เจ๋งจริงไม่ได้โม้!! 'สมรักษ์' ยกย่อง 'แต้ว สุดาพร' ฝีมืออย่างน้องมันเหรียญทองชัดๆ

เจ๋งจริงไม่ได้โม้!! 'สมรักษ์' ยกย่อง 'แต้ว สุดาพร' ฝีมืออย่างน้องมันเหรียญทองชัดๆ
มติชน
3 ส.ค. 64
146

สมรักษ์ คำสิงห์ ฮีโร่อดีตกำปั้นเหรียญทองโอลิมปิก กล่าวยกย่องนักชกสาวรุ่นน้อง "แต้ว" สุดาพร สีสอนดี ว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และมีดีพอที่จะก้าวไปถึงเหรียญทองโอลิมปิก 2020 ได้แน่นอน

หลังจาก สุดาพร สีสอนดี เอาชนะ แคโรไลน์ ดูบัวส์ นักชกสาวดาวรุ่งวัย 20 ปี จากสหราชอาณาจักร การันตีเหรียญทองแดงรุ่นไลท์เวต พิกัด 57 – 60 กก. โดยรอบตัดเชือกจะดวลดับ เคลลี่ แอน แฮร์ริงตัน เต็งหนึ่งดีกรีแชมป์โลกจากไอร์แลนด์ ในวันที่ 5 สิงหาคม นี้ เวลา 12.00 น. ตามเวลาเมืองไทย ซึ่ง สุดาพร เคยแพ้มาในรอบชิงชนะเลิศ รายการชิงแชมป์โลกปี 2018 ด้วยสกอร์ 2-3 คะแนน

“ฮีโร่บาส” สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตฮีโร่นักมวยเหรียญทองโอลิมปิกคนแรกของไทยที่แอตแลนต้า สหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า น้องแต้วตอนนี้ทะลุเข้าตัดเชือกแล้วมีเหรียญทองแดงอยู่ในมือแล้ว รอบหน้าชนะอีกก็เข้าชิง น้องอย่าหยุด อย่าหยุดเพราะฝีมืออย่างน้องมันเหรียญทองชัดๆ รอบตัดเชือกได้ข่าวว่าเคยแพ้เขามาแล้ว เอาตรงที่แพ้เนี่ยะไปนอนทบทวนเราแพ้อย่างไร มาเจอกันใหม่ในโอลิมปิกอะไรก็เกิดขึ้นได้ เราเอามาทำการบ้านนะน้องนะ

“สมัยผมได้เหรียญทองผมเคยแพ้โทโดรอฟนัดชิง แต่พอต่อยกันใหม่ผมก็ชนะ เพราะฉะนั้นเอาที่เราแพ้มาทบทวนว่าเราตรงไหน หมัดหน้า หมัดหลัง ขยันต่อย ต่อยไม่เข้า ตอนนี้ต้องมองเหรียญทองอย่างเดียว เป็นความภาคภูมิใจของกองทัพเรือ และประเทศชาติ ไม่ได้โม้ ดีใจจริงๆ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้