สะดุ้งเลย!! ลีกเยอรมันปูพรมตรวจโควิด เจอผลบวก 10 ราย

สะดุ้งเลย!! ลีกเยอรมันปูพรมตรวจโควิด เจอผลบวก 10 ราย
Kittisak
5 พ.ค. 63
81
4

โอกาสที่ลีกเมืองเบียร์จะกลับมาลงสนามเดือนนี้ตามที่วางแผนไว้ชักไม่แน่เสียแล้ว หลังจากพบผู้ติดเชื้อ 10 รายจากการตรวจเลือดทุกสโมสร

ฟุตบอลลีกเยอรมัน (DFL) ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากให้ทุกสโมสรใน 2 ลีกสูงสุดคือ บุนเดสลีกา และ ลีกาสอง รวมทั้งหมด 36 สโมสร ดำเนินการตรวจหาไวรัสโควิด-19 ผลปรากฏว่ามีผู้ตรวจได้ผลออกมาเป็นบวกถึง 10 คน จากการตรวจผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น นักฟุตบอล สตาฟฟ์โค้ช และนักกายภาพ รวมทั้งสิ้น 1,724 ราย

อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเปิดเผยว่า ทั้ง 10 คนที่ได้ผลตรวจเป็นบวกนั้นเป็นใคร มาจากสโมสรไหนบ้าง และไม่ได้ระบุว่าเป็น 10 นั้นแบ่งเป็นนักเตะ หรือสตาฟฟ์โค้ชกี่คน แต่ทั้งหมดถูกแยกไปกักตัวเรียบร้อยแล้ว 

ขณะเดียวกัน DFL เปิดเผยว่าจะมีการตรวจไวรัสโควิด-19 ซ้ำอีกครั้งภายในสัปดาห์นี้ เพื่อป้องกันความผิดพลาดต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้ในการตรวจครั้งแรก

ทั้งนี้ ลีกลูกหนังเมืองเบียร์หวังที่จะเป็นลีกฟุตบอลชั้นนำลีกแรกของยุโรปที่กลับมาลงสนามได้อีกครั้ง โดยวางแผนที่จะกลับมาลงเตะได้ในเดือนพฤษภาคม ซึ่งรายงานข่าวระบุว่า รัฐบาลเยอรมนีจะมีการประชุมพิจารณาเรื่องการกลับมาลงสนามศึกบุนเดสลีกาได้หรือไม่ อย่างไร ในวันพุธที่ 6 พฤษภาคมนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> มั่นใจมาก! “ห้างยา” เชื่อ บุนเดสลีก้า กลับมาเดือนนี้แน่นอน

>> จะรีบไปไหน? รัฐมนตรีกีฬาอิตาลีเชื่อเร็วเกินไปจะให้บอลกลับมาเตะ

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