รีเซต
โอกายาม่า ซีกัลส์  vs ฮิตาชิ อัสเตโมะ : พรีวิว วอลเลย์บอล วี.ลีก วี.คัพ 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)

โอกายาม่า ซีกัลส์ vs ฮิตาชิ อัสเตโมะ : พรีวิว วอลเลย์บอล วี.ลีก วี.คัพ 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)

โอกายาม่า ซีกัลส์  vs ฮิตาชิ อัสเตโมะ : พรีวิว วอลเลย์บอล วี.ลีก วี.คัพ 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)
WeenayA
3 เมษายน 2567 ( 10:40 )
313

โอกายาม่า ซีกัลส์  vs ฮิตาชิ อัสเตโมะ
พรีวิว วอลเลย์บอล วี.ลีก วี.คัพ 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด) 

 

สภาพความพร้อมโอกายาม่า ซีกัลส์ 

     ถือว่ามาดีจริงๆใน ศึกวี คัพ ถ้วยใบสุดท้ายของซีซั่นนี้ ในศึกวอลเลย์บอลหญิง ญี่ปุ่น จากการที่พวกเธอ สามารถหักปากกาเซียน ล้มทั้ง เจที มาเวร์ลัส รองแชมป์วีลีก และทีมฟอร์มแรงอย่าง ฮิซามิตซึ สปริงส์ พร้อมกับคว้าแชมป์กลุ่ม B ด้วยสถิติไร้พ่าย 5 นัดรวด ก็ถือว่าขุนพลสาว โอกายาม่า ซีกัลส์ ขึ้นมาเป็นทีมเต็งของถ้วยใบนี้ทันที ซึ่งหากเทียบผลงานในศึกวีลีกที่ผ่านมาถือว่าพวกเธอทำได้เกินคาด เนื่องจาก ในช่วงท้ายซีซั่น พวกเธอยังสุ่มเสี่ยงที่จะต้องไปเล่นเพลย์ออฟ เพื่อหนีโซนแดงของตารางคะแนนอยู่เลย อย่างไรก็ดี ณ เวลานี้ เรียกได้ว่าพวกเธอมีโอกาสที่จะคว้าถ้วยติดมือในซีซั่นนี้แล้ว ด้านขุมกำลัง ซีกัลส์ ก็คือทีมที่ใช้ผู้เล่นญี่ปุ่นล้วนๆ นำทีมมาโดย ฮารูกะ มิยาชิตะ เซตเตอร์ระดับตำนานของทีม ที่เป็นแกนหลักในแนวรุก ซึ่งหาก มิยาชิตะ และเพื่อนร่วมทีมยังสามารถรักษาฟอร์มแบบในรอบแรกได้ โอกาสที่จะผ่านเข้ารอบชิงก็สูงไม่น้อยเลยทีเดียว

 

สภาพความพร้อม ฮิตาชิ อัสเตโมะ

     ฟอร์มแรงไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับ ฮิตาชิ อัสเตโมะ ต้นสังกัด ของ “แนน”ทัดดาว นึกแจ้ง บอลเร็วสาวทีมชาติไทยที่ในศึก วีคัพนี้พวกเธอจบอันดับ 2 ของกลุ่ม A ด้วยสถิติชนะ 4 แพ้ 1 ซึ่ง 2 ใน 4 เกมที่คว้าชัยในรอบแรกมาได้นี้ ยังเป็นการเอาชนะ ดับเบิลแชมป์ในปีนี้คือ เอ็นอีซี เรด ร็อกเก็ตส์ และ ทีมฟอร์มแรงอย่าง ไซตามะ อะเกโอะ มาได้อีกด้วย ซึ่งเกมในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งเป็นเกมนัดเดียวแบบนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะหากขุมกำลังชองทีม ไม่ว่าจะเป็น  “แนน”ทัดดาว ซารินะ ซากาอิ เซตเตอร์ตัวหลักของทีม , รูริโกะ อูเอซากะ และ คูรูมิ ทาคามะ หัวเสาตัวหลักของทีมทั้ง 2 คน ซึ่งหากทั้งหมดนี้ อยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของตัวเองโอกาสที่จะทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศก็มีไม่น้อยเลยทีเดียว

 

บทวิเคราะห์ 

    หากเทียบจากฟอร์มในช่วงวีลีกที่จบไปแล้ว ก็ถือว่าทั้งคู่ สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าเซอร์ไพรส์ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะโอกายาม่า ซีกัลส์ ที่ล้มได้ทั้ง เจที มาเวร์ลัส และ ฮิซามิตซึ สปริงส์ ขณะที่ ฮิตาชิ อัสเตโมะ ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน แต่สำหรับ อัสเตโมะ ก็ยังไม่เซอร์ไพรส์มากนัก เพราะหากเข้าฟอร์มจริงๆ ก็สามารถล้มได้ทุกทีม อย่างไรก็ดี รอบรองชนะเลิศ ของศึก วีคัพ คู่นี้ ต้องบอกว่า สูสีจริงๆ ต้องดูฟอร์มในวันนั้นๆเลยว่าใครผิดพลาดน้อยกว่ากัน อย่างไรก็ดี หากมองที่มิติของเกมรุก ดูแล้วเป็นทาง อัสเตโมะ ที่ดูมีมิติมากกว่า และหากแนวรุกของทีมเข้าฟอร์มกันทั้งหมด ก็ดูเหนือกว่า ซีกัลส์ ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

สกอร์ที่คาด 
โอกายาม่า ซีกัลส์  2-3. ฮิตาชิ อัสเตโมะ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