เก่งและเฮง! แฮมิลตัน คว้าแชมป์ บริติช กรังด์ปรีซ์ แบบเข้าเส้นชัยแค่ 3 ล้อ

nai_sailom
nai_sailom
3 สิงหาคม 2563 ( 10:00 )
14
1

โฮมเรซของแชมป์ 6 สมัยจบด้วยการคว้าแชมป์เรซนี้แบบหวุดหวิดของเขา หลังเกิดอุบัติเหตุกับยากเส้นหน้าซ้าย แต่ก็ยังประครองตัวเข้าเส้นชัยได้อยู่ดี

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์เก่าจากทีม เมอร์ซีดีส คว้าแชมป์ในบ้านที่สนาม ซิลเวอร์สโตน ใน บริติช กรังด์ปรีซ์ ได้แบบดราม่า หลังประครองรถเข้าเส้นชัยทั้งที่ยางใช้งานได้แค่ 3 เส้นในรอบสุดท้าย

ยางเส้นหน้าซ้ายของเขาหมดสภาพในช่วงครึ่งทางของรอบสุดท้าย แต่ยังนำ แม็กซ์ เวอร์สเตปเป้น ที่ตามมาเป็นอันดับที่ 2 อยู่พอสมควร

เรด บูลล์ เรียกมือ 1 ของทีมเข้าไปเปลี่ยนยางหลังจากที่ วัลต์เตรี บอสตาส เตอปัญหาแบบเดียวกับที่ แฮมิลตัน เจอก่อนหน้านั้น เพราะอายุยางทั้ง 3 คนใกล้เคียงกัน

หลังจากออกจากพิต นักขับจาก เรด บูลล์ พยายามไล่กวดอย่างเต็มที่ แต่ แชมป์โลกประครองตัวเข้าป้ายไปเสียก่อน ทำให้ เวอร์สเตปเป้น ได้แค่ที่ 2 เท่านั้น และที่ 3 เป็นของ ชาร์ลส์ เลอแกร์ก

ยิ่งอ่าน ยิ่งได้ รับไปเลย ทรูพอยท์ ... ง่ายขนาดนี้ คลิกเลย

อเล็กซ์ อัลบอน ทำปลงานได้อย่างน่าประทับใจ หลังโดนหัก 5 วินาทีในช่วงแรกเพราะไปชน แดนีล คีฟยาต และต้องหล่นมาเป็นอันดับสุดท้ายหลังออกมาจากพิต

อย่างไรก็ตาม ลูกครึ่งไทย ก็ไล่แซงรถไปถึง 9 คัน ก่อนจบอันดับที่ 8 ในการแข่งขันสนามนี้ และเก็บเพิ่มไปอีก 4 แต้มได้สำเร็จในเรซนี้ ทำให้คะแนนรวมมี 26 แต้ม รั้งอันดับที่ 6

ขณะที่ผู้นำในคะแนนรวมยังเป็น ลูอิส แฮมิลตัน ที่คว้าชัยเป็นสนามที่ 3 ติดต่อกันในปีนี้ มี 88 แต้ม ทิ้งอันดับ 2 อย่าง วัลต์เตรี บอสตาส ที่ยางมีปัญหาและไม่มีคะแนนในสนามนี้ห่าง 30 แต้ม ส่วน ที่ 3 เป็น เวอร์สเตปเป้น มี 52 แต้ม ตาม บอสตาส แค่ 6 แต้มเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>แชมป์ต่อเนื่อง! แฮมิลตัน คว้าแชมป์ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ ด้าน อัลบอน จบที่ 5
>>ยังไม่เน้น! อัลบอน ชนข้างทางหนักหน่วง ซ้อมรอบ 2 ศึกบริติช กรังด์ปรีซ์

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#ซิลเวอร์สโตน
#บริติช กรังด์ปรีซ์
#ฟอร์มูล่าวัน
#ลูอิส แฮมิลตัน
#เมอร์ซีดีส

บทความที่เกี่ยวข้อง