เปิดซิง! เบนเน็ตต์ คว้าแชมป์สเตจ ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ ครั้งแรกในชีวิต

Mr.BOSTON
Mr.BOSTON
9 กันยายน 2563 ( 08:30 )
3

นักปั่นจากไอร์แลนด์คว้าแชมป์สเตจของจักรยานแกรนด์ทัวร์ที่ฝรั่งเศสเป็นครั้งแรก หลังกลับมาแข่งขันอีกครั้งเมื่อพ้นช่วงพัก 1 วันไปเรียบร้อย

แซม เบนเน็ตต์ นักปั่นจากสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ของทีม ควิกสเต็ป คว้าแชมป์สเตจ 10 ของ ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ หลังพ้นช่วงพัก 1 วันเป็นที่เรียบร้อย

สเตจที่ 10 เป็นการปั่นจาก อิล เดอเลอรอง ไปยัง ลิล เดอ เร ระยะทาง 168.5 กิโลเมตร โดยเป็นการปั่นในทางราบ ซึ่งทำให้ เบนเน็ตต์ ฉากแววในช่วงสุดท้าย

ในช่วงท้าย นักปั่นไอร์แลนด์วัย 29 ปี เฉือนเอาชนะ คาเล็บ อีแวน น่องเหล็กจากอสสเตรเลียน ทีม ล็อตโต้ ซูดาล ในช่วงท้ายและเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกด้วยเวลา 3 ชั่วโมง 35 นาที 22 วินาที

นี่เป็นการคว้าแชมป์สเตจครั้งแรกของ ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ หลังเคยคว้าแชมป์สเตจในแกรนด์ทัวร์อื่น ๆ มาแล้วทั้ง บวยตา เอสปันญา และ จิโร่ ดิ อิตาเลีย

อย่างไรก็ตาม พรีมอซ โรกลิค นักปั่ชาวสโลวิเนีย ของทีม จัมโบ้ วิสม่า ยังนำในตำแหน่งผู้นำเวลารวม และครองเสื้อเหลืองต่อไปด้วยเวลา 42 ชั่วโมง 15 นาที 23 วินาที

ลาหลังมาอันดับที่ 2 เป็น อีแกน เบอร์นาล นักปั่นโคลอมเบีย จากทีม อินีออส ขยับขึ้นมารั้งอันดับที่ 2 ตามหลังมา 21 วินาที และ กิลเยเม่ มาร์กแตง จากฝรั่งเศส ทีม โคฟิดิส ไล่หลังมาเป็นอันดับ 3 ตามหลังมา 28 วินาที

โดยใน สเตจ 11 ยังคงเป็นการปั่นทางราบ ระยะทาง 167 กิโลเมตร จาก ชาเตอเลียออง เพลจ ไปยัง พอยติเย่ร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ผู้นำไม่เปลี่ยน! น็องส์ เปแตรส์ คว้าแชมป์ สเตจ 8 จักรยาน ตูร์ เดอ ฟร้องซ์
>>เยตส์ร่วงบัลลังก์! โปกาคาร์ คว้าแชมป์สเตจ 9 ส่ง โรกลิค ยึดเสื้อเหลือ ตูร์ เดอ ฟร้องซ์

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#ควิกสเต็ป
#จักรยานทางไกล
#ตูร์ เดอ ฟร้องซ์
#พรีมอซ โรกลิค
#แซม เบนเน็ตต์

บทความที่เกี่ยวข้อง