รีเซต
สมิธ-บลิ๊กซ์ ดวลเพลย์ออฟ คว้าแชมป์กอล์ฟซูริค

สมิธ-บลิ๊กซ์ ดวลเพลย์ออฟ คว้าแชมป์กอล์ฟซูริค

สมิธ-บลิ๊กซ์ ดวลเพลย์ออฟ คว้าแชมป์กอล์ฟซูริค
oopsoi5
2 พฤษภาคม 2560 ( 11:31 )
105


คาเมร่อน สมิธ และเจสัน บลิ๊กซ์ดวลเพลย์ออฟ4หลุมชนะเควิน คิสเนอร์และสกอต บราวน์ คว้าแชมป์พีจีเอไปครองครั้งแรก รับเงินรางวัลไปคนละ1.02ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า35ล้าน2แสนบาท

 

วันนี้ (2 พ.ค. 60) การแข่งขันกอล์ฟซูริค คลาสสิค ออฟ นิวออร์ลีนส์ที่ทีพีซี ออฟ หลุยส์เซียน่า พาร์ 72 เมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐหลุยส์เซียน่า เป็นศึกวงสวิงที่จัดเป็นครั้งแรกเมื่อ 79 ปีที่แล้ว แต่ปีนี้แข่งประเภททีมสองคนครั้งแรก ชิงเงินรางวัลรวม 7.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 245 ล้าน 6แสนบาท วันสุดท้ายเป็นการเล่นโฟร์บอลเหมือนรอบสองตีลูกของตัวเองจนถึงหลุมและเลือกเอาชอตดีสุดระหว่างทีมสองคนเพื่อพัตต์ทำคะแนน
เควิน คิสเนอร์ โปรเจ้าถิ่นจากเซาธ์ แคโรไลน่า ได้ชอตเด็ดชิป-อิน ข้ามกรีนที่เปียกชื้นระยะเกือบ 95 ฟุตชนคันธงก่อนลงหลุม18 พาร์ 5 กลายเป็นอีเกิ้ลหลุมนี้ โดยเมื่อเล่นจบทั้งเควิน คิสเนอร์และสกอต บราวน์ ทำได้ 12 อันเดอร์รวม 4 วันทำได้ 27 อันเดอร์พาร์ 261 เท่าเจสัน บลิ๊กซ์จากสวีเดน และคาเมร่อน สมิธจากออสเตรเลีย ทำให้สองทีมต้องดวลกันกันแบบซัดเด้นเดธเพื่อหาแชมป์

 

ขณะที่เมื่อเริ่มดวลกัน ทั้งสองทีมต้องดวลกันถึง 4 หลุมโดยใช้หลุม 18 พาร์ 5 สามหลุมและ 9 พาร์ 5 หนึ่งหลุม หลุมสุดท้าย 18 พาร์ 5 คาเมร่อน สมิธ โปรวัย 23 ปีชาวออสซี่ แอพโพรสชอตได้อย่างยอดเยี่ยม ลูกไปตกห่างจากคันธง 3 นิ้วครึ่งก่อนที่โปรชาวออสซี่จะพัตต์เบอร์ดี้ลงไป ทำให้คาเมร่อน สมิธ และเจสัน บลิ๊กซ์คว้าแชมป์พีจีเอไปครองเป็นครั้งแรก รับเงินรางวัลไปคนละ 1.02 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 35 ล้าน 2 แสนบาท พร้อมแต้มเฟดเด็กซ์คัพคนละ 400 คะแนนและยังได้เล่นอยู่ในพีจีเอทัวร์อีกสองปี

 

ทั้งนี้ สองนักกอล์ฟยังไม่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมมาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนต์ และยังไม่ได้รับแต้มอันดับโลก โดยรายการต่อไปเป็นเวลล์ ฟาร์โก้ แชมเปี้ยนชิพที่รัฐนอร์ธ แคโรไลน่า ระหว่างวันที่ 4 – 7 พฤษภาคมนี้

 

 

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid

 

ยอดนิยมในตอนนี้