รีเซต
เปิดหัวไม่สวย! "ภัทรบพิตร"พ่ายจุดโทษศึกคิง เพาเวอร์ คัพ โซนอีสานล่าง (มีคลิป)

เปิดหัวไม่สวย! "ภัทรบพิตร"พ่ายจุดโทษศึกคิง เพาเวอร์ คัพ โซนอีสานล่าง (มีคลิป)

เปิดหัวไม่สวย! "ภัทรบพิตร"พ่ายจุดโทษศึกคิง เพาเวอร์ คัพ โซนอีสานล่าง (มีคลิป)
Supachai
10 ธันวาคม 2562 ( 22:06 )
433
1

บ้านนาดีพลิกดับโทษภัทรบพิตร, ด่านเกวียนฯแม่นเป้าพิชิต กนกศิลป์ฯ เปิดศึก คิง เพาเวอร์ คัพ โซนอีสานล่าง

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบภูมิภาคโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง วันแรกที่สนาม เขากระโดง จ.บุรีรัมย์ ประจำวันวันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2562 เป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก มีการแข่งขันทั้งหมด 4 คู่

คู่ที่น่าสนใจเป็นการแข่งขันในกลุ่มบี ระหว่าง รร.บ้านนาดี จ.สุรินทร์ ในชุดแดง พบกับ รร.ภัทรบพิตร จ.บุรีรัมย์ ที่มาในชุดน้ำเงิน เปิดฉากครึ่งแรก นาทีที่ 9 รร.ภัทรบพิตร ได้ลุ้นประตูขึ้นนำเมื่อผู้เล่นของ บ้านนาดี สกัดบอลในกรองเขตโทษไม่ดี ศิรสิทธิ์ แฉ่งขำโฉม เก็บตกก่อนยิงไปตรงตัว นครินทร์ โลวะลุน นาทีที่ 15 ชญตว์ จันซุย นายด่าน ภัทรบพิตร สาดบอลยาวจากกรอบเขตโทษ ฐภพภณ บุตรแก้ว เก็บบอลได้ก่อนกระชากเข้าไปในกรอบแต่ยังยิงไปตรงตัว นครินทร์ โลวะลุ

นาทีที่ 22 รร.ภัทรบพิตร ได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ อริญชย์ ลับโกษา ได้ยิงฟรีคิกระยะ 25 หลาหลุดเสาแรกออกไป นาทีที่ 25 รร.บ้านนาดี ได้โอกาสจบสกอร์บ้างจากจังหวะที่ ภาดา ใจกล้า ได้ยิงด้วยขวาหน้ากรอบเขตโทษ บอลไปตรงตัว ชญตว์ จันซุย นายด่านของ รร.ภัทรบพิตร

นาทีที่ 33 รร.บ้านนาดี ได้จบอีกครั้งจากจังหวะที่ พรสวรรค์ แสนกล้า กระชากไปทางซ้ายก่อนไหลเข้ากลางให้ ภาดา ใจกล้า ได้ยิงด้วยขวาจากนอกกรอบเขตโทษ บอลหลุดเสาแรกออกไป ช่วงเวลาที่เหลือยังไม่มีประตูแรกเกิดขึ้น จบครึ่งแรกสกอร์ยังเสมอกันอยู่ 0-0

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลัง รูปเกมยังคู่คี่สูสี นาทีที่ 41 รร.บ้านนาดี ได้ลุ้นก่อนจากจังหวะฟรีคิกฝั่งขวา ฐภพภณ บุตรแก้ว บรรจงปั่นด้วยซ้ายข้ามคานออกหลังไป นาทีที่ 67 รร.บ้านนาดี ได้ลุ้นอีกครั้งจากฟรีคิกฝั่งซ้าย ธนวัฒน์ ทรายเพชร ปั่นด้วยขวาเข้ามือผู้รักษาประตู รร.ภัทรบพิตร

นาทีที่ 68 รร.ภัทรบพิตร พลาดโอกาสได้ประตูจากจังหวะชลมุนในกรอบเขตโทษ บอลมาเข้าทาง ชวกร มณีรุ้ง ได้ยิงในกรอบเขตโทษ บอลหลุดเสาสองออกไปอย่างไม่น่าเชื่อ ช่วงเวลาที่เหลือยังไม่มีประตูเกิดขึ้น จบเกม รร.บ้านนาดี จ.สุรินทร์ ในชุดแดง เสมอกับ รร.ภัทรบพิตร จ.บุรีรัมย์ 0-0 ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลลูกโทษที่จุดโทษ ซึ่งผลปรากฏว่า รร.บ้านนาดี เอาชนะไปได้  4-2


