TRUE FOCUS : ที่สุดส่งท้ายฟุตบอลโลกในความทรงจำ ... by "ต็อกตั้ม พรรษิษฐ์"

2018 M07 21

ส่งท้ายกลิ่นอายฟุตบอลโลกที่เพิ่งจบลงไป สำหรับ World Cup 2018 ตามแบบฉบับ รัสเซีย ดินแดนที่เดายากหน่อยว่าจะได้เห็นอะไรบ้างจากพวกเขา ปีผมค่อนข้างโชคดีได้มีส่วนร่วมกับฟุตบอลโลกมากกว่าทุกครั้งในชีวิตซึ่งบทบาทส่วนใหญ่ที่ได้รับมาตลอดชีวิตคือแฟนบอล

 

ฟุตบอลโลก

 

ทว่า 2018 โชคดีเป็นพิเศษผมได้รับเกียรติจากทรูวิชั่นส์ เลือกให้มารับผิดชอบบรรยายเกมฟุตบอลโลกตั้งแต่รอบแรกไล่จนถึงนัดชิงชนะเลิศแน่นอนว่าความประทับใจ และความทรงจำที่เกิดขึ้นมีมากมายวันนี้ขออนุญาติแจกจ่ายความประทับใจกันครับ

อ้อ ทั้งหมดที่จะเขียนถึงผมนั่งบรรยาย และเห็นเอง

 

ที่สุดเกมประทับใจ

AP Photo/Frank Augstein

นั่งเลือกอยู่นานทีเดียวเพราะมีหลายเกมที่ชอบใจทั้ง “เกาหลีใต้” ซัด “เยอรมัน” กลับบ้าน ฝรั่งเศส ทุบ อาร์เจนติน่า เกมอึดปวดประสาทของ โครเอเชีย เดนมาร์ก ต่างมีความน่าประทับใจต่างกันออกไป

หากนับเพียงเกมเดียวแล้วโดนใจที่สุด ขอเลือกเกมแรกที่บรรยายในรายการนี้นั่นคือ โปรตุเกส ซัด สเปน ผมเชื่อว่าเกมนี้คงมีหลายคนชอบใจ เหตุผลไม่ยากเลยด้วยความมันส์จากเกมที่เปิดแลก ความสวยงามในการครองบอลเปิดเกมเข้าทำตลอดเวลาของ สเปน

ระเบียบวินัย และหัวใจที่สู้ไม่ถอยของ โปรตุเกส กลับมาขอแบ่งแต้มจนได้ในช่วงท้าย
สิ่งที่ส่วนตัวประทับใจที่สุดนั่นคือมาตรฐานของเกมนี้ที่เต็มไปด้วยแทคติก และหัวจิตหัวใจของทั้ง 2 ทีมที่แสดงให้เราเห็นว่าฟุตบอลระดับโลกแท้จริงเขามีวิธีเล่นวิธีคิดอย่างไรภาพนอนถ่วงเวลาหาได้ยากมากเช่นกันกับการระเบิดอารมณ์วิ่งตรงเข้าใส่คู่แข่งหรือโจทก์อย่าง ผู้ตัดสิน

 

AP Photo/Manu Fernandez

 

ไม่ต่างจากวิธีบอกตัวเองให้เชื่อมั่นจนตามมาซึ่งความสำเร็จ หรือที่ภาษาจิตวิทยากีฬาเรียกว่า Imagine technically ของ คริสเตียโน โรนัลโด้ ในจังหวะที่กล้องซูมเข้าไปก่อนยิงฟรีคิกซัดแฮตทริกพาทีมกลับมาเสมอ 3-3 จากฟรีคิกบรรลือโลก ภาพที่ออกมาผมมั่นใจทันทีว่าลูกนี้ได้ลุ้นแน่ๆ และมั่นใจลึกๆว่ามันจะเข้า ด้วยความมุ่งมั่นที่ถ่ายทอดออกมาจากสายตา อากัปกริยาที่ออกมาบ่งบอกส่งสานส์ไปยังคู่แข่งแบบไม่เกรงใจ

“มึงโดนแน่”

