เล่าเรื่องบอลโลก EP.33 : "ฝรั่งเศส แชมป์แบบ สมศักดิ์ศรี" ... by "เอก ฮิมสกุล"

2018 M07 20

ปิดฉากอย่างเป็นทางการสำหรับศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย หนึ่งเดือนกับอีก 2 วันที่แฟนบอลทั่วโลกหายใจเข้าออกเป็นฟุตบอลโลก ถึงตรงนี้กำลังจะเป็นความทรงจำ และเป็นความทรงจำที่ดีซะด้วย

 

ฟุตบอลโลก

 

แฟนบอลฝรั่งเศส มีความทรงจำที่ดีกับ รัสเซีย 2018 แน่นอนครับ เป็นฟุตบอลโลกที่งดงามสำหรับสาวก “ตราไก่” ไม่น้อยไปกว่า ที่ ฟร้องซ์ 98 คราวนี้พวกเค้าผงาดเป็นแชมป์โลก เป็นสมัยที่สอง และเป็นแชมป์โลกที่สมศักดิ์ศรีอย่างที่สุดแล้ว

ในบรรดาทีมใหญ่ทีมเต็ง ทีมใหญ่ทั้งหมดมีฝรั่งเศส ของดิดีเย่ร์ เดส์ชองส์ ทีมเดียวเท่านั้นนะครับที่คงมาตรฐานของทีมเอาไว้ได้ นอกนั้นไม่ต้องย้อนดูให้เสียเวลาอีกว่า พวกแชมป์โลกเก่าๆ หรือแชมป์ยูโรครั้งล่าสุดต้องมีสภาพอย่างไร

จุดเริ่มต้นของ การปลุกปั้น ฝรั่งเศส ชุดนี้ของ เดส์ชองส์ กันหน่อยนะครับ “เดเด้” เข้ามารับตำแหน่ง กุนซือทีม “ตราไก่” ตั้งแต่ กรกฎาคม 2012 หลังจากที่ “โลโล่” โลร็องต์ บล็องก์ ลาออกจากตำแหน่ง เพราะไม่สามารถพาทีมฝรั่งเศส ผ่าน สเปน ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายในยูโร 2012 ไปได้

เดส์ชองส์ ทยอยรื้อโครงสร้างทีมใหม่ โดยค่อยๆ ทยอย เอานักเตะหนุ่มเข้ามาเป็นแกนหลักมากขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ที่ บอลโลก บราซิล 2014, ยูโร ฝรั่งเศส 2016 จนมาถึง รัสเซีย 2018 เดส์ชองส์สร้างทีมจากนักเตะหนุ่ม และไม่สนใจคำวิพากษ์วิจารณ์จากใครหน้าไหนทั้งสิ้น หลายครั้งที่มีสื่อฝรั่งเศส มีคำติติงถึงการทำทีม แต่ เดส์ชองส์ เป็นกุนซือที่ค่อนข้างมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงมาก ก็ไม่ใส่ใจ และเดินหน้า ทำทีมตามสิ่งที่เค้าคิดว่ามันมาถูกทางแล้ว ดังนั้นพวกนักเตะตัวเก๋าๆ แต่หมดสภาพ หรือเก๋า ประสบการณ์เยอะแล้วก็มีปัญหาเยอะ ก็ตัดทิ้งซะ จะได้ไม่มีปัญหาในการทำทีมในภายหลัง

ทาง FFF เองก็ไฟเขียวให้ อำนาจในการทำทีมกับ เดส์ชองส์ เต็มที่ครับ เพราะ ทั้ง เดส์ชองส์ และ FFF หรือ สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสเองก็คงเห็นแล้วกับสิ่งที่ เรย์มงต์ โดเมเน็ค ต้องเจอเหมือนในบอลโลก ที่แอฟริกาใต้ ทีมสปิริตไม่มี คุมลูกน้องไม่อยู่ ทีมก็ยากที่จะประสบความสำเร็จ

