ตัวเต็ง!! รอยเตอร์ ยกให้ 'บาส - ปอป้อ' มีลุ้นคว้าทอง แบดคู่ผสม โอลิมปิก

ตัวเต็ง!! รอยเตอร์ ยกให้ 'บาส - ปอป้อ' มีลุ้นคว้าทอง แบดคู่ผสม โอลิมปิก
ข่าวสด
20 ก.ค. 64
112

รอยเตอร์ ยกให้ "บาส-ปอป้อ" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักแบดคู่ผสมทีมชาติไทย มีลุ้นคว้าเหรียญทองศึกโอลิมปิก 2020 มากที่สุด

ภาพจาก ข่าวสด

รอยเตอร์ สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานถึง 5 นักแบดมินตันที่น่าจับตามองในโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่ญี่ปุ่น ปรากฎว่า "บาส-ปอป้อ" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักแบดมินตันคู่ผสมทีมชาติไทย ถูกมองว่าเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่มีโอกาสสูงในการคว้าเหรียญ โอลิมปิกเกมส์

โดย รอยเตอร์ ระบุว่า เหรียญทองคู่ผสม เป็นเหรียญทองที่มีการเปลี่ยนมือเสมอ ระหว่าง จีน, เกาหลี, อินโดนีเซีย และจากผลงานในรอบปี เดชาพล และ ทรัพย์สิรี คว้าแชมป์ใหญ่ 3 รายการรวดมาแล้ว และมีโอกาสสูงที่จะแสดงผลงานได้ดีอีกครั้งในโอลิมปิกเกมส์

ภาพจาก ข่าวสด

ขณะที่ชายเดี่ยว รอยเตอร์ ยก เคนโต โมโมตะ มือ 1 ของโลก จากญี่ปุ่น ต้องพลาดจาก​โอลิมปิก ที่ ริโอ 2016 จากเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการพนัน และเพิ่งจะหายจากอาการบาดเจ็บในอุบัติเหตุ ที่มาเลเซีย ในปี 2017 ก่อนจะกลับมาทำผลงานไต่จากอันดับ 282 กลับมาเป็นมือ 1 ของโลกได้อีกครั้ง, และอีกรายที่น่าสนใจคือ อันเดอร์ส อันโทนเซ่น จากเดนมาร์ก ดีกรีมือ 3 ของโลก ซึ่งสามารถปราบ โมโมตะ และ วิกเตอร์ เอ็กเซลเซ่น มือ 2 ของโลกมาแล้ว

ภาพจาก ข่าวสด

สำหรับ ประเภทหญิงเดี่ยว รอยเตอร์ เลือกไม่ถูกระหว่าง ไต่ ซื่อ หยิง มือ 1 ของโลก จากไต้หวัน และ เฉิน ยู่ เฟ่ย มือ 2 ของโลก จากจีน

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