คุ้นสนาม! กวาร์ตาราโร่ คว้าแชมป์ โมโตจีพี เรซที่ 2 ติดต่อกัน

nai_sailom
nai_sailom
27 กรกฎาคม 2563 ( 08:00 )
62

นักบิดชาวฝรั่งเศสของทีม ปิโตรนัส คว้าแชมป์เรซที่ 2 ติดต่อกันหลังหลังเพิ่งคว้าแชมป์ในเรซที่แล้วในสนามแห่งนี้เมื่อสัปดาห์ก่อน

ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ นักบิดจากทีม ปิโตรนัส ยามาฮา คว้าแชมป์เรซที่ 2 ติดต่อกัน ในการแข่งขันรายการ อันดาลูเซีย กรังด์ ปรีซ์ ที่ เฆเรซ

นักบิดชาวฝรั่งเศส เพิ่งคว้าแชมป์ในสนามปิดฤดูกาลรายการ สแปนิช กรังด์ปรีซ์ ที่สนามแห่งนี้ในสัปดาห์ก่อน และฟอร์มของเขาก็ยังแรงอย่างต่อเนื่องในสนามนี้

อย่างไรก็ตาในอันดับที่ 2 และ 3 ตกเป็นของ 2 นักขับจากยามาฮา ทีมใหญ่ อย่าง มอนสเตอร์ เอ็นเนยี่ ยามาฮา โดยที่ 2 เป็น เมเวอริค  บิญาเลส และ ที่ 3 เป็นของจอมเก๋าอย่าง “เดอะ ด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่

ยิ่งอ่าน ยิ่งได้ รับไปเลย ทรูพอยท์ ... ง่ายขนาดนี้ คลิกเลย

นั่นหมายความว่า ในสนามนี่คนที่ขึ้นโพเดี่ยมทั้ง 3 คนล้วนใช้รถยามาฮ่า YZR-M1 ทั้งสิ้น และส่งผลให้คะแนนในประเภททีมผู้ผลิตเป็นการไล่กวดกันเองของ2 ทีมจากค่ายยามาฮ่าด้วย โดยทีม ปิโตรนัส ยามาฮา มี 61 คะแนน นำเป็นที่ 1 ส่วน มอนสเตอร์ เอ็นเนยี่ ยามาฮ่า มี 56 คะแนนเป็นที่ 2

ขณะที่คะแนนรวมในประเภทนักขับส่วนบุคคล กวาร์ตาราโร่ นำห่างหลังคว้า 50 คะแนนเต็มจาก 2 เรซ ไล่มาที่ 2 คือ บิญาเลส มี 40 คะแนน และที่ 3 ตามมาแบบไกล ๆ ที่ 26 คะแนน คือ อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ จากทีมดูคาติ

โดยการแข่งขันรายการต่อไปจะเปลี่ยนจากสนามจาก ซิร์กิโต เดอ เฆเรซ ไปเป็น ออโตโมเตอรโดรม เบอร์โน ในสาธารณรัฐเช็ก ในรายการ กรังด์ปรีซ์ เช็ก รีพลับบลิก วันที่ 9 สิงหาคมนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>สิ้นสุดการรอคอย!! โมโตจีพี 2020 มาแล้วสนามแรกที่ สเปน 19 ก.ค.นี้
>>มาร์เกวซแขนหัก! กวาร์ตาราโร่ คว้าแชมป์ โมโตจีพี สนามแรกที่ เฆเรซ

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่
#มอเตอร์ สปอร์ต
#ยามาฮ่า
#วาเลนติโน่ รอสซี่
#อันดาลูเซีย กรังด์ ปรีซ์
#เมเวอริค  บิญาเลส
#โมโตจีพี

บทความที่เกี่ยวข้อง