หวั่นCOVID-19!! ฟีฟ่า จ่อยกเลิกทุกแมตช์ทีมชาติ เดือนมีนาคม

1 มีนาคม 2563 ( 15:44 )
46

หวั่นการแพร่ระบาดรุนแรง ฟีฟ่า เตรียมยกเลิกโปรแกรมแข่งทั้งหมด หลังไวรัส COVID-19 เริ่มระบาดเกือบทั้งโลกแล้ว

COVID-19

มีผลกระทบกันไปทั่วโลก และทุกวงการแล้ว ไม่เว้นวงการฟุตบอลด้วย เมื่อ จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ออกมาเผยว่า อาจจะต้องเลื่อนแมตช์แข่งขันระดับนานาชาติ ในช่วงเดือนมีนาคมนี้ ทั้งหมดทุกรายการ ไม่ว่าจะเป็นเกมรอบคัดเลือกศึกฟุตบอลโลก 2022, ฟุตบอลยูโร 2020 และโอลิมปิกเกมส์ 2020 หรือเกมระดับไหนก็ตาม หลัง ไวรัส COVID-19 เริ่มรุนแรงมากขึ้น และระบาดไปทั่วโลกแล้ว เวลานี้

เวลานี้การระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หรือไวรัส COVID-19 รุนแรงขึ้นอย่างมาก ลุกลามไปยังหลายประเทศจนเข้าถึงยุโรปแล้ว โดยเฉพาะในประเทศอิตาลี ทีรุนแรงอย่างมาก จนต้องสั่งยกเลิกเกมกัลโช่ เซเรีย อา ในสุดสัปดาห์นี้ หรือในประเทศอังกฤษ ที่เวลานี้พบผู้ติดเชื่อแล้ว นั่นเอง

ก่อนหน้านี้ มีทัวร์นาเมนต์ และการแข่งขันกีฬาหลายประเภทต้องยกเลิก, เลื่อนการแข่งขัน หรือย้ายสนามแข่ง ไปแล้ว จากผลกระทบของการระบาดของไวรัส ล่าสุด ศึกลูกหนังเอง ก็ได้รับผลกระทบแบบเต็มๆ บ้างแล้ว

โดย อินฟานติโน บิ๊กบอสของวงการลูกหนัง ก็ออกมากล่าวว่า "เวลานี้ สุขภาพของประชาชนสำคัญยิ่งกว่าเกมไหนก็ตาม เผมจะไม่ตัดแนวทางใดออกไปทั้งสิ้น ผมหวังว่าสถานการณ์จะเบาบางลง ถ้าการแข่งขันจะต้องถูกเลื่อน หรือต้องแข่งกันโดยไม่มีผู้ชม เราก็คงต้องทำตามนั้น"

ทั้งนี้ในเดือนมีนาคม มีโปรแกรมฟุตบอลระดับนานาชาติ หลายรายการอย่างมาก ทั้ง ศึกยูโร 2020 รอบคัดเลือก รอบเพลย์ออฟ, ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย หรือฟุตบอลหญิงโอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รวมทั้งแมตช์อุ่นเครื่อง และกระชับมิตร ต่างๆ อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เอฟเวอร์ตัน พบ แมนฯ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ พบ วูล์ฟแฮมป์ตัน พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#COVID-19
#ฟีฟ่า
#ฟุตบอลหญิงโอลิมปิก 2020
#ฟุตบอลโลก 2022
#ยูโร 2020
#โควิด-19
#ไวรัสสายพันธุ์ใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง