'ชมพู่-แนน'นำทัพ! นักตบสาวไทยเลือดใหม่ เข้าตรวจโควิด ก่อนเข้าแคมป์ เตรียมลุย VNL

'ชมพู่-แนน'นำทัพ! นักตบสาวไทยเลือดใหม่ เข้าตรวจโควิด ก่อนเข้าแคมป์ เตรียมลุย VNL
มติชน
19 เม.ย. 64
1.2K

นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ทั้ง 20 คน พร้อมด้วยทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช เข้ารับการตรวจไวรัสโควิด-19 ก่อนจะเริ่มเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อลุยศึก วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2021 ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ในช่วงปลายเดือนหน้า

เมื่อวันที่ 19 เมษายน สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นำนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงเข้ารับการตรวจไวรัสโควิด-19 ที่ห้องปฎิบัติการทางวิทยาศาสตร์ พุทธมณฑล สาย 1 เพื่อเตรียมตัวสำหรับการแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2021 ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม-20 มิถุนายน 2564 โดยเป็นการคัดกรองก่อนเข้าเก็บตัวฝึกซ้อม ที่ศูนย์กีฬาเทศบาลนครปฐม จ.นครปฐม

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย นำโดย "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ "โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน พร้อมนักกีฬาทั้ง 20 คน ประกอบด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์, ฑิชาญา บุญเลิศ, สุภัชชา คัมตระรักษา, สุพัตรา ไพโรจน์, ยุพา สนิทกลาง, จิดาภา นาหัวหนอง, ชัชชุอร โมกศรี, อัจฉราพร คงยศ, กัตติกา แก้วพิน, วิภาวี ศรีทอง, ศศิภาพร จันทวิสูตร, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ธนัชชา สุขสด, ทัดดาว นึกแจ้ง, แก้วกัลยา กมุลทะลา, หัตถยา บํารุงสุข, ชิตพร กําลังมาก, ฑิชากร บุญเลิศ, จรัสพร บรรดาศักดิ์ และ หทัยรัตน์ จารัตน์

โดย "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เปิดเผยว่า เป้าหมายของทัพวอลเลย์บอลสาวไทยในปี 2564 จะเน้นในเรื่องพัฒนานักกีฬารุ่นใหม่ให้มีศักยภาพสามารถแข่งขันในระดับโลก และเป็นการเตรียมทีมสำหรับ โอลิมปิก 2024 ส่วนการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นไปตามนโยบายของสมาคมวอลเลย์บอล เพื่อความปลอดภัยของนักกีฬาในการอยู่ร่วมกัน

สำหรับในปีนี้เป็นเรื่องของการเตรียมทีม เราพลาดไปเข้าร่วมแข่งขัน โอลิมปิก 2020 เป้าหมายของปีนี้คือ การเตรียมทีมสำหรับลุ้นสร้างประวัติศาสตร์ไปแข่ง โอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ฉะนั้นการจะทดสอบเด็ก หรือพัฒนาศักยภาพ เด็กจะต้องมีประสบการณ์ในเรื่องของการเล่นระดับโลกให้มากขึ้น รวมถึงการพัฒนาตัวเองในเรื่องของการเล่น ซึ่งเป็นส่วนสำคัญทำให้ศักยภาพของทีมสูงขึ้น

ส่วนทางด้านของ "แนน" ทัดดาว นึกแจ้ง บอลสั้นทีมลูกยางสาวไทย กล่าวว่า สำหรับการเดินทางไปแข่งเนชั่นส์ลีก ที่ประเทศอิตาลี สำหรับตนเองยอมรับว่า กลัวอยู่เหมือนกัน แต่ถ้ามีมาตรการที่เข้มงวด ก็น่าจะปลอดภัย ศึกเนชั่นส์ลีก ครั้งนี้เป็นโอกาสที่ดีของวงการวอลเลย์บอลไทยที่จะได้เห็นฝีมือนักกีฬารุ่นใหม่ ได้โชว์ฝีมืออย่างเต็มที่

ขณะที่ "บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เข้าไปซ้อมในระบบเดิม เพราะว่าเราห่างจากโลกทีมชาติมานาน จากนี้ทุกคนคงต้องซ้อมกันหนัก กลับมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น ฟิตร่างกายให้ดีขึ้นมากกว่าแข่งไทยแลนด์ลีก ยอมรับว่า กังวลมากกับการไปแข่งที่ต่างประเทศ เป็นห่วงเรื่องอาหารการกิน ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยด้วย พวกเราเด็กรุ่นใหม่จะทำให้เต็มที่ ถือว่าเป็นประสบการณ์ เป็นความท้าทาย อยากขอกำลังใจจากแฟนๆ วอลเลย์บอลชาวไทยเป็นพิเศษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เคาะแล้ว! FIVB ยืนยัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก ปีนี้ ไม่มีทีมตกชั้น

>> เพื่ออนาคต! นายกลูกยางไทย แจงเหตุไร้ชื่อ 5 เซียน ติดโผลุยศึกเนชั่นส์ลีก

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้