อย่างเป็นทางการ!! รอสซี่ ประกาศอำลาศึกโมโตจีพี หลังจบศึกฤดูกาล 2021

อย่างเป็นทางการ!! รอสซี่ ประกาศอำลาศึกโมโตจีพี หลังจบศึกฤดูกาล 2021
ข่าวสด
5 ส.ค. 64
85

วาเลนติโน่ รอสซี่ นักบิดจอมเก๋าชาวอิตาเลี่ยน ประกาศอำลาศึกโมโตจีพีหลังจบฤดูกาล 2021 พร้อมปิดตำนานบิด 26 ปีหากนับรวมการแข่งขันทุกรุ่น

แฟนๆ สองล้อ ต้องใจหายกันเป็นแถว หลัง วาเลนติโน่ รอสซี่ ยอดนักแข่งจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก ชาวอิตาเลี่ยน ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า เขาจะยุติอาชีพนักแข่งศึกโมโตจีพีหลังจบฤดูกาล 2021 นี้ พร้อมกับปิดฉาก 26 ปี บนเส้นทางสายความเร็ว

สำหรับ รอสซี่ ถือเป็นนักบิดจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกที่มีชื่อเสียงทั่วโลก รวมถึงประสบความสำเร็จมากมาย ด้วยการคว้าแชมป์โมโตจีพี 7 สมัยแชมป์ 250 ซีซี 1 สมัย และแชมป์ 125 ซีซี 1 สมัย

อย่างไรก็ตามล่าสุด รอสซี่ วัย 42 ปีซึ่งปัจจุบันอยู่กับทีม เปโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ซี ได้ประกาศว่าตนเองจะรีไทน์จากศึกโมโตจีพี หลังจบฤดูกาล 2021

"สวัสดีทุกๆคน ผมเคยบอกว่าจะตัดสินใจเรื่องอนาคตในปีหน้าหลังจากพักเบรกฤดูร้อน แต่น่าเสียดายที่ปีนี้จะเป็นฤดูกาลสุดท้ายของผมในฐานะนักแข่ง โมโตจีพี

"มันยาก และเป็นช่วงเวลาที่เศร้ามากที่รู้ว่าปีหน้าผมจะไม่ได้ลงแข่งขัน ผมทำสิ่งนี้มามากหรือน้อยกว่า 30 ปีดังนั้นปีหน้าชีวิตของผมจะเปลี่ยนไป อย่างไรก็ตาม มันเยี่ยมมาก ผมสนุกกับมันมาก นี่เป็นการเดินทางที่ยาวนาน และสนุกมากจริงๆ" นักบิดเจ้าของฉายา "เดอะ ด็อกเตอร์" กล่าว

ทั้งนี้จากการประกาศดังกล่าว ส่งผลให้ รอสซี่ เจ้าของเบอร์ 46 ปิดตำนานการแข่งขันโมโตจีพีลงที่ 21 ปี หรือนับตั้งแต่ปี 2000 ทว่าหากรวมทุกรุ่น รอสซี เริ่มแข่งขันในระดับ เวิลด์ แชมเปียนชิพ มาตั้งแต่ปี 1996 ในรุ่น 125 ซีซี

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้