หลายคนแอบแซะ ฝรั่งเศส ว่าเป็นพวกทีมรวมเชื้อชาติบ้าง รวมดาราอาณานิคม บ้างแต่อย่าลืมครับ ในยุคนึงสมัยนึง ฝรั่งเศส เองก็ไม่ใช่ประเทศเดียวนะครับ ที่ออกล่าเมืองขึ้น ฮอลแลนด์ เองก็ใช่ อังกฤษ เองก็ด้วย หรือพวก เยอรมัน ที่มีพวกนักเตะเชื้อสายอื่นปนเข้ามาก็ไม่น้อยเลย ของแบบนี้มันอยู่ที่ระบบการพัฒนารากฐานฟุตบอลในแต่ละประเทศต่างหาก อย่าทำตัวเป็นองุ่นเปรี้ยวเลยครับ

 

AP Photo/Frank Augstein
AP Photo/Francisco Seco

ชม เดส์ชองส์ อย่างเดียวก็ไม่ได้ครับ ต้องชมที่นักเตะด้วย บอลโลกคราวนี้ ฝรั่งเศส อาจไม่มีนักเตะที่โดดเด่นเป็นซูเปอร์สตาร์ ทะลุขึ้นมาแบบข้ามาคนเดียวเหมือนอย่าง อาร์เจนติน่า, บราซิล หรือ โปรตุเกส แต่ “ไก่กระทง” ทีมนี้ มีดีไปในทุกตำแหน่งเลยด้วยซ้ำ

อูโก้ โยริส ยกระดับฝีมือตัวเองขึ้นมาแบบก้าวกระโดด ลูกยากก็ป้องกันได้ ลูกง่ายก็ทำได้ดีไม่มีที่ติ มาเสียเอาในเกมนัดชิงชนะเลิศกับ โครเอเชีย ลูกเดียวนี่แหล่ะครับ โอยลูกง่ายๆ ลูกนั้นไปแถมให้ มานด์ซูคิช เกี่ยวยิงเข้าไปง่ายๆ ซะอีก ไม่รู้ไปโดน “คาริอุส” ฟีเวอร์ติดมาตอนไหน

แบ็กซ้ายขวานี้ แทบจะเป็นคู่ที่ดีที่สุดในบอลโลกคราวนี้เลยนะครับ ทั้ง แบ็งฌาแม็ง ปาวาร์ด และ ลูกัส แอร์กน็องเดซ นี่ ทำให้ผมเซอร์ไพรส์ที่สุด อายุ 22 ปีทั้งคู่ ประสบการณ์กับทีมชาติ ไม่เกิน 10 นัด แต่เล่นได้ “โคตรดี” รับแน่น เกาะติดไม่ปล่อย รุกก็เติมได้สุด เปิดบอลแม่นอีกต่างหาก น่าจะเป็นกำลังหลักของ ฝรั่งเศส ต่อไปอีกนานเลยทีเดียว

ปราการหลังคู่กลาง ราฟาเอล วาราน และซามูเอล อุมติตี้ นี่ก็ยอดเยี่ยมครับ คนหนึ่งบุ๋นคนหนึ่งบู๊ แต่ก็ลงตัวที่สุด ไม่ได้อวยผมว่าเป็นปราการหลังคู่กลางที่แข็งแกร่งที่สุดในบอลโลกครั้งนี้

ตรงกลางนี่ คนนี้สำคัญที่สุด ฝรั่งเศส จะไม่สามารถเป็นแชมป์โลกได้เลยถ้าขาดคนนี้ “เอ็นโกโล่ ก็องเต้” สำคัญมากๆ เกมตรงกลาง การตัดเกม การเพรสซิ่ง การเชื่อมเกม หรือแม้กระทั่งการพาบอลขึ้นมาแจกจ่ายให้เพื่อนเล่นเกมรุก ก็องเต้ ทำได้ดีโคตรๆ สำหรับผมแล้วนี่คือตัวตัดเกมที่ดีที่สุดในบอลโลกครั้งนี้

 

AP Photo/Petr David Josek

 

ปอล ป็อกบา สลัดทิ้งภาพความเหยาะแหยะ ตอนเล่นกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ไปได้แล้ว กับ ฝรั่งเศส ป็อกบา ดูแข็งแกร่ง ฉลาด จ่ายบอลคม ดึงช้าได้ เล่นเร็วได้ ครบเครื่องขึ้นเยอะครับ

แบลส มาตุยดี้ อีกหนึ่งมิดฟิลด์ ที่ได้รับการยกย่องน้อยกว่าความเป็นจริง เป็น เพชรเม็ดงามที่ ฝรั่งเศสต้องรักษาเอาไว้ให้ดีเลย

