รีเซต
เสื้อกันฝนผู้ชาย 2023 แบรนด์ไหนดี ใส่เท่ ลุยฝนดี

เสื้อกันฝนผู้ชาย 2023 แบรนด์ไหนดี ใส่เท่ ลุยฝนดี

เสื้อกันฝนผู้ชาย 2023 แบรนด์ไหนดี ใส่เท่ ลุยฝนดี
SportTrendy
31 พฤษภาคม 2566 ( 15:41 )
1.4K

      หน้าร้อนผ่านไปหน้าฝนก็เข้ามา เสื้อกันฝนผู้ชาย กลับเริ่มเข้ามามีบทบาทในการเดินทาง ไม่ว่าจะขับมอเตอร์ไซค์ ปั่นจักรยาน หรือเดินท่ามกลางสายฝน เสื้อกันฝนช่วยให้เราไม่เปียกปอนได้เสมอ หากจะซื้อเสื้อกันฝนทั้งที ต้องดูองค์ประกอบหลายๆอย่างให้ละเอียดเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็น ดีไซน์ คุณภาพวัสดุ สวมใส่สบาย วันนี้เราไปส่องไอเทมคู่ใจหน้าฝนกันดู จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง มาติดตามกัน!

 

 

เสื้อกันฝนผู้ชาย 2023 แบรนด์ไหนดี ใส่เท่ ลุยฝนดี

เสื้อกันฝนมีกี่แบบ

     เราแบ่งเสื้อกันฝนเป็น 4 แบบดังนี้

 • เสื้อกันฝนแบบใช้แล้วทิ้ง เป็นเสื้อกันฝนแบบฉุกเฉินที่เอาไว้ใช้ในเหตุการณ์เฉพาะหน้า มีขายทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อ เป็นเสื้อกันฝนที่ผลิตมาจากลักษณะเดียวกับถุงพลาสติก มีความบาง ขาดง่าย ระบายอากาศได้ไม่ดี แต่มีข้อดีคือ หาซ์้อได้ง่าย ขนาดเล็กพกพาง่าย ราคาไม่แพง
 • เสื้อกันฝนแบบคลุมทั้งตัว(เสื้อกันฝนทรงค้างคาว) เสื้อกันฝนประเภทนี้ใส่และถอดได้ง่ายและรวดเร็ว ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่กระเป๋าถือ เป้สะพายหลัง กระเป๋าสะพาย หรือแม้แต่กระเป๋าโน้ตบุ๊ก อย่างไรก็ตามเนื่องจากเสื้อกันฝนแบบนี้มีชายที่สั้นกว่า จึงไม่สามารถป้องกันกางเกงผู้ใส่ได้
 • เสื้อกันฝนแบบแยกชิ้น ทั้งเสื้อและกางเกง ป้องกันน้ำได้ดีกว่าตัวแบบแรก เหมาะสำหรับผู้ใช้มอเตอร์ไซค์หรือขี่จักรยานเพราะเคลื่อนไหวได้คล่องตัว ไม่เพียงแต่ป้องกันฝนเท่านั้น แต่ยังกระชับกว่าพอที่จะป้องกันไม่ให้ลมกระโชกแรงพัดพาไปอีกด้วย แต่ว่าบางคนก็ไม่ชอบใส่ชุดกันฝนเพราะคิดว่า ชุดกันฝนจะสามารถสร้างความอึดอัดมากกว่าชุดแบบแรก
 • เสื้อกันฝนสำหรับเล่นกีฬา เป็นเสื้อกันฝนที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับกีฬาแต่ละประเภท เช่น วิ่ง เดินป่า เดินเทรล ฯลฯ

7 เสื้อกันฝนผู้ชาย 2023 

 1. MUJI - POCKETABLE RAIN COAT UNISEX M-XL NAVY
 2. UNIQLO - BLOCKTECH Parka (3D Cut)
 3. QUECHUA - Men's Hiking Lightweight Waterproof Jacket MH500
 4. Columbia - Men's OutDry™ Extreme Mesh Rain Shell Jacket
 5. Hoka - Transport Rain Jacket
 6. The North Face - Men’s Alta Vista Jacket
 7. Balenciaga - Tracksuit Rain Jacket

 

1.MUJI - POCKETABLE RAIN COAT UNISEX M-XL NAVY

 

     เสื้อกันฝนพกพา รุ่น DED41A0S ราคาจับต้องได้ จากแบรนด์ MUJI เสื้อกันฝนรูปแบบเรียบง่าย ที่สามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน ผลิตจาก พลาสติก และไนลอน

ราคา 1,390 บาท

 

2.UNIQLO - BLOCKTECH Parka (3D Cut)

 

     เสื้อฮู้ดพาร์กาเปี่ยมคุณสมบัติเพื่อปกป้องคุณจากสภาพอากาศ สวมใส่ได้ทุกฤดูกาล เนื้อผ้า 2.5 ชั้นแบบดั้งเดิมพร้อมคุณสมบัติสะท้อนหยดน้ำ กันลม และระบายความชื้นได้ดีเยี่ยม *เคลือบผิวผ้าเพื่อให้คงคุณสมบัติสะท้อนหยดน้ำได้ยาวนาน ผิวเคลือบไม่ได้ติดอยู่ถาวร *เนื้อผ้าไม่สามารถกันน้ำได้อย่างสมบูรณ์

ราคา 2,990 บาท

 

3.QUECHUA - Men's Hiking Lightweight Waterproof Jacket MH500

 

     เสื้อแจ็คเก็ตกันน้ำรุ่นนี้สำหรับการเดินป่าเป็นประจำและพร้อมช่วยปกป้องผู้ใส่จากพายุฝนบนภูเขา เสื้อแจ็คเก็ตที่น้ำหนักเบาสบายและระบายอากาศได้ดีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น พร้อมชั้นเมมเบรนที่จะช่วยปกป้องคุณจากลมและฝนบนภูเขา

