หนุ่มนักมวยไอร์แลนด์ พร้อมตัดเหรียญทองแดงออกเป็น 2 ชิ้น แบ่งกับพี่สาวที่เป็นนักชกเหมือนกัน แต่ไม่ได้เหรียญ

หนุ่มนักมวยไอร์แลนด์ พร้อมตัดเหรียญทองแดงออกเป็น 2 ชิ้น แบ่งกับพี่สาวที่เป็นนักชกเหมือนกัน แต่ไม่ได้เหรียญ
เมนสแตนด์
6 ส.ค. 64
110

ใครที่ติดตามข่าวการแข่งขันโอลิมปิกเป็นอย่างดี คงคุ้นเคยข่าวของ หนุ่มนักมวยชาวไอร์แลนด์นามว่า ไอเดน วอลช์ ที่กระโดดดีใจหลังได้เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ซึ่งรับประกันเหรียญรางวัลจนข้อเท้าหัก อดไปชิงเหรียญทองโดยปริยาย

 

ถึงจะโดนล้อเลียนหนักไม่เบา แต่อีกด้านหนึ่งของเรื่องราวนี้ ถือว่าน่าประทับใจไม่เบา เพราะแม้จะได้เหรียญทองแดง แต่มันก็มีความหมายกับเขา และพี่สาว อย่าง มิเชลลา วอลช์ อย่างมาก

ไอเดนเผยว่าเขาคงมาไม่ถึงตรงนี้ หากพี่สาวอย่างมิเชลลา เพราะเธอก็เป็นนักมวยเหมือนกันกับเขา ทั้งสองผ่านความยากลำบากด้วยกันมามาก จนก้าวมาเป็นนักกีฬาทีมชาติไอร์แลนด์ได้ทั้งคู่ และตีตั๋วเข้าสู่โอลิมปิก 2020 ได้ทั้งสองคน

ความฝันของไอเดน และมิเชลลา คือยืนเคียงคู่กันในฐานะเจ้าของเหรียญจากโอลิมปิก แต่ความฝันนั้นไม่เคยเกิดขึ้นจริง เพราะมิเชลลาตกตั้งแต่รอบแรก ในรุ่นเฟเตอร์เวต 57 กิโลกรม หลังจากแพ้ให้กับ อิลมา เทสต้า นักชกจากอิตาลี ผู้ก้าวไปคว้าเหรียญทองแดงในเวลาต่อมา

ทำให้หนุ่มนักชกจากไอร์แลนด์ รุ่นเวลเตอร์เวต 69 กิโลกรัม ต้องพยายามมากว่าเดิม ก่อนที่ท้ายสุดเขาจะสามารถการันตี คว้าเหรียญทองแดงมาครองได้ จากการเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ แม้สุดท้ายจะได้รับบาดเจ็บอดชิงเหรียญทองแดง จากอุบัติเหตุไม่คาดฝันก็ตาม

ถึงกระนั้น ไอเดล วอลช์ ก็ดีใจอย่างมากกับการได้เหรียญทองแดง ซึ่งมันก็เกินคาดแล้วสำหรับเขา และเขาพร้อมจะตัดเหรียญทองแดงของเขาออกเป็นสองส่วน เพื่อแบ่งให้กับพี่สาวของเขา เพราะมิเชลลาก็ทุ่มเทมากเหมือนที่เขาได้ทำ ถ้าเขาได้เหรียญ เธอก็ควรได้เหรียญด้วย

ไอเดนเผยว่า ถ้าเขาสามารถคล้องเหรียญรางวัลพร้อมกับพี่สาวของเธอได้ เขาก็คงทำไปแล้ว นอกจากนี้เขายังยกความสำเร็จครั้งนี้ ให้กับทีมงานทุกคน เพราะถ้าไม่มีบุคคลาเหล่านั้น คงไม่มีทางมายืนในจุดนี้

 

ที่มา :

https://www.the42.ie/aidan-walsh-michaela-reaction-5513609-Aug2021

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้