อ็องตวน กรีซมันน์ ไว เก่ง ฉลาดเป็นกรด การเคลื่อนที่ของเค้ามีประโยชน์มาก พัฒนาตัวเองขึ้นมาจนยืนอยู่ในระนาบที่ใกล้กับพวกตัวท็อปนอกโลกเข้าไปทุกที

 

AP Photo/Matthias Schrader

 

ส่วน คีเลียน เอ็มบัปเป้ เจ้าหนูที่แจ้งเกิดในบอลโลกครั้งนี้แบบเต็มภาคภูมิไปแล้วกับรางวัล ผู้เล่นดาวรุ่งยอดเยี่ยมของทัวร์นาเม้นต์ ในอายุที่เท่ากัน เอ็มบัปเป้ เป็นคนที่เก่งที่สุดไปแล้ว เทคนิค พละกำลัง และ สปีดเป็นจุดเท่นของ เจ้า “บัปเป้” ตอนนี้เหลือแค่ ชั่วโมงบิน ให้สั่งสมอีกหน่อย เมื่อเวลานั้น มาถึง เอ็มบัปเป้ จะกลายเป็นนักเตะหมายเลขหนึ่งของโลกในอนาคตได้ ไม่ยากเลยครับ

ส่วน โอลิวิเยร์ ชิรูด์ แม้ไม่มีประตู แต่ก็ใช่ว่ากองหน้าจากเชลซี ผู้นี้ไม่มีประโยชน์ บางครั้งกองหน้าไม่ต้องยิงประตูครับ การเคลื่อนที่ การพักบอล หรือการเข้าปะทะ เพื่อสกรีนบอลให้เพื่อนของ หนุ่มเครางามผู้นี้มีประโยชน์สุดๆ ไม่งั้น เดส์ชองส์ ไม่ส่งลงเล่นเป็นตัวจริงทุกนัดที่มีความหมายแน่ๆ

 

AP Photo/Petr David Josek

 

ก่อนจบวันนี้ ไม่พูดถึงพวกเค้าไม่ได้ครับ “โครเอเชีย” ทีมรองแชมป์นั่นเองครับ ก่อนเกมรับตามตรง ผมเชียร์ ฝรั่งเศสนะ แต่พอเริ่มเกมไปได้สักพัก ผมกลับเปลี่ยนใจช่วยพวก โครแอต ซะงั้น

บอลของทีม “ตาหมากรุก” สวยงามครับ เป็นฟุตบอลในแบบฉบับที่ผมชอบมากๆ ที่ชอบที่สุดมี “ลูก้า โมดริช” นักเตะยอดเยี่ยมของบอลโลกครั้งนี้ จอมทัพตัวเล็ก จิ๋วแต่แจ๋ว มีส่วนร่วมกับเกมทั้ง 90 นาที จ่ายลูกฉลาดๆ คมๆ ให้ทีมได้ลุ้นตลอด

อีกคนก็คือ อิวาน เปริซิช ที่การขึ้นเกมจากด้านข้างของเค้าทำให้ทีมได้ลุ้นตลอด และก็เกือบทำให้ทีมมีลุ้นยาวๆ แต่สุดท้ายก็สู้ความแกร่งของฝรั่งเศสไม่ได้

โครเอเชีย ทำได้ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ ของพวกเค้ากับการเป็นรองแชมป์โลก ส่วน ฝรั่งเศส ชุดนี้ ก็สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับฟุตบอลโลกได้สำเร็จเช่นเดียวกัน

วันนี้เป็นบทความชิ้นสุดท้ายนะครับ ต้องขอขอบคุณเจ้าภาพรัสเซียที่จัดฟุตบอลโลกครั้งนี้ได้ดีที่สุดครั้งนึง ขอบคุณท่านผู้อ่านที่ติดตามอ่านมาตลอดระยะเวลาเดือนกว่าๆ ขอบคุณ TrueID Sports ที่ให้โอกาสผมได้มา “เล่าเรื่องบอลโลก” ในครั้งนี้ด้วย

เจอกันใหม่อีก 4 ปีข้างหน้าครับ

“เอก ฮิมสกุล”