และก็เป็นไปตามนั้น ฟรีคิกปลิดวิญญาณลอยข้ามกำแพงแล้วมุมลงตามที่ใจคิด

ตลอดการเล่น 90 นาทีได้เห็นศาสตร์ และศิลปะเกมรุกของ สเปน ปะทะกับจิตใจแกร่งของโปรตุเกส และความเหนือชั้นของ โรนัลโด้ แถมมาตั้งแต่นัดแรกของรอบแรก แถมเป็นเกมแรกที่ได้บรรยาย แน่นอนว่าไฟในตัวลุกโชนทันทีทั้งในการบรรยาย และสำคัญที่สุดในฐานะแฟนบอล ทั้ง 22 คนในสนามพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าฟุตบอลที่สนุกสวยงามยังมีอยู่จริงในโลก เช่นเดียวกับเกมหนักใส่กันยับแต่ยังอยู่ร่วมกันในกติกา

ฟุตบอลโลก ครั้งนี้สำหรับผม พิเศษขึ้นอีกหลายเท่าทวีหลังจบเสียงนกหวีดในเกมนั้น…

 

เกมชวน Skip

Olivier GiroudAP Photo/David Vincent

แน่นอนฟุตบอลทัวร์นาเมนต์แม้จะสั้นแค่ 64 เกมแต่มันต้องมีสักเกมที่เราอยากจะ กรอข้ามไปข้างหน้า(แก่ดีไหม) หรือถ้าสมัยนี้คงต้องบอก Skip ไป จากโอกาสดีได้รับหน้าที่บรรยายเกมฟุตบอลโลกครั้งนี้ มีเกมที่ประทับใจมากมายแต่ก็มีเกมที่ชวนหน่ายอยู่เหมือนกัน

เกมนั้นก็คือ ฝรั่งเศส แชมป์โลกลงส่งท้ายรอบแรกกับ เดนมาร์ก ในภาวะที่หากทั้งคู่ไม่แพ้ก็เข้ารอบร่วมกันสบายๆไม่จำเป็นต้องสร้างภาวะเสี่ยงทั้งผลการแข่งขัน หรืออาการบาดเจ็บที่ส่งผลต่ออนาคตในรอบต่อๆ ไป

ด้วยเกมในนัดสุดท้ายรอบแรกของกลุ่มที่ผ่าน ออกมาไฟแลบไม่ว่าทีมนั้นจะมีหรือไม่ลุ้นผลเลยหมายใจว่าเกมนี้ยังไงก็คงออกรสบ้างละ ทว่าผลที่ออกมาสาแก่ใจอีแป้นแท้ลุ้นอยู่ 20 นาที สุดท้ายเขี่ยกันไปมาไม่มีใครเดินไปข้างหน้าเสมอ 0-0 แบบไม่เกรงใจแฟนบอลในสนาม และการถ่ายทอดสด

โชคดีที่นี่คือเกมเดียวที่จบลง 0-0 ไม่อย่างนั้นความกร่อยคงมาเยือนบ่อยกว่านี้ ว่าไปแล้วเกมนี้อาจเข้าข่ายรอยด่างเดียวของแชมป์โลกฝรั่งเศส ทีเดียวสำหรับเกมนี้

 

Fair Rule Maybe Unfair Truth

ฟุตบอลโลกAP Photo/Darko Vojinovic

สิ่งคาใจไม่แพ้กันในฟุตบอลโลกคนนี้นั่นคือ กติกาหาทีมเข้ารอบน็อคเอาท์ ที่เกิดมาจากเกมที่สูสีแต้มเท่ากัน ได้เสียเท่ากัน ยิงได้เท่ากัน สิ่งที่นำมาวัดในรายการนี้ก็คือ ค่า Fair Play

อ่านแล้วดูดีเนอะ แต่มันก็คือใครเสียใบเหลืองแดงน้อยกว่ากันชนะนั่นแหละ ไม่มีอะไรหรูเหรอหรือแฟร์ ยุติธรรม ที่ไหน ใช่ครับผมกำลังพูดถึงเกม ญี่ปุ่น กับ โปแลนด์ ใน 10 นาทีสุดท้าย ญี่ปุ่นที่ตามหลัง 0-1 เลือกที่จะไม่ส่งบอลขึ้นหน้าอีกต่อไปเพราะรู้ว่าแพ้สกอร์นี้เข้ารอบได้ เพราะพวกเขามีผลใบเหลืองแดงที่ดีพอจะเข้ารอบ

