รีเซต
ขอดูแล!! ฟลอยด์ จ่าย 3 ล้านบาท จัดงานศพให้ "จอร์จ ฟลอยด์"

ขอดูแล!! ฟลอยด์ จ่าย 3 ล้านบาท จัดงานศพให้ "จอร์จ ฟลอยด์"

ขอดูแล!! ฟลอยด์ จ่าย 3 ล้านบาท จัดงานศพให้ "จอร์จ ฟลอยด์"
085*******
3 มิถุนายน 2563 ( 10:00 )
182
1

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ขอรับเป็นเจ้าภาพจัดงานศพให้กับ ชายผิวสีที่เสียชีวิตหลังโดนตำรวจกระทำรุนแรงใส่

เรียกว่าน้ำใจงามสุดๆ สำหรับ "เดอะ มันนี่" ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อดีตนักมวยชาวอเมริกัน เจ้าของสถิติไร้พ่าย พร้อมจ่ายเงินกว่า 70,000 ปอนด์ (ประมาณ 2.6 ล้านบาท) เพื่อใช้สำหรับจัดพิธีศพให้กับ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีที่เสียชีวิตหลังโดนตำรวจผิวขาวกระทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ เมื่อสัปดาห์ก่อน จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก

จากการเสียชีวิตของ ฟลอยด์ ที่มาจากการทำเกินกว่าเหตุของ ตำรวจอเมริกา กลายเป็นชนวนเหตุการประท้วงของประชาชนชาวอเมริกัน และเวลานี้ก็ลุกลามไปทั่วโลกแล้ว รวมทั้งยังมีคนที่มีชื่อเสียงในทุกวงการทั้ง นักแสดง, เซเลบริตี้ รวมทั้ง นักกีฬาชื่อดังมากมาย ที่ออกมาแสดงความเคลื่อนไหวในเรื่องนี้

โดยเฉพาะ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อดีตแชมป์โลกชื่อดัง ก็ออกมายอมรับว่ารู้สึกเจ็บปวด และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก และพร้อมรับเป็นเจ้าภาพจัดงานศพ ให้กับ ฟลอยด์ ถึง 4 แห่ง ได้แก่ ฮุสตัน, มินเนโซต้า, ชาร์ล็อตต์ และอีก 1 สถานที่ ซึ่งยังไม่เปิดเผยออกมา

อดีตแชมป์โลก ออกมาเผยว่า "สำหรับเรื่องนี้ เราอยากทำแบบนี้ในแบบของเรา ผมพูดในฐานะตัวแทนของเรา เพราะเราทุกคนคือทีมเดียวกัน แน่นอนว่าเขาจะมีพิธีศพ 3 แห่ง หรืออาจจะ 4 แห่งก็ได้ แต่ผมจะเป็นคนดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมดเอง"

"ผมว่า มันไม่ได้แตกต่างจากคนอื่นๆ ที่ให้การสนับสนุนในแบบของพวกเขา ไม่มีอะไรแตกต่างเหมือนกับที่ชาวเม็กซิกันให้การสนับสนุนชาวเม็กซิกัน, ชาวโดเมนิกัน สนับสนุสชาวโดเมนิกัน, ชาวจีนสนับสนุนชาวจีน ผมเป็นคนผิวสีชาวอเมริกัน ผมก็ต้องให้การสนับสนุนคนของผมเป็นอันดับแรก"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เหมือนทุกคน! จอร์แดน รับ ‘เจ็บปวด’ และ ‘โกรธเคือง’ กรณี จอร์จ ฟลอยด์ เสียชีวิต

รวยล้นฟ้า!! 10 นักกีฬาชายที่มีรายได้มากสุดในโลก / โด้ ยังแรง

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้