โควิดทำพิษ!! ฮิลล์ เป้าบินอังกฤษมือ 1 โลก คู่แข่ง สุธิยา ถอนตัวโอลิมปิกแล้ว

โควิดทำพิษ!! ฮิลล์ เป้าบินอังกฤษมือ 1 โลก คู่แข่ง สุธิยา ถอนตัวโอลิมปิกแล้ว
ข่าวสด
22 ก.ค. 64
35

แอมเบอร์ ฮิลล์ มือยิงเป้าบินมือ 1 ของโลก ของสหราชอาณาจักร คู่แข่ง สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักกีฬไทย ต้องถอนตัวจากศึกโอลิมปิกแล้ว หลังตรวจพบว่าติดโควิด-19

แอมเบอร์ ฮิลล์ นักกีฬายิงเป้าบินทีมสหราชอาณาจักร ดีกรีมือ 1 ของโลก ประเภทสกีต จำเป็นต้องถอนตัวจากการแข่งขัน โอลิมปิก โตเกียว 2020 หลังตรวจพบติด โควิด-19 และต้องกักตัวเป็นเวลา 10 วันในบ้านพักที่สหราชอาณาจักร ซึ่งในประเภทนี้ เป็นรายการที่ สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักแม่นปืนสาวไทยลงแข่งขันด้วยเริ่มต้นในวันที่ 25 ก.ค.

ฮิลล์ วัย 23 ปี เจ้าของเหรียญทอง ยุโรป ซึ่งผ่านเข้าถึงรอบรองฯในริโอ 2016 แจ้งข่าวว่า "รู้สึกเสียใจ แตกสลาย ฉันไม่สามารถไปแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ได้แล้ว แม้จะไม่มีอาการ แต่ก็ได้กักตัวตามคำแนะนำของรัฐบาล"

อย่างไรก็ตาม สุธิยา ยังมีคู่แข่งสำคัญอีกหลายคนไม่ว่าจะเป็น ไดนา บาโคซี่ แชมป์เก่าจาก อิตาลี, เคียร่า ไคเนโร เหรียญเงินโอลิมปิก,เหว่ย เม่ง มือปืนจากจีน, นาดีน เมสเซอร์ชมิดต์ จากเยอรมนี

นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาที่มีปัญหาเรื่องโควิด-19 อีก 3 ราย ที่ต้องถอนตัวจาก โอลิมปิกเกมส์ อย่างเป็นทางการแล้ว ได้แก่ พาเวล ซิรูเซ็ก นักกีฬาเทเบิลเทนนิสทีมชาติเช็ก, เฟร์นานด้า อกิร์เร่ นักเทควันโดทีมชาติชิลี, แคนดี้ จาค็อบส์ นักกีฬาสเกตบอร์ดทีมชาติเนเธอร์แลนด์

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