ฟ้าขาวระส่ำ! เมสซี่ เตรียมโอนสัญชาติเป็น คาตาโลเนีย หากฟีฟ่ารับรองให้เป็นประเทศใหม่

armcasanova
armcasanova
30 ตุลาคม 2560 ( 10:50 )
3.7K

ลิโอเนล เมสซี่ อัจฉริยะลูกหนังของโลกเตรียมสร้างความฮือฮา โอนสัญชาติจากอาร์เจนติน่า เปลี่ยนมาเป็น คาตาโลเนีย ทันทีในกรณีสหพันธ์ฟุตบอลนาชาติรับรองให้เป็นประเทศใหม่

 

โดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา รัฐสภาแคว้นคาตาโลเนียได้ลงมติเห็นชอบประกาศเอกราชแยกตัวออกจากประเทศสเปน พร้อมจัดตั้งเป็นสาธารณรัฐใหม่ แต่ทว่ารัฐบาลกลางไม่รับรองมติดังกล่าวพร้อมใช้อำนาจกฎหมายเข้าควบคุมการปกครอง

อย่างไรก็ตาม”มุนโด เดล ปอร์ติโบ” สื่อดังจากแดนกระทิงดุระบุชัดว่า เมสซี่ ให้ความสนใจการประกาศเอกราชของแคว้นคาตาโลเนียอย่างมาก และแสดงท่าทีอยากรับใช้ประเทศใหม่หากผ่านการรับรองจาก ฟีฟ่า

แม้เป็นที่ทราบกันดีว่าปัจจุบัน เมสซี่ รับใช้ทีมชาติอาร์เจนติน่ามาโดยตลอด แต่เขาจะใช้ช่องโหว่ของกฎฟีฟ่าโอนมาเล่นให้คาตาโลเนียแทนเนื่องจากตามข้อระเบียบไม่ได้ระบุออพชั่นว่าเขาเป็นชาวคาตาลันตอนที่ตัวนักเตะต้องเลือกเล่นให้ทีมชาติอะไรในขณะที่ตอนนั้นคาตาโลเนียยังไม่ได้รับรอง และนื่องจากเจ้าตัวอยู่ในแคว้นดังกล่าวมาตั้งแต่อายุ 14 ขวบจึงมีสิทธิ์เป็นพลเมืองเต็มขั้นได้อยู่แล้ว

อย่างไรก็ตามหากคาตาโลเนียกลายเป็นสาธารณรัฐใหม่แล้ว เมสซี่ เล่นให้ อาร์เจนติน่า แม้แค่ครั้งเดียวจะทำให้เขาหมดสิทธิ์เปลี่ยนสัญชาติทันทีอันเป็นไปตามกฎที่บัญญัติเอาไว้

 

บอลไทยบอลนอก ไม่พลาดทุกบิ๊กแมตช์ รวม 7 ลีก 5 ถ้วย มันส์ ชัดระดับ HD พร้อมกีฬาฮิตอีกมากมาย และ คลิปไฮไลท์ฟุตบอล
ติดตามข่าวสารได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ Sport.Trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

Tag

#คาตาโลเนีย
#ทีมชาติอาร์เจนติน่า
#ฟีฟ่า
#ลิโอเนล เมสซี่
#เมสซี่

บทความที่เกี่ยวข้อง