ราคา 2,700 บาท 

 

4.Columbia - Men's OutDry™ Extreme Mesh Rain Shell Jacket

 

     เสื้อแจ็คเก็ตอเนกประสงค์น้ำหนักเบาที่สร้างขึ้นเพื่อประสิทธิภาพและการป้องกันกลางแจ้ง ระบายอากาศกันน้ำด้านนอกช่วยให้คุณรู้สึกแห้ง ขณะที่ผ้าตาข่ายด้านในแบบใหม่ให้ความสบายยิ่งขึ้นเมื่ออยู่ใกล้ผิวกาย

ราคา 7,980 บาท

 

5.Hoka - Transport Rain Jacket

 

     เป็นมิตรกับการเดินทางและคำนึงถึงประสิทธิภาพเป็นหลัก เสื้อกันฝนสำหรับขนส่งขนส่งใช้เมมเบรนชีวภาพเพื่อการจัดการความชื้นขั้นสูงสุด หุ้มด้วยตะเข็บที่เชื่อมติดกัน กระเป๋าขนาดใหญ่ และผิวสัมผัสสะท้อนแสง เปลือกน้ำหนักเบานี้ออกแบบมาเพื่อกันละอองฝน ฝนห่าใหญ่ และน้ำท่วม จับคู่กับกางเกงขนส่งได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ราคา 6,880 บาท

ลูกค้าทรูรับส่วนลด 10% ไม่มีขั้นต่ำ เมื่อซื้อสินค้าที่ HOKA ทุกสาขา

ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 2566

 

6.The North Face - Men’s Alta Vista Jacket

 

     เสื้อแจ็คเก็ตผู้ชาย Alta Vista ผลิตจากผ้ารีไซเคิล 100% จะกลายเป็นตัวเลือกสำหรับการเดินป่าของคุณอย่างรวดเร็ว ด้วยพื้นผิวที่ไม่ซับน้ำและคุณสมบัติทางเทคนิค เช่น ฮู้ดแบบปรับได้ ช่องระบายอากาศแบบมีซิป และช่องใส่ของแบบมีซิป ช่วยให้การสำรวจเส้นทางของคุณก้าวไปอีกขั้น

ราคา 4,860 บาท

 

7.Balenciaga - Tracksuit Rain Jacket

 

   ตบท้ายด้วย Tracksuit Rain Jacket เสื้อแจ็คเก็ตแบรนด์เนมจาก Balenciaga มีสไตล์ด้วยดีไซน์คัลเลอร์บล็อก แต่งเน้นสี และฮู้ดบุตาข่าย โดยผสมผสานธีมชุดกีฬาแบบดั้งเดิมเข้ากับการใช้องค์ประกอบขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์ของ Balenciaga ผลิตจากใยสังเคราะห์ 100%

ราคา 88,500 บาท

 

ลูกค้าทรูรับส่วนลดเพิ่ม 7 % เมื่อซื้อสินค้าราคาปกติและสินค้าที่มีส่วนลดไม่เกิน 20%

ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 2566

 

วิธีเลือกเสื้อกันฝนผู้ชาย

มีปัจจัยในการเลือกเสื้อกันฝนผู้ชายให้ได้ตรงใจเรามีดังนี้

 1. กันน้ำได้ดี ไม่ควรเลือกเสื้อกันฝนที่มีราคาถูกจนเกินไป ควรเลือกซื้อเสื้อกันฝนที่คุณภาพเป็นหลัก เลือกแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือก็ช่วยให้เราได้อุ่นใจไปเปาะหนึ่ง โดยทั่วไปเสื้อกันฝนผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์(Polyester) หรือไนล่อน (Nylon) ที่มีคุณสมบัติกันน้ำ โดยขบวนการผลิตจะขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ว่ามีเทคโนโลยีการผลิตให้เสื้อกันน้ำได้ดีขนาดไหน
 1. ระบายอากาศดี เสื้อกันฝนที่ดีนอกจากการกันน้ำได้ดีต้องมีการระบายอากาศที่ดีด้วย ซึ่งจะช่วยให้รู้สึกสบายตัวไม่ร้อนหรืออบอ้าว วิธีสังเกตคือเลือกซื้อเสื้อกันฝนที่มีค่าอัตราการซึมผ่านของไอน้ำ (Water Vapor Transmission Rate – WVTR) ตั้งแต่ 10,000 กรัมขึ้นไป
 1. เลือกตามการใช้งาน ตามที่มีการแบ่งประเภทเสื้อกันฝนตามที่กล่าวมาแล้วไว้ 4 แบบ ควรเลือกเสื้อกันฝนให้เหมาะกับการใช้งานของเราจริงๆ เช่นใช้งานฉุกเฉินก็ใช้แบบใช้แล้วทิ้ง ตากฝนไม่นานก็ใช้แบบเสื้อคลุม สำหรับนักวิ่งก็ใช้แบบสำหรับเล่นกีฬา และถ้าต้องอยู่กลางสายฝนเป็นเวลานานก็ใช้แบบแยกชิ้นที่มีทั้งเสื้อและกางเกง
 1. การดีไซน์ การเลือกเสื้อกันฝน บ่งบอกถึงรสนิยมผู้ใช้ บางคนชอบเสื้อกันฝนที่มีหลากหลายฟังก์ชัน บางคนชอบเสื้อกันฝนที่มีดีไซน์สวยงามแตกต่างจากเสื้อกันฝนทั่วๆไป อันนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเลย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

-------------------------------------------------


วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้