เอฟวันระทึก!! รถแข่ง ไรโคเน่น เครื่องร้อนไฟลุกท่วม รีบปีนหนีตาย (ชมคลิป)

เอฟวันระทึก!! รถแข่ง ไรโคเน่น เครื่องร้อนไฟลุกท่วม รีบปีนหนีตาย (ชมคลิป)
ข่าวสด
12 ธ.ค. 63
193

ระทึกอีกแล้ว เมื่อรถแข่งของ คีมี่ ไรโคเร่น ทีมอัลฟา โรมิโอ ไฟลุกท่วม ในการแข่งรอบซ้อมศึก เอฟวัน อาบูดาบี กรังด์ปรีซ์

คีมี่ ไรโคเร่น นักขับฟินแลนด์ สังกัด อัลฟา โรมิโอ หนีตายหลังรถแข่งไฟลุกโหมระหว่างรอบฝึกซ้อม การแข่งขัน เอฟวัน ฟอร์มูลา วัน "อาบูดาบี กรังด์ปรีซ์"

ก่อนหน้านี้ เซบาสเตียน โกรฌองส์ นักขับฝรั่งเศสเกือบเอาชีวิตไม่รอดจากอุบัติเหตุรุนแรงที่เจ้าตัวแหกโค้งรถชนจนไฟลุก โชคดีที่ยังได้ "ฮาโล" โครงสร้างพิเศษของรถช่วยกันไม่ให้ได้รับบาดเจ็บ และ ถูกนำตัวออกจากตัวรถได้ก่อนจะโดนไฟคลอก

ล่าสุดในการแข่งขันรอบฝึกซ้อมรอบสอง เกิดเหตุไฟลุกรถแข่งอีกแล้ว คราวนี้เป็น ไรโคเน่นวัย. 41 ปี จากอัลฟา โรเมโอ ที่ขับๆอยู่เครื่องจนด้านหลังเกิดความร้อนสูงจัดจนเกิดไฟลุกขึ้นมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ทีมรีบแจ้งวิทยุไปยังนักขับฟินแลนด์ว่า "ไฟลุกหนักแล้ว หนีออกมาเร็ว" ก่อนที่เจ้าตัวจะหันไปเห็นลูกไฟหลังรถและนำรถออกจากแทร็ก เพื่อหนีออกมาอย่างรวดเร็ว เพื่อเอาชีวิตรอด เคราะห์ดีที่ยังไหวตัวทัน ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

การฝึกซ้อมหยุดลงราว 10 นาที ก่อนที่รถยกจะมายกเอารถของ ไรโคเนน ออกจากสนาม โดย วัลต์เตรี บอตตาส นักแข่ง เมอร์เซเดส ทำเวลาเร็วที่สุดในรอบนี้ เหนือ ลูอิส แฮมิลตัน ที่กลับมาลงแข่งขันอีกครั้งหลังปลอดเชื้อ โควิด-19 ที่ 0.203 วินาที

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> 10 เหตุการณ์สำคัญแห่งวงการกีฬา ปี 2020

>> หาดูไม่ง่าย! สิงห์นำรถแข่งเอฟวันของ คิมี่ ไรโคเน่น ร่วมโชว์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

 

ยอดนิยมในตอนนี้