อีกหนึ่งคู่เป็นเกมคู่สุดท้ายของวัน ในกลุ่มดี เวลา 15.30 น.ระหว่าง รร.กนกศิลป์พิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ที่มาในชุดน้ำเงิน พบกับ รร.ด่านเกวียนวิทยา จ.นครราชสีมา ในชุดสีขาว-ดำ

เปิดฉากครึ่งแรก นาทีที่ 10 รร.ด่านเกวียนวิทยา ได้ทักทายก่อนจากจังหวะการยิงด้วยซ้ายในกรอบเขตโทษของ พีรพัฒน์ ไวสูงเนิน แต่บอลหลุดเสาแรกออกไป นาทีถัดมา รร.กนกศิลป์พิทยาคม ได้ลุ้นบ้างจากจังหวะที่ เซียร สงสิเอี่ยม ลากหลบสองแนวรับ รร.ด่านเกวียนวิทยา ก่อนยิงด้วยขวาหลุดเสาแรกออกไปอย่างน่าเสียดาย

นาทีที่ 15 รร.กนกศิลป์พิทยาคม ได้จบสกอร์อีกครั้งจากจังหวะหลุดไปยิงของ นิติภูมิ ประโลมรัมย์ แต่บอลยังไม่ตรงกรอบ จังหวะถัดมา เซียร สงสิเอี่ยม กองหน้าของ รร.กนกศิลป์พิทยาคม ได้กระชากเข้าไปยิงในกรอบเขตโทษอีกครั้ง แต่ยังไปติดเซฟ ประสิทธิ์ วิลาวัลย์ ผู้รักษาประตูของ รร.ด่านเกวียนวิทยา

นาทีที่ 22 รร.กนกศิลป์พิทยาคม พลาดการได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ วรภัทร เชียรรัมย์ ได้โอกาสหลุดเดี่ยวไปยิงหนีมือประตู รร.ด่านเกวียนวิทยา แต่บอลหลุดเสาสองออกหลังไป ช่วงเวลาที่เหลือยังไม่มีประตูเกิดขึ้น จบครึ่งแรก รร.กนกศิลป์พิทยาคม จ.บุรีรัมย์ เสมอกับ รร.ด่านเกวียนวิทยา จ.นครราชสีมา 0-0

กลับมาเล่นกันต่อครึ่งหลังนาทีที่ 38 รร.กนกศิลป์พิทยาคม มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ เซียร สงสิเอี่ยม ฉวยโอกาสจากความผิดหวังของแผงหลัง รร.ด่านเกวียนวิทยา ก่อนยิงเข้าไปให้ รร.กนกศิลป์พิทยาคม ออกนำ 1-0

นาทีที่ 58 รร.ด่านเกวียนวิทยา เกือบตีเสมอได้จากจังหวะที่ มงคล ลาสันเที๊ยะ ได้หลุดเข้าไปยิงด้วยขวาในกรอบเขตโทษ แต่ ศุภวิชญ์ ความหมั่น ผู้รักษาประตูของ รร.กนกศิลป์พิทยาคม ยังออกมาปิดมุมและบล็อกลูกยิงไว้ได้

นาทีที่ 61 รร.ด่านเกวียนวิทยา มาตามตีเสมอได้จากฟรีคิกระยะ 40 หลา โชคอนันต์ ทินกระโทก วางยาวมาหน้าประตู ศุภวิชญ์ ความหมั่น ผู้รักษาประตูของ รร.กนกศิลป์พิทยาคม รับบอลไม่อยู่ทะลักมาเข้าทาง สนธยา วงศ์เมือง ซ้ำจ่อๆเข้าไปให้ สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1

นาทีที่ 67 รร.ด่านเกวียนวิทยา เกือบแซงขึ้นนำจากจังหวะฟรีคิกฝั่งซ้าย ยศกร ดีสวน ปั่นด้วยซ้ายข้ามคานไปแบบได้ลุ้น ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม รร.กนกศิลป์พิทยาคม จ.บุรีรัมย์ เสมอกับ รร.ด่านเกวียนวิทยา จ.นครราชสีมา 1-1 ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลลูกโทษที่จุดโทษ ซึ่งผลปรากฏว่า รร.ด่านเกวียนวิทยา ยิงแม่นกว่าเอาชนะไปได้ 5-3

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆมีดังนี้
รร.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 0-1 รร.กันทรารมณ์ จ.ศรีสะเกษ
รร.กาญจนาภิเษกวิทยาลัยชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ 0-1 รร.จะกงวิทยา จ.ศรีสะเกษ

