น้ำบ่อกับน้ำคลอง! แฮมิลตัน เชื่อ จะไม่มีการบอยคอตต์ เอฟวัน ที่ เบลเยียม

nai_sailom
nai_sailom
28 สิงหาคม 2563 ( 21:00 )
59

วงการกีฬาของ สหรัฐอเมริกา กำลังรวมตัวกันหยุดการแข่งขันหลังจากมีกรณียิงคนผิวสีเกิดขึ้นอีกครั้ง และล่าสุดทางแชมป์โลกเอฟวัน ก็เชื่อว่าจะไม่มีผลกระทบมาถึงทางนี้

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกฟอร์มูล่าวันของ เมอร์ซีดีส เผยว่าเขาจะยืนหยัดเคียงข้างนักกีฬาชาวอเมริกันที่ออกมาเรียกร้องความเท่าเทียมทางสีผิว แต่เชื่อว่าเหตุการณ์นั้นจะไม่ส่งผลต่อการแข่งขัน เบลเยียม กรังด์ปรีซ์

บาสเก็ตบอล, เบสบอล และ ฟุตบอล ในสหรัฐอเมริกา พร้อมใจกันเลื่อนโปรแกรมแข่งขัน หลังจากที่ตำรวจยิงปื่นใส่หลังของ จาค็อบ เบล็ก ชายผิวสีจำนวน 7 นัด ทั้งที่เขาไม่มีอาวุธในมือ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลกระทบในวงกว้าง และกลายเป็นการจุดกระแส Black Lives Matter ขึ้นมาอีกรอบ แต่ทาง แฮมิลตัน เชื่อว่า มันจะไม่ส่งผลกระทบกับทาง เอฟวัน แม้ว้าเขาจะไม่เห็นด้วยกับการกระทำของตำรวจเช่นกันก็ตาม

“มันน่าละอายกับสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากที่เราแสดงออกกันมาขนาดนั้นแล้ว แต่ นั่นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในอเมริกา ผมไม่รู้ว่า ถ้าเกิดผมทำอะไรที่นี่ มันจะส่งผลกระทบถึงที่นั่นหรือไม่”

อย่างไรก็ตาม นักขับหลายคนก็พยายามส่งสัญญาณที่บ่งบอกถึงการไม่เห็นด้วยกับการเหยียดผิวออกไปอย่างต่อเนื่อง โดยนอกจาก แฮมิลตัน, ยังมีทั้ง เซบาสเตียน เวตเทล และ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ ที่พยายามพูดเรื่องนี้อย่างสม่ำเสมอ

สำหรับ ฟอร์มูล่าวัน รายการ เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์ จะแข่งขันในรอบเมนเรซ กันในวันที่ 30 สิงหาคมนี้ ที่ เมือง สปา ประเทศ เบลเยียม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ได้ครบแล้ว! ฟอร์มูล่าวัน ประกาศเพิ่ม 3 สนาม รวม 17 สนามจนจบฤดูกาลนี้
>>เจ้าของใหม่! วิลเลียมส์ เอฟวัน ถูกซื้อโดยกลุ่มทุน โดริลตัน แคปิตัล เรียบร้อย

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#ฟอร์มูล่าวัน
#มอเตอร์ สปอร์ต
#ลูอิส แฮมิลตัน
#เบลเยียม กรังด์ปรีซ์
#เมอร์ซีดีส
#เหยียดผิว

บทความที่เกี่ยวข้อง