ได้ครบแล้ว! ฟอร์มูล่าวัน ประกาศเพิ่ม 3 สนาม รวม 17 สนามจนจบฤดูกาลนี้

nai_sailom
nai_sailom
25 สิงหาคม 2563 ( 23:00 )
69
4

หลังคาราคาซังเรื่องจำนวนสนามของการแข่งขันในศึกรถสูตรหนึ่งฤดูกาลนี้ ล่าสุด ก็มีการประกาศสนามทั้งหมดจนจบฤดูกาลออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การแข่งขันรถสูตรหนึ่งเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก ฟอร์มูล่าวัน ในฤดูกาล 2020 ได้กำหนดการแข่งขันที่แน่นอนจนจบฤดูกาล 2020 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย 4 สนามสุดท้าย จะมีการจัดแข่งขันขึ้นใน 3 ประเทศ ได้แก่ ตุรกี, บาห์เรน และ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งจะรวมทั้งสิ้น 17 สนาม เป็นการแข่งขันที่น้อยที่สุดนับตั้งแต่ฤดูกาล 2009

เตอร์กิซ กรังด์ปรีซ์ จะทำการแข่งขันรอบ เมนเรซ ในวันที่ 15 พฤศจิกายน และจะกลับมาแข่งขันที่ อิสตันบูล ปาร์ค เป็นครั้งแรกในอรบ 9 ปี โดยครั้งสุดท้ายที่มีการจัดแข่งขันที่นี่คือปี 2011

ขณะที่ บาห์เรน จะจัดการแข่งขัน 2 เรซ ในวันที่ 29 พฤศจิกายน และสัปดาห์ต่อไปวันที่ 6 ธันวาคม ก่อนที่จะไปปิดฤดูกาลกันที่ ยาส มาริน่า ในกรุง อาบูดาบี วันที่ 13 ธันวาคม

นั่นหมายความว่า การแข่งขันที่ จีน และ เวียดนาม ในเดือนพฤศจิกายน จะโดนพับเอาไว้ก่อน และทำให้เวียดนามจะต้องรอประเดิมการแข่งขันเอฟวันครั้งแรกต่อไป

"เรากำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรของเราในเวียดนามและจะแจ้งข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับเรื่องนี้ในไม่ช้า" โฆษกของ เอฟวัน กล่าว

พร้อมกันนั้น พวกเขายังแถลงเกี่ยวกับการจะให้มีแฟนเข้าชมในสนาม แต่อาจจะต้องเป็นจำนวนจำกัดและอาจจะมีได้เฉพาะในบางเรซที่จัดในประเทศที่มีอัตราการระบาดของโควิด-19 ต่ำเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เจ้าของใหม่! วิลเลียมส์ เอฟวัน ถูกซื้อโดยกลุ่มทุน โดริลตัน แคปิตัล เรียบร้อย
>>เดินหน้าไปด้วยกัน! ทุกทีมในศึกฟอร์มูล่าวัน ลงนามในข้อตกลง คองคอร์ด ฉบับใหม่แล้ว

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#ตุรกี
#บาห์เรน
#ฟอร์มูล่าวัน
#มอเตอร์ สปอร์ต
#ยูเออี
#รถสูตรหนึ่ง

บทความที่เกี่ยวข้อง