ยืดได้ยืดดี!! ชี้เป้า 4 ร้านเสื้อยืดวินเทจเมืองไทย ที่หนุ่มๆ ควรไปเยือนสักครั้ง

ยืดได้ยืดดี!! ชี้เป้า 4 ร้านเสื้อยืดวินเทจเมืองไทย ที่หนุ่มๆ ควรไปเยือนสักครั้ง
BALLYSLAM
20 ม.ค. 64
1.5K

พาไปรู้จักร้านขายเสื้อยืด เสื้อวง สุดวินเทจ ที่กำลังมาแรง และเป็นที่รู้จักของเหล่าแฟชั่นนิสต้า ใครที่เป็นสายเสื้อยืด และชอบของแรร์ไอเทม ไม่ควรพลาดร้านเหล่านี้เลยครับ

หากจะพูดถึงแฟชั่น เสื้อยืดวินเทจ ไม่ว่าจะเป็นลายเสื้อวง ลายการ์ตูน ลายที่มาจากหนัง หรือลายที่เป็นรูปบุคลสำคัญๆ ต้องบอกว่าเป็นกระแสที่มาแรงอย่างมาก ไล่มาตั้งแต่ปีที่แล้ว จนมาถึงปีนี้ก็ยังฮอตฮิตไม่มีตกกระแส ตกจากเทรนด์ไปเลย

วันนี้ เราเลยขอชี้เป้า 4 ร้านเสื้อยืดวินเทจสุดฮิต ที่หนุ่มๆ สายแฟ ต่างเทใจ และยกให้เป็นแหล่งที่ซ่อนของเสื้อแรร์ไอเทม เสื้อหายากในเมืองไทยเลยก็ว่าได้

1. Museum of TEEs Thailand

ร้านแรกที่หนุ่มๆ ควรต้องไปเยือนสักครั้ง คือร้าน Museum of TEEs Thailand เพราะที่นี่เป็นเหมือน Modern Art Museum ย่อมๆ ของเสื้อยืดเลยก็ว่าได้ โดยร้านนี้เป็นของ "คุณเบียร์" พันธวิศ ลวเรืองโชค แห่ง APOSTROPHY’S นั่นเอง ซึ่งการันตีได้ถึงความเก๋ ความเท่ ของเหล่าเสื้อยืดวินเทจที่นี่ได้เป็นอย่างดี

เสื้อยืดที่อยู่ในร้านนี้ จะเป็นของที่มาตั้งแต่ยุค 70's , 80's และยุค 90's ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อวง เสื้อทัวร์ของวงดนตรี เสื้อลายการ์ตูนที่หายากๆ ที่นี่มีเกือบครบ ส่วนสนนราคาก็มีตั้งแต่หลักพัน ยันไปจนถึงหลักแสนก็มี หนุ่มๆ คนไหนที่สนใจ และอยากหาเสื้อยืดวินเทจเท่ๆ เอาไว้ใส่ ลองเข้ามาถามไถ่กันได้เลย รับรองไม่ผิดหวัง

Facebook : Museum of TEEs Thailand 
IG : mott.thailand 

2. it came from 90

ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่ามาจากยุค 90's ดังนั้นโดยส่วนใหญ่เสื้อร้านนี้จะเป็นของยุค 90 แทบทั้งนั้น แต่ยุคอื่นไม่ใช่ว่าไม่มี มีเหมือนกันแต่อาจจะไม่โดดเด่น หรือเยอะเท่า หลักๆ แล้ว เสื้อที่มีในร้านนี้ จะมาจากการสะสมของเจ้าของร้าน ที่หลงใหลในความเท่ ความเก๋า ของเสื้อยืดวินเทจ จากความชอบ ก็นำมาต่อยอดเป็นธุรกิจให้ตัวเองจนได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

เสื้อยืดของที่นี่โดยส่วนใหญ่ขะเป็นเสื้อทัวร์ของวงดนตรีชื่อดัง แต่ก็จะมาเสื้อจากใบปิดหนัง หรือลายการ์ตูนผสมๆ อยู่บ้าง ใครที่ชื่นชอบ และอยากได้เสือวงสวยๆ หรือแบบหายาก ให้ลองเข้ามาสอบถามจากร้านนี้ได้เลยครับ รับรองได้ของโดนใจกลับไปแน่นอน

IG : itcamefrom90v2 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by V2 สำรองใช้อันนี้ (@itcamefrom90v2)

3. Oldhead store

อีหนึ่งร้านที่โด่งดังอย่างมาก ในวงการเสื้อยืดวินเทจ หรือเสื้อยืดมือ 2 ที่ร้านนี้เป็นที่นิยมในวงการอย่างมาก เนื่องจาก คุณวันใหม่ ไกรรัตน์ เป็นผู้ที่คลุกคลี และอยู่ในวงการเสื้อวินเทจมานานนับ 10 ปี แล้ว ทำให้มีประสบการณ์ และสายตาที่แหลมคมในการเลือกเสื้อลายต่างๆ มาไว้ที่ร้าน

ร้าน Oldhead store จะเด่นมากเรื่องเสื้อวงดนตี รวมทั้งลายลายปริ้นท์เท่ๆ บางตัวก็ค่อนข้างหายากมากในบ้านเรา บางตัวก็หายากมากในเอเชีย จนเมื่อก่อน ก่อนที่โควิดจะระบาด ยังเปิดให้มีการท่องเที่ยวแบบปกติ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ถึงขนาดลงทุนบินมาซื้อเสื้อที่ร้านนี้เลยก็มี ดังนั้นร้านนี้ควรเก็บเป็น favorite ไว้อีกร้านได้เลย

Facebook : Oldhead store 
IG : oldheadstoreonline 

4. Know Where Studio

หากพูดถึงเรื่องเสื้อยืดวินเทจ แล้วไม่มีร้านนี้อยู่ในลิสต์ ก็ต้องบอกว่าพลาดอย่างมาก เพราะร้าน Know Where Studio โด่งดัง และมาแรงอย่างมากในวงการเสื้อยืดมือ 2 จะเรียกว่าที่นี่เป็นคลังของเสื้อยืดหายาก ของเด็ด ของแรร์ แบบที่หาที่อื่นได้ยาก ก็ไม่ผิดเท่าไหร่

ร้านเกิดมาจากความรัก ความหลงใหลในแฟชั่นยุคเก่า ของ "คุณโย" โยธิน พูนสำโรง ที่มองเห็นถึงเรื่องราว และศิลปะ ที่ผ่านเข้ามาเป็นลายเสื้อ จนเกิดเป็นแหล่งรวมของเสื้อมือสอง หลากหลายแนว ทั้งเสื้อวง ลายการ์ตูน ลายพิมพ์ เสื้อหน้าคนดัง บางตัวแทบหาไม่ได้ในบ้านเราแล้ว ใครอยากได้เสื้อยืดลายเท่ๆ บวกกับสตอรี่ที่มาพร้อมกับตัวเสื้อ แนะนำร้านนี้เลยครับ รับรองว่าคูล แน่นอน

Facebook : Knowwherestudio 
IG : knowwherestudio 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ノーヴェアスタジオ (@knowwherestudio)

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> พันธมิตรระดับโลก!! แม็คยีนส์ ผุดแคมเปญใหญ่ จับมือศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

>> สตั๊ดติดหนาม!! อาดิดาส เผยโฉม 'พรีเดเตอร์ ฟรีก' ที่สุดแห่งพลังควบคุมลูกบอล 360 องศา

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