ฟุตบอลโลก

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ดูฟุตบอลโลก 2018 ย้อนหลัง เต็มแมตช์  สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าทรู

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ต่อให้อดไป UCL!! โอเล่ มั่นใจ "ปีศาจแดง" ดึงดาวดังร่วมทีมได้

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

กุนซือหน้ายิ้มของ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังมั่นใจทีมจะดูดตัวนักเตะระดับท็อปได้ แม้จะไม่ได้ไปเล่นศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังมีความเชื่อมั่นว่าแม้ทัพ "ปีศาจแดง" จะไม่ได้ไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในซีซั่นหน้า แต่ทีมก็ยังจะสามารถดึงดูดนักเตะชื่อดังให้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ ได้อย่างแน่นอน

เวลานี้ โซลชา นำทัพ "ปีศาจแดง" ลงเล่นไปแล้ว 25 นัด เก็บได้แค่ 35 คะแนน รั้งอันดับ 9 ของตาราง มีแต้มตามหลัง เชลซี ที่อยู่อันดับ 4 ของตาราง อยู่ 6 คะแนน ซึ่งทั้งสองทีมก็มีคิวฟาดแข้งกัน ในคืนวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ นี้

จากสถานการณ์ดังกล่าวหาก ยูไนเต็ด บุกไปพ่าย เชลซี ก็จะทำให้พวกเขาตามหลังเป็น 9 คะแนน ทันที ซึ่งหากเป็นแบบนั้นโอกาสในการคว้าตั๋วไปลุย แชมเปี้ยนส์ ลีก ก็จะยากลำบากยิ่งขึ้นไปอีก

ทว่า โซลชา กลับออกมาให้สัมภาษณ์ว่า แม้ว่าทีมของเขาจะไม่ได้ไปเตะถ้วยใหญ่สุดของยุโรป แต่ทีมก็น่าจะยังดึงดูนักเตะใหม่ให้เข้ามาร่วมทีมได้แบบไม่มีปัญหา

"ใครๆ ก็อยากไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก นะ เพราะรายการนี้ มันเป็นทัวร์นาเมนท์ที่มีเกียรติที่จะได้เข้าร่วม มันมอบรายได้ มอบเงิน มอบทรัพยากรต่าง ให้กับทีม"

"แต่ถ้าทีมของเราเล่นได้ยอดเยี่ยมในช่วงที่เหลือของซีซั่น โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ นักเตะที่เราต้องการจะได้ตัวในช่วงซัมเมอร์หน้า ประทับใจผลงานของทีมเรา มันก็จะเป็นเรื่องงายที่เราจะโน้มน้าวให้เขามาเล่นกับเรา"

"และไม่ว่าซีซั่นหน้า ทีมของเราจะได้ไปเล่น หรืออดไปเตะแชมเปี้ยนส์ ลีก มันก็อาจจะไม่ใช่เหตุผลสำคัญที่สุดสำหรับนักเตะที่อยากย้ายมาเล่นให้กับ ยูไนเต็ด"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

เจาะพรีเมียร์กับเฮีย "บิ๊กจ๊ะ" : "มันเดย์ไนท์" เชลซี ดวล แมนฯ ยูไนเต็ด

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ประทับใจฟอร์ม! "หงส์"เตรียมควักเงิน 30 ล้านปอนด์ปาดหน้า"ผี"ซิว"แคนท์เวลล์"

1 ชั่วโมงที่ผ่านมา

แดงเดือดนอกสนาม! "หงส์แดง"ลิเวอร์พูล เตรียมควักเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์ ปาดหน้าอริตลอดกาล"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าตัว"ท็อดด์ แคนท์เวลล์" กองกลางดาวรุ่งวัย 21 ปีจากนอริช ซิตี้มาร่วมทัพ หลังประทับใจฟอร์มในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ท็อดด์ แคนท์เวลล์, ทรูไอดี

"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล จ่าฝูง พรีเมียร์ลีก ตกเป็นข่าวว่าเป็นทีมเต็งหนึ่งที่จะคว้าตัวท็อดด์ แคนท์เวลล์ มิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 21 ปีของ"นกขมิ้น"นอริช ซิตี้ ทีมบ๊วยของศึกพรีเมียร์ลีก หลังประทับใจฟอร์มบอดร์ดบริหารทีมหงส์แดงในเกมที่ลิเวอร์พูล บุกไปเฉือนชนะ นอริช ซิตี้ 1-0 ที่แคร์โรว์ โร้ด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

