รีเซต
ร้อนแรง!! บาญาย่า เร่งเครื่อง คว้าแชมป์ โมโตจีพี สแปนิช กรังด์ปรีซ์

ร้อนแรง!! บาญาย่า เร่งเครื่อง คว้าแชมป์ โมโตจีพี สแปนิช กรังด์ปรีซ์

ร้อนแรง!! บาญาย่า เร่งเครื่อง คว้าแชมป์ โมโตจีพี สแปนิช กรังด์ปรีซ์
ทรู วิชั่นส์
1 พฤษภาคม 2566 ( 09:00 )
110

ฟรานเชสโก้ บาญาย่า คว้าแชมป์ โมโตจีพี สแปนิช กรังด์ปรีซ์ เป็นสนามที่ 2 ของซีซั่นนี้ หลังจากได้รองแชมป์ สปรินท์ เรซ ในวันก่อนหน้า

โดยทีม เคทีเอ็ม อีกสองคัน แบรด บินเดอร์ และ แจ็ค มิลเลอร์ ออกตัวแรงแต่ปิดด้วยการตามเข้าเส้นชัย โดยกลุ่มผู้นำทั้งสามขับเคี่ยวกันอย่างหนักตั้งแต่ต้นจนจบ 

ทันทีที่ออกสตาร์ท รถสองคันของ เคทีเอ็ม พุ่งตัวขึ้นมานำ ส่วน ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ แชมป์โลกปี 2021 ไถลล้มปลิวออกนอกถนนกรวด เนื่องจากเป็นแซนวิช อยู่กลางระหว่าง มาร์โก เบซเซคคี่ และ มิเกล โอลิเวียร่า ที่ล้มไปด้วยออกจากการแข่งขันทั้งสอง จากนั้นมีสัญญาณธงแดงทำให้รถทุกคันต้องกลับเข้าพิต และจะเริ่มออกตัวอีกครั้งด้วยตำแหน่งเดียวกับตอนเริ่มการแข่งขัน 

รีสตาร์ท เริ่มใหม่อีกครั้ง ลดลงเหลือ 24 รอบ เคทีเอ็ม ยังออกตัวแรงนำโดย แบรด บินเดอร์ และ แจ็ค มิลเลอร์ ตามด้วย ฟรานเชสโก้ บาญาย่า ส่วน อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่ เจ้าของโพลอยู่อันดับ 5 จากนั้น อเล็กซ์ รินส์ ออกจากการแข่งขันเพราะลื่นล้ม ส่วนรอบถัดไป เป็น โจน มีร์ ที่ล้มลงในโค้ง 9 ของสนาม ทั้งสองล้มที่โค้งเดียวกัน

กวาร์ตาราโร่ โดนโทษ Long Lap Penalty จากเหตุการณ์ก่อนหน้า ต้องเข้าโค้งอ้อมสนามที่ทำให้เสียเวลาประมาณ 3-5 วินาที แต่เกิดความผืดพลาดทำให้ต้องแก้โทษซ้ำอีกครั้ง เนื่องจากช่วงเข้าโค้งขับล้นออกมาโดนเส้นสีเขียว โดยก่อนเข้าลองแล็ปอยู่อันดับ 14 เมื่อกลับมาออกมาในการแก้โทษรอบสองร่วงลงเป็นอันดับ 16 ก่อนค่อยๆ ขยับอันดับมาเรื่อยๆ จบด้วยอันดับ 10 

เมื่อเหลืออีก 19 รอบ บาญาย่า ที่ขับบุกมาตั้งแต่เริ่มแซงหน้า มิลเลอร์ ขึ้นเป็นอันดับ 2 แต่รอบถัดมาโดนสั่งให้คืนอันดับให้กับอดีตเพิ่มร่วมทีม ดูคาติ โดยไม่มีการขัดแย้งจากนักบิดและรีบคืนอันดับทันที เมื่อเหลือ 16 รอบจึงยังอยู่อันดับ 3 เพราะการเข้าโค้งด้านใน ที่ทำให้เกิดอันตรายต่อคู่แข่ง ซึ่งภาพรีเพลย์ปรากฏออกมาว่า มิลเลอร์ ยกมือแสดงความไม่พอใจ ส่วน บาญาย่า ยกมือขอโทษ 

เข้าสู่ 10 รอบสุดท้าย ในที่สุด บาญาย่า ก็ไล่บี้จนแซง มิลเลอร์ได้สำเร็จขึ้นมาเป็นอันดับ 2 จากนั้นเมื่อเหลือ 8 รอบ โยอันน์ ซาร์โก้ อันดับ 5 ไถลออกนอกสนาม ตามด้วย มาร์โก เบซเซคคี่ ผู้นำคะแนนสะสมล้มในโค้ง 6 ออกจากการแข่งขัน

เหลืออีก 4 รอบสนาม บาญาย่า แซงขึ้นเป็นผู้นำ หลังจากเมื่อ 6 รอบก่อนหน้าตามหลังอยู่มากกว่า 0.8 วินาที ในที่สุดก็ไล่กวดขึ้นมาสำเร็จ แต่รอบสุดท้ายของการแข่งขัน บินเดอร์พยายามจี้เพื่อเอาตำแหน่งคืนอย่างไม่ลดละจนถึงโค้งสุดท้าย เห็นได้ว่ารถทั้งสองส่ายไปมาด้วยความเร็ว แต่เป็น บาญาย่า ที่ผ่านเส้นชัยเข้าไปก่อน และคว้าแชมป์ในสนามนี้ 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้