รีเซต
แชมป์เก่าถอนตัว! กัมน่า คว้าแชมป์สเตจ 16 จักรยาน ตูร์ เดอ ฟร้องซ์

แชมป์เก่าถอนตัว! กัมน่า คว้าแชมป์สเตจ 16 จักรยาน ตูร์ เดอ ฟร้องซ์

แชมป์เก่าถอนตัว! กัมน่า คว้าแชมป์สเตจ 16 จักรยาน ตูร์ เดอ ฟร้องซ์
Mr.BOSTON
16 กันยายน 2563 ( 20:00 )
132
1

หลังจากพักการแข่งขันเป็นเวลา 1 วันเต็ม ๆ แกรนด์ทัวร์ที่ฝรั่งเศสกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งในสเตจภูเขา และมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย

เลนนาร์ด กัมน่า นักปั่นจากเยอรมนี แห่งทีม บอร่า ฮังส์โกรห์ คว้าแชมป์ในสเตจที่ 16 ของจักรยานทางไกลระดับแกรนด์ทัวร์ ตูร์​ เดอ ฟร้องซ์

การแข่งขันสเตจที่ 16 เกิดขึ้นหลังจากที่มีการพักการแข่งขันมาแล้ว 1 วัน โดยเป็นการปั่นขึ้นและลงภูเขาสูง ซึ่งมีระยะทางรวมทั้งสเตจ 164 กิโลเมตร จาก ลา ตูร์ ดู แปง ไปยัง วิลาร์ เดอ แลงส์

นักปั่นจากเยอรมนีวัย 24 ปี ทำผลงานยอดเยี่ยมในการปีนภูเขา และสิ่งห่างคู่แข่งอันดับ 2 ในการสปริ้นท์ช่วงสุดท้ายแบบไม่เห็นฝุ่นก่อนเข้าเส้นชัยด้วยเวลารวม 4 ชั่วโมง 12 นาที 52 วินาที

อันดับที่ 2 เป็น ริชาร์ด คาราปาซ นักปั่นเอกวาดอร์ จากทีม อินีอิอส ที่ทำเวลาตามหลังมา 1 นาที 27 วินาที และที่ 3 เป็น เซบาสเตียน ไรเชนบัค จากสวิตเซอร์แลนด์ แห่งทีม กรูปาม่า เอฟดีเจ ตามหลังมา 1 นาที 56 วินาที

อย่างไรก็ตาม ในอันดับเวลารวมนั้น ผู้นำยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง เมื่อ พรีมอซ โรกลิค น่องเหล็กจาก สโลวีเนีย ทีม จัมโบ้ วิสม่า ทำเวลารวม 70 ชั่วโมง 6 นาที 47 วินาที

ทาเดจ โปกาคาร์ ตามมาเป็นอันดับที่ 2 โดยตามหลัง 40 วินาที และที่ 3 เป็นของ ริโกแบร์โคต้ อูรัน น่องเหล็กโคลอมเบียจากทีม อีเอฟ โปร ไซคลิ่ง ทำเวลาตามหลังผู้นำ 1 นาที 34 วินาที

นอกจากนี้ก่อนการแข่งขันสเตจที่ 17 แชมป์เก่าอย่าง อีแกน เบอร์นัล จากทีม อินีออส ได้ประกาศถอนตัวจากการแข่งขัยนเป็นที่เรียบร้อย โดยนักปั่นวัย 23 ปี จากโคลอมเบีย ตามหลัง โรกลิค ผู้นำกว่า 7 นาที

สเตจที่ 17 ยังคงเป็นการปั่นขึ้นและลงเขาสูง ระยะทาง 170 กิโลเมตร จาก เกรอน็อบล์ ไปยัง เมอริเบล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>แชมป์ที่ 2 ในปีนี้! โปกาคาร์ คว้าแชมป์สเตจ 15 ใน ตูร์ เดอ ฟร้องซ์
>>เกินคาด! อันเดอร์เซ่น แซงคว้าแชมป์สเตจ 14 ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ แบบไม่มีใครคาดคิด

 

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้