แม้ว่าทีมนกขมิ้นจะจมอยู่บ๊วยของตารางพรีเมียร์ลีกก็ตาม แต่กองกลางวัย 21 ปีที่ได้เล่นลีกสูงสุดของอังกฤษเป็นฤดูกาลแรก ก็โชว์ฟอร์มได้ดีต่อเนื่องจนกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ดาเนียล ฟาร์เค กุนซือของทีมขาดไม่ได้ อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก กำลังให้ความสนใจท็อดด์ แคนท์เวลล์ หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นทั้ง 2 นัดที่ทั้ง 2 ทีมเจอกัน

ท็อดด์ แคนท์เวลล์ นั้นประเดิมสนามนัดแรกในพรีเมียร์ลีก ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ซึ่งนอริช ซิตี้ บุกไปแพ้ที่แอนด์ฟิลด์มา 1-4 แต่แคนท์เวลล์โชว์ฟอร์มได้เตะตาทีม"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก รวมถึง"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งให้ความสนใจจะคว้าตัวมิดฟิลด์รายนี้เช่นกัน

ทรูไอดี, ท็อดด์ แคนท์เวลล์, พรีเมียร์ลีก, ฟุตบอล, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อย่างไรก็ตามหากนอริช ซิตี้ มีอันต้องตกชั้นไปจริงๆ พวกเขาก็พร้อมจะปล่อยตัวดาวรุ่งผู้นี้ให้กับทีมที่ยอมจ่ายเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์เป็นค่าตัวของเขา โดยสัญญาของแคนท์เวลล์นั้นยังอยู่กับทีมนกขมิ้นถึงปี 2022 แต่นอริช ซิตี้เองก็ไม่ได้รีบร้อนที่จะขายมิดฟิลด์ผู้นี้แต่อย่างใด หลังจากมีอีก 2 ทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้และท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ให้ความสนใจอยู่เช่นกัน

สำหรับท็อดด์ แคนท์เวลล์นั้นลงเล่นให้กับ"นกขมิ้น"นอริช ซิตี้ในศึกพรีเมียร์ลีกครบทั้ง 26 นัดในฤดูกาลนี้และยิงไปแล้ว 6 ประตู ซึ่ง 3 จาก 6 ประตูนั้นเป็นการยิงใส่ทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้, เชลซีและอาร์เซน่อล

ด้านคริส ซัตตัน อดีตดาวยิงของนอริช ซิตี้ ก็พูดถึงแคนท์เวลล์ว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากลิโอเนล เมสซี่ เพราะเป็นคนที่มีรูปร่างเล็กเหมือนกัน แต่ก็สามารถก้าวขึ้นมาเล่นฟุตบอลระดับสูงได้

ขณะที่กองกลางทีมชาติอังกฤษ ชุด ยู-21 ก็มั่นใจและเชื่อว่าตัวเขาจะพัฒนาตัวเองได้ รวมถึงจะเป็นการช่วยให้เขาได้ลงเล่นในลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีได้ต่อไปในระยะยาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> บ๊วยทำเหนื่อย!! หงส์แดงเหงื่อตก บุกเฉือนนกขมิ้น 1-0 ทิ้งห่าง 25 แต้ม

>> เคลียร์คิวรอ! ตารางถ่ายทอดฟุตบอลสด พรีเมียร์ลีก2019/20 เดือนกุมภาพันธ์ ทุกคู่ ทุกสนาม

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

เงินมันเหลือ! "เชลซี" จ่อยื่น 23 ล.ปอนด์ กระชากตัว "เวซิโน่" จาก "อินเตอร์"

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เตรียมรวบเข้ารังอีกราย! "สิงห์บลู"เชลซี ทีมดังจากลอนดอน เตรียมยื่นเงิน 23 ล้านปอนด์ให้"งูใหญ่"อินเตอร์ มิลาน ปล่อยตัว"มาเธียส เวซิโน่" กองกลางทีมชาติอุรุกวัยมาร่วมถิ่นแสตมป์ฟอร์ด บริดจ์ในซัมเมอร์นี้

