โควิดหนักมาก! F1 สามเรซในทวีปอเมริกา ยกเลิกการแข่งขันหมดแล้ว

nai_sailom
nai_sailom
25 กรกฎาคม 2563 ( 10:00 )
67
1

การแข่งขันรถสูตรหนึ่งเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก ต้องถูกยกเลิกการแข่งขันอีก 3 สนามเป็นที่เรียบร้อย หลังจากการระบาดหนักของ โควิด-19 ใน 3 ประเทศที่น่าเป็นห่วง

ฟอร์มูล่าวัน ทำการยกเลิกการแข่งขัน 3 รายการรวดในรายการ ยูเอส กรังด์ปรีซ์, แม็กซิกัน กรังด์ปรีซ์ และ บราซิเลียน กรังด์ปรีซ์ ซึ่งเป็นจากการระบาดหนักของ โควิด-19 ในทวีปอเมริกา

มีผู้ติดเชื้อเพื่อขึ้อนอย่างต่อเนื่อในทุก ๆ วัน บริเวณทั้ง 3 ประเทศดังกล่าว และทางเอฟวัน เชื่อว่า ถ้ายังให้มีการจัดการแข่งขันต่อไป จะเป็นการไม่มีความรับผิดชอบ

อย่างไรก็ตาม ทางฝ่ายจัดการแข่งขันยืนยันว่า จะมีการเพิ่มการแข่งขันอีก 3 สนามชดเชยสนามที่หายไป ซึ่งจะจัดขึ้นในทวีปยุโรปทั้งหมด

นั่นหมายความว่าเราจะได้เห็นการแข่งขันในเยอรมนี ที่ เนิร์นแบร์กริง และในอิตาลี ที่ อิโมล่า รวมไปถึง เอฟวัน จะเปิดตัวสนามใหม่ในโปรตุเกส ในสนาม ปอร์ติเมา แทร็ค ด้วย

การแข่งขัน ยูเอส กรังด์ปรีซ์ เดิมจะจัดที่ ออาติน เท็กซัส ในวันที่ 23 ตุลาคม ขณะที่ เม็กซิกัน กรังด์ปรีซ์ จะมีขึ้นใน เม็กซิโก ซิตี้ สัปดาห์ต่อมา และสำหรับเรซที่ บราซิล จะมีขึ้นในวันที่ 13 พฤศจิกายน ตามกำหนดเดิม

นอกจากนั้นแล้ว ความหวังใด ๆ ก็ตามที่หวังจะให้การแข่งขันรายการ แคนาเดียน กรังด์ปรีซ์ กลับมาจัดแข่งขันได้อีกครั้งก็เป็นอันสิ้นสุดไปในการยกเลิกเรซในทวีปอเมริการอบนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เขามาแล้ว! แฮมิลตัน คว้าแชมป์ F1 สนามที่ 2 ส่วน อัลบอน จบที่ 4
>>แชมป์ต่อเนื่อง! แฮมิลตัน คว้าแชมป์ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ ด้าน อัลบอน จบที่ 5

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#บราซิเลียน กรังด์ปรีซ์
#ฟอร์มูล่าวัน
#มอเตอร์ สปอร์ต
#ยูเอส กรังด์ปรีซ์
#เม็กซิกัน กรังด์ปรีซ์
#โควิด-19

บทความที่เกี่ยวข้อง