ประวัติ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ (Conor McGregor) นักมวย นักต่อสู้ชื่อดัง

ประวัติ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ (Conor McGregor) นักมวย นักต่อสู้ชื่อดัง
แจ็คเก็ตขาว
5 พ.ค. 64
989

คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ (Conor McGregor) นักมวยและนักศิลปะการต่อสู้แบบผสม (MMA) ชาวไอริช แชมป์ไลฟ์เวท และแชมป์เฟเธอร์เวทของ Ultimate Fighting Championship (UFC)

เขาเกิดเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ค.ศ. 1988 ณ ปีค.ศ. 2021 จะมีอายุ 33 ปี คอเนอร์ เติบโตมาในย่านคลัมลิน ย่ายที่เต็มไปด้วยยาเสพติดและชาวแก๊ง ในวัยเด็กเขาชื่นชอบกีฬาฟุตบอลอย่างมาก และเป็นแฟนตัวยงของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำให้คอนเนอร์ได้ไปเล่นฟุตบอลกับทีมเยาวชนของ ลูร์ด เซลติก อยู่หลายปี จนเขาได้เข้าไปที่ Crumlin Boxing Club สถานที่ที่ทำให้เขาได้รู้จักกับกีฬาการต่อสู้

คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ (Conor McGregor) ออกจากโรงเรียนและเลือกที่จะทำงานเป็นช่างปะปาและพนักงานเสริร์ฟอาหารเพื่อเลี้ยงชีพ และหลังเลิกงาน คอเนอร์ ก็จะตรงไปที่ยิมเพื่อซ้อมมวยทันที แต่หลังจากนั้นเขาก็รู้ว่าเขาไม่สามารถที่จะทำงานไปด้วยและฝึกซ้อมไปด้วยได้ ทำให้เขาลาออกจากงานเพื่อให้มีเวลาฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ ซึ่งครอบครัวของเขาไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเขา

คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ (Conor McGregor) ได้มีโอกาสขึ้นยก MMA ไฟต์แรกในปีค.ศ. 2008 ในรายการ Cage Warriors ซึ่งเขาสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ในยกที่ 2 ด้วยการชนะแบบ TKO โดยการชกในช่วง 6 ไฟต์แรกของเขาทำผลงานได้ไม่ดีนักเพราะเขาชนะ 4 แพ้ 2 แต่หลังจากนั้นในช่วงปีค.ศ. 2010 คอเนอร์ ก็ขึ้นมาเฉิดฉายด้วยการทำสถิติชนะติดต่อกันถึง 15 ไฟต์ และในปีค.ศ. 2013 คอนเนอร์ได้ขึ้นชกในรายการใหญ่ครั้งแรกใน UFC จนมาถึงปีค.ศ. 2016 สถิติชนะติดต่อกันก็ถูกหยุดลงด้วย เนท ดิแอซ (Nate Diaz)

ในปีค.ศ. 2017 คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ (Conor McGregor) พยายามที่จะเริ่มต้นการเป็นนักมวยสากลอาชีพ โดยเขาต้องการที่จะเป็นนักชกคนแรกที่สามารถหยุดสถิติชนะรวดของ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ (Floyd Mayweather Jr.) โดยการชกของทั้งคู่ก็ได้ถูกจัดขึ้นในวันที่ 26 สิงหาคม ค.ศ. 2017 ในสนามที-โมบายล์ อารีน่า, เมืองพาราไดซ์, รัฐเนวาดา, สหรัฐอเมริกา ผลในการชกครั้งนั้น เขาได้พ่ายแพ้ให้กับ ฟลอยด์ ในยกที่ 10 โดยเป็นการแพ้แบบ TKO อีกด้วย

หลังจากห่างหายไปจากสังเวียนมวยกรงไปนานกว่า 1 ปี เพื่อไปชกมวยสากล คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ (Conor McGregor) ก็ได้กลับมาสู่ UFC อีกครั้ง ด้วยการขึ้นชิงแชมป์รุ่นไลต์เวตจาก คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ (Khabib Nurmagomedov) นักชกชาวรัสเซีย ผลปรากฏว่า คอเนอร์ ถูก คาบิบ จับล็อกคอจนต้องยอมทำแท็ปเอาต์ขอยอมแพ้ไปในยอกที่ 4

หลังการพ่ายแพ้ คอเนอร์ ก็ได้ออกมาประกาศแขวนนวม และหันหลังให้กับวงการการต่อสู้ แต่ในปีค.ศ. 2021 คอเนอร์ ก็ได้เซ็นสัญญากลับมาชกในสังเวียน UFC อีกครั้ง พบกับ ดัสติน พัวริเยร์ (Dustin Poirier) แต่การกลับมาครั้งนี้ คอเนอร์ ทำผลงานได้ไม่ดีนักเพราะ เขาแพ้น็อคไปในยกที่ 2

ปัจจุบันนอกจากการชกมวยแล้ว ยอดมวยชาวไอริช ได้สร้างแบรนด์วิสกี้เป็นของตัวเองโดยมีชื่อว่า Proper No.Twelve

เข็มชัดแชมป์ที่เคยได้รับ

Cage Warriors Fighting Championship

  • CWFC Featherweight Championship
  • CWFC Lightweight Championship

Ultimate Fighting Championship

  • UFC Featherweight Championship
  • UFC Interim Featherweight Championship
  • UFC Lightweight Championship

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ประวัติ แมนนี ปาเกียว นักมวยสากลที่ครองแชมป์โลก 8 รุ่น คนแรกของโลก

>> ประวัติ สมรักษ์ คำสิงห์ ฮีโร่ผู้คว้าเหรียญทองโอลิมปิกเหรียญแรกของไทย

>> ตารางมวยไทย โปรแกรมมวยไทยวันนี้ พร้อมลิ้งก์ดูมวยสด

>> ทุกคู่ ทุกไฟต์!! สรุปผลมวยไทย เช็คผลมวย ผลมวยประจำวัน ผลมวยเมื่อที่คืนผ่านมา

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้