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน, มาเธียส เวซิโน่, ทรูไอดี

"สิงห์บลู"เชลซี ทีมดังย่านฟูแล่ม เตรียมขยับตัวในตลาดซื้อ-ขายนักเตะ ด้วยการเตรียมคว้า"มาเธียส เวซิโน่" ดาวเตะชาวอรุกวัยของ"งูใหญ่"อินเตอร์ มิลานมาเสริมแกร่งแดนกลางช่วงหน้าร้อนนี้

หลังจากที่ทีมสิงห์บลูเพิ่งคว้าตัวฮาคิม ซิเย็ค เพลย์เมคเกอร์ทีมชาติโมร็อคโคจากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาร่วมถิ่นแสตมป์ฟอร์ด บริดจ์ในช่วงฤดูร้อนนี้ ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ (ราว 1,595 ล้านบาท) ซึ่งมีรายงานเพิ่มเติมจากสื่ออังกฤษอย่างเดลี่ เอ็กซ์เพรสส์ ว่า แฟร้งค์ แลมพ์พาร์ด จะได้นักเตะมาเสริมทัพเป็นรายที่ 2 ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ โดยเชลซีต้นสังกัดของเขาพร้อมจะยื่นข้อเสนอจำนวน 23 ล้านปอนด์ (ราว 917 ล้านบาท) เพื่อเป็นค่าตัวของเวซิโน่

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน, มาเธียส เวซิโน่, ทรูไอดี

ขณะที่อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือของทีมงูใหญ่ น่าจะยินดีกับการที่จะปล่อยผู้เล่นในทีมของไป หากได้ค่าตัวที่เหมาะสม เพื่อที่จะได้เงินมาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้เช่นกัน แต่เชลซียังมีคู่แข่งสำคัญที่จะล่าตัวมิดฟิลด์วัย 28 ปีผู้นี้เช่นกัน นั่นก็คือ"ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน"เอฟเวอร์ตันที่กำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

สำหรับฤดูกาลนี้มาเธียส เวซิโน่ ลงเล่นให้กับอินเตอร์ มิลานไปแล้ว 17 นัดในกัลโช่ เซ เรียอาและยิงไปแล้ว 2 ประตูกับ 1 แอสซิสต์ ขณะที่เชลซีซึ่งพ้นโทษแบนการซื้อ-ขายนักเตะมาในช่วงเดือนมกราคมที่่ผ่านมา เพิ่งจะเสริมทัพมาได้แค่รายเดียวเท่านั้น จึงต้องการจะคว้ากองกลางรายนี้มาร่วมทัพให้ได้ในช่วงปิดฤดูกาลนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

มีเงินซะอย่าง!! "เชลซี" เดินหน้าเจรจา "ซานโช่" เสริมทัพแล้ว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

มีเงินซะอย่าง!! "เชลซี" เดินหน้าเจรจา "ซานโช่" เสริมทัพแล้ว

5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ทัพ "สิงหฺ์บลูส์" ไม่รอช้า เดินหน้าเข้าไปเจรจากับเอเยนต์ของ จาดอน ซานโช่ ดาวเตะสุดฮอตของ ดอร์ทมุนด์ แล้ว

จาดอน ซานโช่

หวังทวงคืนความยิ่งใหญ่กลับสู่สโมสร สำหรับ เชลซี ทีมเงินหนาแห่งพรีเมียร์ลีก ได้เดินหน้าเข้าไปเจรจาเพื่อคว้าตัว จาดอน ซานโช่ ปีกตัวจี๊ดของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาเสริมทัพแล้ว โดยเวลานี้ได้สอบถามรายละเอียด และเงื่อนไขต่างๆ กับเอเยนต์ของนักเตะแล้ว

ซานโช่ ทำผลงานได้อย่างร้อนแรงอย่างมาก ตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว ลงเล่นไป 43 นัดในทุกรายการ ทำได้ 13 ประตู กับอีก 19 แอสซิสต์ ส่วนซีซั่นนี้ ความสุดยอดก็ยังไม่จางหาย ยิงไปแล้ว 13 ประตู กับ 13 แอสซิสต์ จากการลงเล่นในลีก 20 นัด ทว่ากลับมีข่าวออกมาโดยตลอดว่า ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ต้องการย้ายออกจาถ้ำ "เสือเหลือง"

