย! ‘แฮมิลตัน’ แชมป์ บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ ด้าน ‘อัลบอน’ คว้าที่ 3

ภาพที่รอคอย! ‘แฮมิลตัน’ แชมป์ บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ ด้าน ‘อัลบอน’ คว้าที่ 3
Mr.BOSTON
30 พ.ย. 63
165

นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ขึ้นโพเดี้ยมเป็นครั้งที่ 2 ในอาชีพ หลังคว้าอันดับที่ 3 ในการแข่งขันเรซที่ บาห์เรน ซึ่งเป็นเรซที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นตั้งแต่ต้นเรซ

ลูอิส แฮมิลตัน ยอดนักขับแชมป์โลกจากทีม เมอร์ซีดีส คว้าแชมป์กรังด์ปรีซ์ที่ 11 ของฤดูกาล ในศึก บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ ขณะที่ อเล็กซ์ อัลบอน ขึ้นโพเดี้ยม คว้าอันดับ 3

โดยในเรซนี้มีเรื่องระทึกขวัญเกิดขึ้นตั้งแต่รอบแรก เมื่อ โรแมง โกรส์ฌอง ชนอย่างหนักเข้ากับ แบริเออร์ จนมีการระเบิดเกิดขึ้น แต่เจ้าตัวรอดอย่างปาฎิหาริย์

นักขับชาวฝรั่งเศส ของทีม ฮาส มีอาการซี่โครงหัก หลังปีนหนีออกจากกองไฟ และได้รับการปฐมพยาบาล ก่อนถูกนำตัวไปตรวจร่างกายอย่างละเอียด

หลังจากนั้น แลนซ์ สโทรลล์ นักขับจากทีม เรซซิ่ง พ้อยต์ ก็มาพลิกคว่ำจากจังหวะเข้าโค้งและต้องออกไปจากการแข่งขันอีกคน แต่นั่นไม่ได้ส่งผลต่อการคว้าแชมป์ของ แฮมิลตัน ที่นำแบบม้วนเดียวจบ

ที่เซอร์ไพร์ส ในเรซนี้ คือการขึ้นโพเดี้ยมครั้งที่ 2 ในฤดูกาลนี้ของ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับลูกครึ่ง ไทย-อังกฤษของทีม เรดบูลล์ เรซซิ่ง

อัลบอน ทำเวลาตามหลัง แม็กซ์ เวอร์สแตปเป้น เพื่อนร่วมทีม 6 วินาทีเศษ และตามหลังแชมป์อย่าง แฮมิลตัน 8 วินาทีด้วยกัน นั่นทำให้เขาเก็บเพิ่มอีก 15 คะแนนในอันดับคะแนนรวม เพิ่มเป็น 85 คะแนน มีลุ้นขึ้นสูงถึงอันดับ 4 ในอีก 2 สนามที่เหลือด้วย

โดยสนามต่อไป จะยังคงแข่งขันที่ บาห์เรน อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในรายการ ซาคีร์ กรังด์ปรีซ์ วันที่ 6 ธันวาคมที่จะถึงนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ไม่มีผ่อน! 'แฮมิลตัน' คว้าโพล บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ ด้าน 'อัลบอน' สตาร์ทแถว 2

>> รถเละ! ‘อัลบอน’ ชนหนักรอบซ้อม 'บาห์เรน กรังด์ปรีซ์' แต่เจ้าตัวปลอดภัยดี

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้