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรอบภูมิภาคโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง นัดที่สอง วันพุธที่ 11 ธันวาคม 2562 ณ สนาม เขากระโดง จ.บุรีรัมย์ มีการแข่งขัน 4 คู่ประกอบไปด้วย
คู่ที่ 1 เวลา 10.00 น. รร.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พบ รร.เทศบาล 1 บุรีราษฎร์ ดรุณวิทยา จ.บุรีรัมย์
คู่ที่ 2 เวลา 11.30 น. รร.ภัทรบพิตร จ.บุรีรัมย์ พบ รร.ศรีสะเกษวิทยาลัย จ.ศรีสะเกษ
คู่ที่ 3 เวลา 14.00 น. รร.กาญจนาภิเษกวิทยาลัยชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ พบ รร.บ้านปุน จ.ศรีสะเกษ
คู่ที่ 4 เวลา 15.30 น. รร.กนกศิลป์พิทยาคม จ.บุรีรัมย์ พบ รร.ละหานทรายรัชดาภิเษก จ.บุรีรัมย์

ขณะเดียวกัน ณพนันท์ ทิพย์อักษร ปราการหลังในทีมเยาวชนของ โอเอช ลูเวิน ในลีกรองของเบลเยี่ยม ซึ่งเป็นผู้เล่นจากโครงการ ฟ็อกซ์ฮันท์ก็ได้มาให้แรงบันดาลกับน้องๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขันศึก คิง เพาเวอร์ คัพ ในวันแรกของรอบภูมิภาคโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างที่สนาม เขากระโดง

โดย เจ้าเต้ย แข้งดีกรีทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวถึงประสบการณ์ที่ได้รับในขณะที่ร่วมโครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ ไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศอังกฤษเป็นเวลา 2 ปีครึ่งว่า “สำหรับประสบการณ์ที่ได้รับตอนไปฝึกฟุตบอลกับ เลสเตอร์ ซิตี้ ก็ได้ความรู้จากการฝึกซ้อมแบบใหม่ๆ ได้เจอคนที่ตัวใหญ่กว่าเรา แตกต่างจากเมืองไทยมากครับ และได้เรียนภาษา ได้แลกเปลี่ยนภาษา ได้เพื่อนใหม่ๆครับ ส่วนนอกสนามก็ได้ความมีระเบียบวินัย และที่ขาดไม่ได้คือการงตั้งใจเรียน การเรียนกับกีฬามันต้องควบคู่กันไป อยู่ที่เราจะสู้หรือจะถอยเท่านั้น”

“ทัวร์นาเม้นต์ คิง เพาเวอร์ คัพ ถือเป็นรายการการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม ผมเองก็มีจุดเริ่มต้นจากรายการนี้ มันถือเป็นโอกาสดีๆที่ให้เด็กไทยได้ไปพัฒนาเรื่องของฟุตบอลที่ต่างประเทศ ได้เจอประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เด็กไทยหลายๆคนยังไม่เคยเจอและยังได้ดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกนัดที่ เลสเตอร์ ซิตี้ เตะในบ้านด้วยครับ มันคือประสบการณ์ที่ผมจะไม่มีวันลืม”

ส่วนน้องๆที่เข้าร่วมการแข่งขัน คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 ก็อยากจะบอกทุกคนว่า โอกาสมาแล้ว อยากไห้น้องๆตั้งใจ เล่นให้เต็มที่ โอกาสมีมาให้เราแล้ว อย่าปล่อยไห้มันหลุดมือไปครับ”

ทั้งนี้ การแข่งขันศึก คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย (รอบ 16 ทีมสุดท้าย) จะทำการแข่งขัน ณ สนามซ้อม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม 2563 ส่วนนัดชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขัน ในวันที่ 19 มกราคม 2563 ณ สนามศุภชลาศัย กรุงเทพมหานคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
>> ได้ไปต่อ! ศึกคิง เพาเวอร์ คัพ โซนอีสานตอนบนได้อีก 2 ทีมตีตั๋วลุย กทม.
>> พร้อมลุย!! 12 โรงเรียนโซนอีสานล่างเตรียมฟาดแข้งศึกคิง เพาเวอร์ คัพ พรุ่งนี้!


ดูบอลสดหรือรายการบันเทิงต่างๆ ได้ที่ช่อง ไอดี สเตชั่น ง่ายๆเพียงแค่ล็อคอิน หรือ ดูวิธีสมัครสมาชิกทรูไอดีได้ที่นี่

– ดูบอลออนไลน์ฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

519