ไม่สู้โควิด! โมโตจีพี ยกเลิกเรซนอกยุโรปหมดแล้ว

nai_sailom
nai_sailom
1 สิงหาคม 2563 ( 13:00 )
58
2

หลังหวั่นใจกับสถานการณ์โควิด-19 รอบโลก และยังไม่มีการตัดสินใจเกี่ยวกับเรซที่เลื่อนออกมาก่อนหน้านี้ ล่าสุด โมโตจีพี ก็ตัดสินใจเรื่องเรซเหล่านั้นแล้ว

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบสะสมคะแนนชิงแชมป์โลก รายการ โมโตจีพี จัดการยกเลิกการแข่งขันที่ใช้สถานที่นอกทวีปยุโรปในฤดูกาล 2020 ทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว

โดย 3 เรซที่ถูกยกเลิกเพิ่มเติมล่าสุดได้แก่ อาร์เจนติน่า, ประเทศไทย และ มาเลเซีย ซึ่งเป็นเรซที่ถูกเลื่อนการแข่งขันมาก่อนหน้านี้

โดยโมโตจีพี ออกแถลงการณ์ยืนยันเรื่องนี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และยืนยันว่า การแข่งขันในสนามนอกทวีปยุโรปจะไม่มีขึ้นเนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัยจากโควิด-19

พร้อมกันนั้น มีการประกาศเรซในยุโรปเพิ่มในวันที่ 2 พฤศจิกายน เพื่อแทนที่เรซที่ถูกยกเลิกไปอย่างเป็นทางการ โดยในเรื่องของสนามจะมีการยืนยันอีกครั้งในเดือนหน้าว่าแข่งขันที่ไหน

ยิ่งอ่าน ยิ่งได้ รับไปเลย ทรูพอยท์ ... ง่ายขนาดนี้ คลิกเลย

นั่นหมายความว่า การชิงชัยในปีนี้จะมีแค่ 15 เรซเท่านั้น และ ทุกเรซ ก็จะทำการแข่งขันในทวีปยุโรปทั้งหมด จากปกติที่จะแข่งขัน 20 เรซ ทั่วทุกทวีป

โดยใน 2 เรซแรกของฤดูกาลที่แข่งขันกันที่ เฆเรซ เซอร์กิต แคว้นอันดาลูเซีย ประเทศสเปน แชมป์ตกเป็นของ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ จากทีม ปิโตรนัส ยามาฮ่า ทั้ง 2 เรซ

ขณะที่เรซต่อไป จะทำการแข่งขันที่ เบอร์โน่ ใน สาธารณรัฐเช็ก วันที่ 9 สิงหาคมนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>คุ้นสนาม! กวาร์ตาราโร่ คว้าแชมป์ โมโตจีพี เรซที่ 2 ติดต่อกัน
>>มาร์เกวซแขนหัก! กวาร์ตาราโร่ คว้าแชมป์ โมโตจีพี สนามแรกที่ เฆเรซ

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#มอเตอร์สปอร์ต
#โควิด-19
#โมโตจีพี

บทความที่เกี่ยวข้อง