ประวิติศาสตร์! ย้อนอดีต นาดาล คว้าแชมป์ มอนติ คาร์โล มาสเตอร์ สมัยที่ 11 (มีคลิป)

ประวิติศาสตร์! ย้อนอดีต นาดาล คว้าแชมป์ มอนติ คาร์โล มาสเตอร์ สมัยที่ 11 (มีคลิป)
nai_sailom
22 เม.ย. 63
154

ยอดนักหวดมือ 2 ของโลกจากสเปน ได้สมญานามว่าราชาคอร์ตดิน และนอกจาก แกรนด์สแลมที่ โรลังด์ การ์รอส แล้ว เทนนิสอีกรายการที่เขาคว้าแชมป์ได้อย่างต่อเนื่อง คือการแข่งขันที่โมนาโก รายการนี้

ในสัปดาห์นี้ หากไม่มีโควิด-19 เราคงได้ดูเทนนิส มอนติ คาร์โล มาสเตอร์ รายการคอร์ตดินรายการใหญ่ก่อน เฟรนซ์ โอเพ่น และเป็นรายการสำคัญที่ ราฟาเอล นาดาล ชอบที่สุดรายการหนึ่ง

การแข่งขันที่ ราชรัฐโมนาโก คือรายการในศึก เอทีพี ทัวร์ที่ “ราชาคอร์ตดิน” โปรดปรานที่สุดหากไม่นับการแข่งขันระดับแกรนด์สแลม เพราะเขาคว้าแชมป์ที่นี่บ่อยที่สุดถึง 11 สมัย

สมัยล่าสุดที่เขาคว้าแชมป์ในการแข่งขันที่ รูเกบรูเน แคป มาร์กแตง ได้ต้องย้อนไปในเดือนนี้ของปี 2018 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายที่เขาได้แชมป์รายการนี้ ด้วยการเอาชนะ เคย์ นิชิโกริ นักหวดจากญี่ปุ่นไปได้ 2 เชตรวด กลายเป็นนักเทนนิสที่คว้าแชมป์รายการนี้มากที่สุดทำลายสถิติเก่าตัวเองที่ทำไว้ 10 สมัย ในปีก่อน

นอกจากนี้ ราฟา ยังครองสถิติได้แชมป์ติดต่อกันยาวนานที่สุด 8 สมัย ระหว่างปี 2005-2012, เข้าชิงฯ มากที่สุด 12 ครั้ง ในระหว่างปี 2005-2013 และ 2016-18, เข้าชิงแชมป์ติดต่อกันยาวนานท่สุด 9 สมัย ระหว่างปี 2005-2013 และชนะมากที่สุด 68 แมตช์ อีกด้วย

โดยครั้งเดียวที่ ราฟานาดาลเอล นาดาล แพ้ในรายการนี้ในรอบชิงชนะเลิศ คือความพ่ายแพ้ต่อ โนวัค ยอโควิช ในปี 2013 เท่านั้นเองด้วย

นี่จึงนับเป็นอีกหนึ่งรายการ ที่ นาดาล น่าจะโปรดปรานที่สุดใน เอทีพี ทัวร์ เลยก็ว่าได้ เพราะแม้แต่ มาดริด โอเพ่น ในบ้านเกิดของเขาที่สเปน เขายังไม่ได้แชมป์เยอะขนาดนี้เลย!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ดื้อจัด! เทนนิส ยูเอส โอเพ่น จะไม่ยอมจัดถ้าไร้คนดู
>>ปวดตับแค่ไหน? ย้อนดู 5 เหตุการณ์สุดดราม่าของเทนนิส มอนติ คาร์โล แม้ไม่มีแข่ง (ชมคลิป)

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้