รีเซต
เหลือเชื่อ! โพกาคาร์ คว้าแชมป์ไทม์ ไทรอัล สเตจ 20 พร้อมจ่อแชมป์ ตูร์ เดอ ฟร้องซ์

เหลือเชื่อ! โพกาคาร์ คว้าแชมป์ไทม์ ไทรอัล สเตจ 20 พร้อมจ่อแชมป์ ตูร์ เดอ ฟร้องซ์

เหลือเชื่อ! โพกาคาร์ คว้าแชมป์ไทม์ ไทรอัล สเตจ 20 พร้อมจ่อแชมป์ ตูร์ เดอ ฟร้องซ์
Mr.BOSTON
20 กันยายน 2563 ( 02:00 )
229

นักปั่นวัย 21 ปี จากสโลวีเนีย กำลังจะกลายเป็นแชมป์แกรนด์ทัวร์ที่ฝรั่งเศส ซึ่งมีอายุน้อยที่สุดในรอบ 110 ปี อย่างเหลือเชื่อ

ทาเดจ โพกาคาร์ นักปั่นจากสโลวีเนีย สังกัด ยูเออี ทีม เอมิเรตส์ กำลังจะคว้าแชมป์ ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ ประจำปีนี้ไปอย่างเหลือเชื่อ เมื่อเอาชนะในสเตจปั่นจับเวลาแบบ ไทม์ ไทรอัล เหนือเจ้าของเสื้อเหลือก่อนแข่งอย่าง พรีมอซ รอกลิก

โพกาคาร์ จะกลายเป็นแชมป์ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ ที่อายุน้อยที่สุดในรอบ 110 ปี เมื่อเขาเข้าเส้นชัยในสเตจสุดท้ายที่ ช็ชองป์ส เอลิเซ่ส์ ในวันอาทิตย์นี้

ในสเตจรองสุดท้ายที่ 20 จะเปลี่ยนมาเป็นการปั่นจับเวลาแบบไทม์ ไทรอัล สเตจภูเขา จาก ลัวร์ ไปยัง ลา ปลอช เดส์ เบล ฟิลส์ ระยะทาง 36.2 กิโลเมตร โดย รอกลิค นำ โพคาการ์ อยู่ 57 วินาที

โพกาคาร์ ทำลงานได้ดีอย่างน่าเหลือเชื่อในสเตจที่ 20 หลังเข้าเส้นชัยคนแรกด้วยเวลา 55 นาที 55 วินาที โดย เจ้าของเสื้อเหลืองอย่าง รอกลิค เข้ามาเป็นที่ 5 ตามหลังมา 1 นาที 56 วินาที

นั่นทำให้ โพกาคาร์ ขึ้นไปนำในเวลารวมทันทรที่ 84 ชั่วโมง 26 นาที 33 วินาที โดยนำ รอกลิค เพื่อนร่วมชาติอยู่ 59 วินาที ก่อนเข้าการแข่งขันสเตจสุดท้าย

นี่จะเป็นจะเป็นชัยชนะระดับแกรนด์ทัวร์ครั้งแรกสำหรับโปกาคาร์ แม้ว่าก่อนหน้านี้ เขาจะได้แค่ดูเพื่อนร่วมชาติอย่าง รอกลิค ใส่เสื้อเหลืองมาตลอด 13 วันติดต่อกัน แต่ตอนนี้ เสื้อเหลืองตัวนั้นเป็นของเขาก่อนเข้าสเตจสุดท้ายแล้ว

โดยสเตจสุดท้าย สเตจที่ 21 จะปั่นจาก มองเทส์ ลา โจเล่ ไปยังกรุงปารีส โดยเส้นชัยอยู่ที่ ชองป์ส เอลิเซ่ส์ ระยะทาง 122 กิโลเมตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ครั้งที่ 2 ของปีนี้! อันเดอร์เซ่น คว้าแชมป์สเตจ 19 จักรยาน ตูร์ เดอ ฟร้องซ์
>>เปิดซิง! เควียตคอฟสกี้ คว้าแชมป์สเตจ 18 จักรยาน ตูร์ เดอ ฟร้องซ์

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้