จากกระแสข่าวที่ออกมา นอกจากตัวนักเตะจะต้องการย้ายทีมแล้ว ทางฝั่ง ดอร์ทมุนด์ ก็พร้อมขาย ซานโช่ ในซัมเมอร์นี้เช่นเดียวกัน ถ้าได้ค่าตัว 100 ล้านปอนด์ ตามที่ตัวเองต้องการ ซึ่งทำให้หลายทีมในพรีเมียร์ลีก อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รวมทั้ง เชลซี ต่างเตรียมที่จะทำการแย่งชิงตัวเข้าไปร่วมทีม

ล่าสุด มีรายงานข่าวออกมาว่า "สิงห์บลูส์" ไม่รอช้า และหวังตัดหน้าทีมอื่นๆ ได้ส่งตัวแทนเข้าไปพูดคุยกับเอเยนต์ของ ซานโช่ แล้ว เพื่อหวังปิดดีลแนวรุกทีมชาติอังกฤษ ให้สำเร็จ

ทั้งนี้ หาก เชลซี คว้าตัว ซานโช่ ได้สำเร็จจริง ก็จะเป็นนักเตะรายที่สองที่เข้ามาสู่ทีมต่อจาก ฮาคิม ซิเย็ค ดาวเตะทีมชาติโมร็อกโก ที่ได้ทำการดึงตัวจาก อาแจ็กซ์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 40 ล้านยูโร นั่นเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

ผลจากโดนแบน!! พรีเมียร์ลีก จ่อริบแชมป์จาก "เรือใบ" คืนอีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

จารึกชื่ออีกแล้ว!! "ซน" สุดฮอตกด 50 ประตูในพรีเมียร์ลีกแล้ว

7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ซน เฮือง มิน กลายเป็นนักเตะเอเชียคนแรก ที่ยิงในพรีเมียร์ลีกได้ถึง 50 ลูก หลังจากเหมาสองเม็ด แมตช์เมื่อคืนวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา

ซน เฮือง มิน

สร้างประวัติศาสต์อีกครั้ง สำหรับ ซน เฮือง มิน แนวรุกทีมชาติเกาหลีใต้ของ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ทำสถิติยิงได้ 50 ประตูในศึกพรีเมียร์ลีก แล้ว หลังระเบิดฟอร์มร้อนแรง เหมาซัดคนเดียวสองเม็ด ในแมตช์ที่ "ไก่เดือยทอง" บุกไปเฉือนชนะ แอสตัน วิลล่า ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 3-2 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ซน สามารถยิงครบ 50 ลูกได้สำเร็จ จากการยิงในช่วงทดเจ็บครึ่งเวลาแรก จากการตามซ้ำลูกจุดโทษที่เจ้าตัวยิงเอง ช่วยให้ สเปอร์ส บุกมาขึ้นนำ วิลล่า 2-1 เท่านั้นไม่พอ ดาวเตะเกาหลีใต้ ยังยิงประตูในช่วงทดเวลาเจ็บ กลายเป็นเป็นประตูชัยให้ทีม บุกมาชนะ 3-2 และกลายเป็นลูกที่ 51 จากการลงเล่น 151 นัด ในลีกสูงสุดแดนผู้ดีของตนเองอีกด้วย

โดย สองประตูล่าสุดที่ ซน ยิงได้ ทำให้เจ้าตัวกดไปแล้ว 9 ประตูในพรีเมียร์ลีก และนับเป็นลูกที่ 16 จากทุกรายการ ที่เจ้าตัวลงเล่นในซีซั่นนี้

สำหรับนักเตะเอเชียชื่อดังคนอื่นๆ ที่สามารถทำประตูได้ในศึกพรีเมียร์ลีก จะมีชื่อของ พาร์ค จี ซอง ที่ยิงได้ 19 ประตู จากการลงเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส, คี ซองยง ยิงได้ 15 ลูก จาการลงเล่นให้ สวอนซี ซิตี้ และ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ส่วน ชินจิ โอกาซากิ ดาวยิงทีมชาติญี่ปุ่น ยิงได้ 14 ลูก จากการลงสนามให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

ผลจากโดนแบน!! พรีเมียร์ลีก จ่อริบแชมป์จาก "เรือใบ" คืนอีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่