รีเซต
นครนนท์ VS เคเคยูขอนแก่นสตาร์ : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)

นครนนท์ VS เคเคยูขอนแก่นสตาร์ : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)

นครนนท์ VS เคเคยูขอนแก่นสตาร์ : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)
TNP1459
9 พฤศจิกายน 2566 ( 12:31 )
396

 

นครนนท์ VS เคเคยูขอนแก่นสตาร์
พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)

 

สภาพความพร้อม นครนนท์

      นครนนท์ ในซีซั่นที่ผ่านมาในเลกแรก ถือว่าออกสตาร์ทได้ดีไม่น้อย และสามารถจบอันดับที่ 4 ของเลกที่ 1 ผ่านเข้าไปเล่นในเลกที่ 2 ได้อย่างไรก็ตาม ในเลกที่ 2 เหมือนกับฟอร์มของทีมช็อตไปดื้อๆ จบอันดับ 5 ไม่ได้เข้ารอบรองชนะเลิศ ขณะที่ทีมชุดนี้ โดยส่วนใหญ่เป็นผู้เล่นดาวรุ่ง ที่มี สินีนาฏ โพธิ์เจริญ อดีตบีหลังทีมชาติไทย ที่มาช่วยคุมเกม โดยจะมีน้องๆที่ขึ้นมาเป็นแกนหลักในทีม ซึ่งแต่ล่ะคนก็พ่วงดีกรีไม่ธรรมดาในระดับเยาวชนมาแล้ว ทั้ง กัลยรัตน์ คำวงษ์ ลิเบอโร่ยอดเยี่ยมจากอะคาเดมี่ลีก และ 1 ในชุดเยาวชนทีมชาติไทยชุดลุยศึก U18 ชิงแชมป์โลก 2021 ที่ ประเทศแม็กซิโก , วริศารา สีทาเลิศ MVP จากศึกอะคาเดมี่ลีก และ 1 ในทีมชาติไทย U18 ชุดลุยศึก ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2022 , รัชดา ฉอ้อนโฉม เซตเตอร์ ยอดเยี่ยมจาก จากศึกอะคาเดมี่ลีกปี 2021 ซึ่งทีมชุดนี้ของ นครนนท์ น่าจับตามองว่าพวกเธอถูกบ่มเพาะมาจนสุกดีหรือยังในการลุยศึก ไทยแลนด์ลีกครั้งนี้ จะเป็นบทพิสูจน์ที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน
 

สภาพความพร้อม เคเคยูขอนแก่นสตาร์

       ทีมอันดับ 3 จากซีซั่นล่าสุด ซึ่งในช่วงฤดูกาลปกติของซีซั่นที่แล้วพวกเธอเป็นทีมที่รักษามาตรฐานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยในเลกแรกจบอันดับ 5 ผ่านเข้าไปเล่นในเลกที่ 2 ก็สามารถเร่งเครื่องจบอันดับที่ 4 สามารถผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ได้สำเร็จ และในรอบรอง ก็พ่าย ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ แต่ในรอบชิงอันดับ 3 ก็สร้างเซอร์ไพรส์ ล้ม สุพรีม ทิพย ชลบุรี - อี.เทค มาได้แบบสุดมัน 3-2 เซต ขณะที่ไลน์อัปของทีมชุดนี้ มีการเปลี่ยนแปลงจาก ซีซั่นที่ผ่านมาอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่แกนหลัก จากชุดอันดับ 3 ของลีกก็ยังอยู่กันครบ ทั้งฑิฆัมพร ช้างเขียว ที่ในปีนี้ขึ้นมารับหน้าที่กัปตันทีม , จิราพร แสงสิงห์ ลิเบอโร่ , ศศิกานณ์ กันอยู่ หัวเสาตัวหลักของทีม และ เอ็มอร พานุสิทธิ์ ก็ยังอยู่กันครบพร้อมช่วยทีมในซีซั่นนี้ 
 

บทวิเคราะห์

     หากมองจากชื่อชั้น ม.ขอนแก่น ขอนแก่นสตาร์ วีซี ก็ถือว่าเป็นต่ออยู่พอสมควร อย่างไรก็ดี รายชื่อในปีนี้ ก็มีการปรับเปลี่ยนอยู่พอสมควรทำให้ต้องดูกันว่า ไลน์อัปใหม่นี้จะปรับตัวเข้ากันได้ดีขนาดไหน ขณะที่ นครนนท์ ที่เน้นผู้เล่นดาวรุ่งที่อยู่กับทีมมานาน ก็ถือว่ามีลุ้นไม่น้อยหากเข้าฟอร์มจริงๆ ซึ่งเกมนี้ถือเป็นอีกเกมหนึ่งที่สูสีไม่น้อยเลยทีเดียว
 

สกอร์ที่คาด

นครนนท์ 3-2 เคเคยูขอนแก่นสตาร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