รีเซต
แชมป์ที่ 2 ในปีนี้! โปกาคาร์ คว้าแชมป์สเตจ 15 ใน ตูร์ เดอ ฟร้องซ์

แชมป์ที่ 2 ในปีนี้! โปกาคาร์ คว้าแชมป์สเตจ 15 ใน ตูร์ เดอ ฟร้องซ์

แชมป์ที่ 2 ในปีนี้! โปกาคาร์ คว้าแชมป์สเตจ 15 ใน ตูร์ เดอ ฟร้องซ์
Mr.BOSTON
14 กันยายน 2563 ( 16:30 )
110

นักปั่นจากสโลวีเนีย เคยคว้าแชมป์ก่อนเข้าสู่การพักครั้งแรกในสเตจที่ 9 และล่าสุดเขาก็คว้าแชมป์สเตจก่อนพักได้อีกครั้งในสเตจที่ 15 ของแกรนด์ทัวร์ที่ฝรั่งเศส

ทาเดจ โปกาคาร์ นักปั่นจากสโลวีเนีย สังกัด ยูเออี ทีม เอมิเรตส์ คว้าแชมป์สเตจที่ 15 ของการแข่งขัน จักรยานทางไกล ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ พร้อมลดเวลาไล่หลังผู้นำลง 4 วินาที

สเตจที่ 15 เป็นการปั่นขึ้นและลงภูเขาสูง ซึ่งมีระยะทางรวมทั้งสเตจ 174.5 กิโลเมตร จาก ลียง ไปยัง กรังด์ โกลงบิเยร์ ซึ่งเป็นสเตจสุดท้ายก่อนการพักช่วงที่ 2

โปกาคาร์ เอาชนะ พรีมอซ โรกลิค เจ้าของเสื้อเหลืองคนปัจจุบันในช่วงการสปรินท์เข้าเส้นชัยในช่วงท้ายของสเตจ พร้อมลดช่องว่างจากเขา และ เพื่อนร่วมชาติเหลือ 40 วินาที

ขณะที่ อีแกน เบอร์นัล น่องเหล็กชาวโคลอมเบีย ของทีม อินีออส ทำเวลาไม่ดีในการปีนภูเขา และเสียเวลาไปถึง 7 นาทีโดยหล่นไปรั้งอันดับ 13 ในอันดับเวลารวม

อย่างไรก็ตาม ในอันดับเวลารวมนั้น ผู้นำยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง เมื่อ พรีมอซ โรกลิค น่องเหล็กจาก สโลวีเนีย ทีม จัมโบ้ วิสม่า ทำเวลารวม 65 ชั่วโมง 37นาที 07 วินาที

โปกาคาร์ ตามมาเป็นอันดับที่ 2 โดยตามหลัง 40 วินาที และที่ 3 เปลี่ยนมือมาเป็นของ ริโกแบร์โค้ อูรัน น่องเหล็กโคลอมเบียจากทีม อีเอฟ โปร ไซคลิ่ง ทำเวลาตามหลังผู้นำ 1 นาที 34 วินาที

หลังจากหยุดพัก 1 วัน ที่ อิเซเร่ การแข่งขันจะดำเนินต่อในสเตจที่ 16 ซึ่งยังคงเป็น การปั่นขึ้นและลงภูเขาสูง ซึ่งมีระยะทางรวมทั้งสเตจ 164 กิโลเมตร จาก ลา ตูร์ ดู แปง ไปยัง วิลาร์ เดอ แลงส์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>โรกลิคยังนำ! มาร์ติเนซ คว้าแชมป์สเตจ 13 ในจักรยาน ตูร์ เดอ ฟร้องซ์
>>เกินคาด! อันเดอร์เซ่น แซงคว้าแชมป์สเตจ 14 ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ แบบไม่มีใครคาดคิด

ยอดนิยมในตอนนี้