กล้ามสุดแน่น!! "ปิตา" นักกีฬาตองกา ออกโอลิมปิกซีนเดียว ฮือฮากันทั้งโลก

กล้ามสุดแน่น!! "ปิตา" นักกีฬาตองกา ออกโอลิมปิกซีนเดียว ฮือฮากันทั้งโลก
BALLYSLAM
23 ก.ค. 64
643

ทั้งโลกสุดฮือฮา หลัง ปิตา เตาฟาโตฟัว ผู้ทำหน้าที่อัญเชิญธงชาติตองกา โช์วกล้ามสุดล่ำเดินนำขบวนเข้าสู่สนามในพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

กลายเป็นซีนที่ทั้งโลกพูดถึงในพิธีเปิด โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สำหรับ ปิตา เตาฟาโตฟัว นักเทควันโดหนุ่มทีมชาติตองกา วัย 37 ปี ซึ่งเป็นผู้อัญเชิญธงชาติ และเดินนำขบวนนักกีฬาตองกาเข้าสู่สนาม ได้โชว์รูปร่างอันกำยา กล้ามเนื้อสุดล่ำ จนเป็นที่ฮือฮาอย่างมากสำหรับทุกคนที่ได้เห็นการถ่ายทอดสดในครั้งนี้

ทั้งนี้ ไม่ใช่ครั้งแรกที่ ปิตา กลายเป็นที่พูดถึงของแฟนกีฬา โดยในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ปิตา เคยทำหน้าที่เชิญธงชาติตองกา พร้อมโชว์หุ่นกับซิกซ์แพ็คสุดแน่น และชะโลมน้ำมันทาทั่วร่างกาย จนเห็นมัดกล้ามเนื้อสวยงาม กลายเป็นพระเอกประจำพิธีเปิดการแข่งขันครั้งนั้นไปเลย ว่าแล้วเรามาทำความรู้จักเขากันให้มากขึ้นสักหน่อยดีกว่า สำหรับ ปิตา มีคุณพ่อเป็นชาวตองกา ส่วนคุณแม่เป็นชาวออสเตรเลีย โดยเขาเกิดที่บริสเบน ประเทศออสเตรเลีย แต่ไปเติบโตที่ตองกา ก่อนจะเริ่มเล่นเทควันโดตั้งแต่อายุ 5 ขวบ และพัฒนาความเก่งกาจขึ้นตามลำดับ

ขณะเดียวกัน ด้วยรูปร่างและหน้าตาอันหล่อเหลา ทำให้ ปิตา มีอีกหนึ่งบทบาทนั่นคือการเป็น “นายแบบ” ตั้งแต่อายุ 18 ปี แต่ในขณะเดียวกัน เขาก็ไม่ละทิ้งเทควันโดที่เขารัก จนกระทั่งได้แชมป์โซนโอเชียเนีย รุ่นน้ำหนัก 80 กก.ขึ้นไป และคว้าสิทธิลุยศึกโอลิมปิก 2016 ที่กรุงริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ซึ่งถึงแม้จะพ่ายคู่แข่งจากอิหร่าน และจอดป้ายเพียงแค่รอบแรก แต่เขาก็กลายเป็นที่รู้จักของแฟนกีฬาทั่วโลกจากการเป็นผู้เชิญธงชาติตองกาเข้าสนามในพิธีเปิดนั่นเอง

 

ทั้งนี้ นอกจากจะเป็นนักเทควันโดแล้ว ปิตายังเก่งกาจในกีฬาสกี จนเป็นตัวแทนทีมชาติตองกาเข้าร่วมแข่งขันสกีหิมะ ครอสคันทรี ในศึกโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่ประเทศเกาหลีเหนือ มาแล้ว ซึ่งในทัวร์นาเมนต์นั้น ปิตาก็รับหน้าที่เชิญธงชาติตองกาเข้าสนาม พร้อมกับใส่ชุดโชว์กล้ามเช่นเคย ถึงแม้สภาพอากาศจะหนาวสุดๆก็ตาม

ส่วนในศึกโอลิมปิก 2020 ปิตา จะลงแข่งขันเทควันโดรุ่นน้ำหนัก 80 กก ขึ้นไป โดยเตรียมขึ้นสังเวียนในวันอังคารที่ 27 ก.ค.นี้ ซึ่งต้องมาติดตามดูกันว่า ปิตา จะทำผลงานได้ดีแค่ไหน หรือถ้าใครอยากเข้าไปส่องกล้ามและซิกซ์แพ็คแน่นๆ ของเขา ก็สามารถตามไปฟอลโลว์ไอจีกันได้เลยที่ @pita_tofua

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Pita Taufatofua (@pita_tofua)

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Pita Taufatofua (@pita_tofua)

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Pita Taufatofua (@pita_tofua)

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