ชวดชิงแชมป์! 'แอ็กเซลเซ่น-แลมส์ฟัสส์' ติดโควิด ศึกขนไก่ยุโรป ยกเลิกนัดชิงชายเดี่ยว-ชายคู่

ชวดชิงแชมป์! 'แอ็กเซลเซ่น-แลมส์ฟัสส์' ติดโควิด ศึกขนไก่ยุโรป ยกเลิกนัดชิงชายเดี่ยว-ชายคู่
มติชน
3 พ.ค. 64
43

วิคเตอร์ แอ็กเซลเซ่น และ มาร์ก แลมส์ฟัสส์ สองนักตบลูกขนไก่ หมดสิทธิ์ลงทำการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในศึกแบดมินตันชิงแชมป์ยุโรป หลังถูกตรวจพบว่า ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้จำเป็นต้องยกแชมป์ให้กับคู่แข่งไป

การแข่งขัน แบดมินตันชิงแชมป์ยุโรป ที่กรุงเคียฟ ประเทศยูเครน ต้องประกาศยกเลิกการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ของประเภทชายเดี่ยวและชายคู่ เนื่องจาก วิคเตอร์ แอ็กเซลเซ่น นักตบขนไก่ชายเดี่ยวทีมชาติเดนมาร์ก และ มาร์ก แลมส์ฟัสส์ นักแบดชาวเยอรมัน ในประเภทชายคู่และคู่ผสม ถูกตรวจพบว่า ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ที่อยู่ใกล้กับเขาทั้งคู่ต้องกักตัว เพื่อดูอาการด้วย

สำหรับ วิคเตอร์ แอ็กเซลเซ่น เข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ อันเดอร์ส แอนทอนเซ่น เพื่อนร่วมชาติ ซึ่งตามกำหนดเดิมต้องแข่งขันในวันที่ 2 พฤษภาคม อย่างไรก็ตามเมื่อพบว่า แอ็กเซลเซ่น ติดเชื้อ ทำให้ผู้ตัดสินที่ตัดสินเกมของเขาก่อนหน้านั้นต้องกักตัวไปด้วย

ขณะที่ มาร์ก แลมส์ฟัสส์ นักแบดมินตันทีมชาติเยอรมนี ที่ลงแข่งขันทั้งประเภทชายคู่และคู่ผสม ก็ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เช่นกัน ส่งผลให้ อิสซาเบล เฮิร์ททริช (คู่ผสม) และ มาร์วิน ไซเดล (ชายคู่) ที่เล่นคู่กับเขา ในทั้งสองรายการต้องกักตัวทันที

จากการติดเชื้อของสองนักตบขนไก่ในรอบชิงชนะเลิศ ทำให้ต้องยกเลิกการแข่งขัน พร้อมมอบแชมป์ให้แก่คู่แข่ง โดยชายเดี่ยวแชมป์เป็นของ อันเดอร์ส แอนทอนเซ่น ส่วนชายคู่เป็นของ วลาดิเมียร์ อิวานอฟ กับ อิวาน โซโซนอฟ จากรัสเซีย

โดย ไบรอัน อาร์เกอร์บัก เลขาธิการสหพันธ์แบดมินตันยุโรป กล่าวว่า เป็นการตัดสินใจที่ยากสำหรับทุกคน ที่ต้องยกเลิกการแข่งขันวันสุดท้ายไป เพราะเป็นวันสำคัญสำหรับนักกีฬา แต่เพื่อการป้องกันไม่ให้นักกีฬาคนอื่นได้รับผลกระทบไปมากกว่านี้ จึงต้องยกเลิกและให้ผู้ที่อยู่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อกักตัวที่โรงแรมทั้งหมด

ส่วนแชมป์ 3 ประเภทที่แข่งไปก่อนหน้านี้ โดยแชมป์หญิงเดี่ยว ได้แก่ คาโรลิน่า มาริน (สเปน) ส่วนคู่ผสม ได้แก่ โรเดียน อาลิมอฟ กับ อลิน่า ดาฟเลโตว่า (รัสเซีย) ขณะที่หญิงคู่ แชมป์ตกเป็นของ กาเบรียล่า สโตเอว่า กับ สเตฟานี่ สโตเอว่า (บัลแกเรีย)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> 2 รายการสุดท้าย! ขนไก่ไทยพร้อมลุย 'มาเลเซีย-สิงคโปร์ โอเพ่น' ทำแต้มล่าตั๋วโอลิมปิก

>> เตรียมพร้อม!! ทัพแบดมินตันไทยลุยฉีดวัคซีน ก่อนลุยเก็บคะแนนโอลิมปิก พ.ค.นี้

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