เข้าถึงรอบไหน!! ย้อนผลงานดีที่สุดของทัพนักแบดมินตันไทย ในศึกโอลิมปิกเกมส์

เข้าถึงรอบไหน!! ย้อนผลงานดีที่สุดของทัพนักแบดมินตันไทย ในศึกโอลิมปิกเกมส์
มติชน
27 ก.ค. 64
279

ย้อนไปดูผลงานของทัพนักแบดมินตันทีมชาติไทย ในศึกโอลิมปิกเกมส์ ที่ผ่านมา นักกีฬาคนไหน ประเภทไหน ได้ผ่านเข้าไปสู่รอบอะไรกันบ้าง 

– ประเภทชายเดี่ยว ปี 2004 "ซุปเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ ผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ก่อนแพ้ เทาฟิค ฮิดายัต และไปชิงเหรียญทองแดง แพ้โซนี ดาวี คุนโคโร่ จากอินโดนีเซีย ได้อันดับที่ 4 และบุญศักดิ์ยังเป็นนักตบลูกขนไก่ไทยที่ผ่านสังเวียนโอลิมปิก มากที่สุด คือ 5 สมัยติดต่อกัน ตั้งแต่ปี 2000-2016

– ประเภทหญิงเดี่ยว มีนักแบดมินตันสาวไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในโอลิมปิก 3 คน ซึ่งสามารถทะลุเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 คนสุดท้าย

คนแรก "ตู่" สมหฤทัย เจริญสิริ ที่เข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้ายในปี 1992 ก่อนพลาดท่าให้กับ ราชินีลูกขนไก่อินโดนิเซีย ที่คว้าเหรียญทองในครั้งนั้นคือ ซูซี่ ซูซานติ

คนที่สอง ได้แก่ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ในโอลิมปิเกมส์ 2012 ที่แพ้ให้กับ หวังซิน จากจีน

คนที่สาม คือ "พีช" พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ในโอลิมปิกเกมส์ ปี 2016 โดยในรอบ 8 คนสุดท้าย แพ้ให้กับ หลี่ เสวี่ยรุ่ย จากจีน เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2012

– ประเภทชายคู่ นักแบดมินตันคู่หนุ่มไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุด "อาร์ท”" บดินทร์ อิสสระ กับ "เอ" ​มณีพงษ์ จงจิตร เข้ารอบ 8 คู่สุดท้าย ก่อนแพ้คู่แกร่งมาเลเซีย คู เคียน เคียต และ ตัน บุน ฮอง ในโอลิมปิก 2012

– ประเภทหญิงคู่ ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมที่สุดของไทย ในปี 2004 "ผ่อง" สาธินี จันทร์กระจ่างวงศ์ จับคู่กับ "ส้ม" สราลีย์ ทุ่งทองคำ ผ่านเข้าถึงรอบ 8 คู่สุดท้าย ก่อนแพ้ให้กับหญิงคู่จีน ที่คว้าเหรียญทองในครั้งนั้น คือคู่ของ หยาง เว่ย กับ จาง เจียเหวิน

– ประเภทคู่ผสม นักแบดมินตันไทยที่ทำผลงานดีที่สุด คือ "เต่า" สุดเขต ประภากมล กับ "ส้ม" ​สราลีย์ ทุ่งทองคำ ในโอลิมปิกเกมส์ 2012 โดยพลาดท่าแพ้ให้กับคู่เก่ง เดนมาร์ก โจอาคิม ฟิชเชอร์นีลเซ่น และ คริสติน่า พีเดอร์เซ่น ในรอบก่อนรองชนะเลิศ

สำหรับศึกโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในครั้งนี้ คงต้องช่วยกันส่งกำลังใจให้กับทัพนักแบดมินตันไทยในแต่ละประเภททำผลงานอย่างเต็มที่ และร่วมลุ้นกันว่าจะสร้างสถิติใหม่ให้เกิดขึ้นได้หรือไม่?!?!?!

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