รีเซต
อำนาจ สุดมั่นใจ! อัดปินส์ รักษาเข็มขัด!!

อำนาจ สุดมั่นใจ! อัดปินส์ รักษาเข็มขัด!!

อำนาจ สุดมั่นใจ! อัดปินส์ รักษาเข็มขัด!!
27 มิถุนายน 2558 ( 07:36 )
1.4K


เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน ได้มีการชั่งน้ำหนักตัวอย่างเป็นทางการการชกป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 4 และเป็นภาคบังคับของ “เพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ) กับ จอห์น รีล คาซิเมโร่ ผู้ท้าชิงรองแชมป์อันดับ 1 ชาวฟิลิปปินส์ วันที่ 27 มิถุนายน ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก  เวลา 18.00 น.

ปรากฎว่าอำนาจ ขึ้นชั่งก่อนได้ 111 ปอนด์ ตามด้วยคาซิเมโร่ชั่งเท่าพิกัด 112 ปอนด์ ส่วนการตรวจร่างกายอย่างเป็นทางการโดยนายแพทย์อี๊ด ลอประยูร จากโรงพยาบาลกรุงเทพ เจ้าของตำแหน่งชาวไทยสูง 164 ซม. ช่วงแขนยาว 77 ซม. ความดัน 124/73  ชีพจนเต้น 77 ครั้ง/นาที ส่วนผู้ท้าชิงตากาล็อคสูง 163 ซ.ม. ความยาวแขน 172  ซม.  ความดัน 138/77  ชีพจร 63 ครั้ง/นาที

อำนาจกล่าวว่า น้ำหนักน้อยกว่าผู้ท้าชิง 1 ปอนด์ แต่ไม่ใช่ปัญหา ที่ผ่านมาเตรียมร่างกายมาดี เปรียบเทียบคาซิเมโร่ กับซูชิหมิง ที่ต่อยมาถือว่าเป็นมวยคนละแบบ คาซิเมโร่จะได้ลูกหนักแบบมวยอาชีพจริงๆ อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะผู้ท้าชิงได้ ส่วนจะน็อกหรือไม่ต้องดูกันบนเวทีเพราะที่ผ่านมาพยายามเล่นเวท เพิ่มน้ำหนักหมัด เชื่อว่าจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนมวยได้แน่นอน

“หลังจากนี้ก็ต้องรอดูทางโปรโมเตอร์ว่าจะจัดให้ชกรายการใดต่อ แต่คิดว่าน่าจะเป็นการชิงแชมป์โลกเข็มขัดอื่นๆ เพิ่มเติม”อำนาจกล่าว

ด้าน “จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น กล่าวว่า ไฟต์นี้มีความมั่นใจว่าอำนาจจะสามารถป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ เพราะว่าได้มีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ถ้าหากผ่านไฟต์บังคับนี้ เตรียมที่จะล้มแชมป์เพื่อชิงเข็มขัดสถาบันอื่นๆ ทั้งสมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ), สภามวยโลก(ดับเบิลยูบีซี) หรือองค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีโอ) ต่อไป

ขณะเดียวกัน “เติ้ล” มนัส บุญจำนงค์ อดีตฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2004 และเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2008 วัย 34ปี เตรียมขึ้นชกมวยสากลอาชีพครั้งแรก พิกัด 160 ปอนด์ พบ ฮาเหม็ด จาลารันเต้ นักชกชาวอินโดนีเซีย ใช้กติกามวยสากล 4 ยก

มนัส กล่าวว่า มั่นใจว่าไฟต์นี้จะสามารถยืนได้จนครบ 4 ยก ไม่กลัวว่าจะโดนน็อก หลังจากนี้อาจจะเป็นการชกเดือนเว้นเดือน เพื่อให้มีเวลาทำร่างกายและปรับสภาพไปด้วย เป้าหมายคือ ต้องการเป็นแชมป์โลกสถาบันใดสถาบันหนึ่ง

 

 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ที่มาของข่าว

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1435324762

ขอขอบคุณ ภาพ-ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์    
วันที่ 27 มิถุนายน 2558 เวลา 03:50 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