แฮมโดนโทษ! บอตตาส คว้าแชมป์ รัสเซียน กรังด์ปรีซ์ ด้านอัลบอน จบที่ 10

แฮมโดนโทษ! บอตตาส คว้าแชมป์ รัสเซียน กรังด์ปรีซ์ ด้านอัลบอน จบที่ 10
Mr.BOSTON
27 ก.ย. 63
57

หลังจากคว้าแชมป์เรซเปิดฤดูกาลที่ออสเตรีย นักขับฟินแลนด์จากทีม “ดาวเงิน” ก็กลับมาคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง ในเรซที่ 10 ของฤดูกาลที่ รัสเซีย

วัลต์เตรี บอตตาส นักขับชาวฟินแลนด์ จากทีม เมอร์ซีดีส คว้าแชมป์ รัสเซียน กรังด์ปรีซ์ ที่ โซชิ ออโตโดรม เป็นเรซที่ 2 ของฤดูกาลนี้ ในศึก ฟอร์มูล่าวัน

ลูอิส แฮมิลตัน เพื่อนร่วมทีมของ บอตตาส จากสหราชอาณาจักร ต้องรอการคว้าแชมป์ ฟอร์มูล่าวันมากที่สุดตลอดกาลต่อไป หลังโดนโทษ 10 วินาที เพราะไปซ้อมผิดกฎตรงทางออกพิตต์

บอตตาสยังได้ บวก 1 คะแนนจากการทำความเร็วต่อรอบดีที่สุด พร้อมลดช่องว่างระหว่างเขากับ แฮมิลตัน ลงไปเหลือ 44 คะแนนหลังจบเรซนี้

อันดับที่ 2 เป็นของ แม็กซ์ เวอร์สแตปเป้น นักขับจากทีม เรด บูลล์ ทำเวลาตามหลังมา 7.729 วินาที และที่ 3 เป็น แฮมิลตัน ตามหลังผู้ชนะ 22.729 วินาที

ขณะที่ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ที่ถูกปรับโทษต้องออกสตาร์ทอันดับ 15 ทำอันดับขึ้นมาจบที่ 10 ในเรซนี้ได้สำเร็จ พร้อมเก็บเพิ่มอีก 1 คะแนน

โดยคะแนนรวมในตอนนี้ ลูอิส แฮมิลตัน ยังนำอยู่ที่ 205 คะแนน โดย บอตตาส ตามมาเป็นที่ 2 ที่ 161 คะแนน และที่ 3 เป็น เวอร์สแตปเป้น มี 128 คะแนน

ส่วน อเล็กซ์ อัลบอน รั้งอันดับที่ 5 ในอันดับตารางคะแนน โดยมี 64 แต้ม ตามหลัง แลนโด้ นอร์ริส เพื่อสนิทจากสหราชอาณาจักร ของทีม แมคลาเรน ที่รั้งอันดับ 4 เพียง 1 คะแนนเท่านั้น

โดยเรซต่อไป เรซที่ 11 จะย้ายไปแข่งขันกันที่ นูร์เบิร์กริงก์ ในประเทศ เยอรมนี วันที่ 11 ตุลาคมนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ด่วน! อัลบอน โดนโทษปรับ 5 อันดับก่อนสตาร์ทเรซที่รัสเซีย
>>อดีตม้าลำพอง! โดเมนิคาลี กลายเป็น ซีอีโอ ใหม่ของ ฟอร์มูล่าวัน

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้