โปแลนด์ ที่ตกรอบไปตั้งแต่ 2 เกมแรกก็ไม่รู้จะวิ่งไล่เตะทำไม เพราะไม่มีผลแถมเกมนี้ก็ชนะอยู่แล้วภาพที่ออกมาเลยพะอืดพะอมทั้งคนเล่นคนบรรยายสุดท้ายเข้ารอบแบบไม่สง่างาม แต่ไม่มีทางใช้คำว่าแฟร์ต่อทีมอย่าง เซเนกัล หรือผู้ชมที่ไม่ใช่แฟนบอลญี่ปุ่นๆ แท้ๆ ได้ แต่ถ้าเปลี่ยนชื่อว่าเข้ารอบเพราะกฏ Less Card น่าจะดีกว่า

เรื่องนี้ถามว่าผิดไหมก็ไม่กลับกันถูกต้องตามกติกาทุกอย่างกระนั้นมันคงขัดต่อความรู้สึกไม่น้อยทีเดียว

 

(My) Best Moment

AP Photo/Darko Bandic

สุดยอดช่วงเวลาที่มีในฟุตบอลครั้งนี้ผมชอบที่สุดคือเกมรอบ 8 ทีม โครเอเชีย เฉือนเจ้าภาพ รัสเซีย ไปถึงขั้นฏีกา แตกเอาชนะดวลจุดโทษได้สำเร็จ ตลอดทั้งเกมมันเหมือนคนโรคจิตเดินหน้าใส่กันไม่ยั้งทั้งทีมนำทีมตามหมายประกัตถ์ประหารให้ด้ายดิ้นด้วยผลแพ้ชนะไม่มีท่าทีอิดออดร้องขอความได้เปรียบที่ไม่สง่างามแต่อย่างใด

หากประวิงเวลานั่นคือช่วงเซตบอลขวางสนามไม่มีนอนรอร้องโอดโอยเกินความจำเป็นแถมเร่งออกบอลเสมอ

ไคลแม็กซ์ในเกมนั้นผมประทับใจที่สุดคือช่วงที่ โครแอต พิการ ขึ้นนำเจ้าบ้าน 2-1 ช่วงต่อเวลาพิเศษ

ภาพที่ตามมาคือคนรัสเซีย แฟนบออลหรือแม้แต่นักเตะทีมงานสตาฟโค้ชช็อก และยืนนิ่งกันหมด ในสนามช่างเงียบกริบผู้ชมในสนามเริ่มร่ำไห้เช่นกันกับนักเตะหลายๆ คนที่ยังเงยหน้าไม่ขึ้นเพราะหนักอึ้งไปด้วยความผิดหวังเพราะความจริงที่ว่าเทพนิยายฉบับเคลือบว็อดกากำลังจะสิ้นสุดลงแล้ว

ทว่าสถานการณ์ต้องการฮีโร่ ต้องการผู้นำเพื่อเปลี่ยนบรรยกาศและเขาคนนั้นก็คือ สตานิสลาฟ เชอร์ชาซอฟ เฮดโค้ชเจ้าบ้าน แม้จะได้ยินเต็มสองหูว่าเขาพูดอะไรแต่ความไม่กระดิกภาษารัสเซียเลยไม่เข้าใจนักแต่เชื่อว่ามันไม่ใช่ประโยคสุภาพแบบไม่เป็นไรครับ เอาหน่อย แน่ๆ
หากให้เดามันน่าจะ เป็นห่าอะไร ลุกสิวะ ยังไม่แพ้ ลุกเร็วเข้า พวกมึงทำได้เห็นไหนคนทั้งประเทศยังเชียร์เราอยู่ ลุกเร็วๆ

ทันใดนั้นเขาหันไปหาคนดูในสนามพร้อมยกมือปลุกระดมขอเสียงหน่อยแล้วชี้ไปที่ลูกทีมในสนามของเขาที่อิดโรยทั้งร่างกายแ ละจิตใจเต็มที่ ราวกับว่าพวกเขาไม่มีอาวุธใดจะทำร้ายหรือกลับเข้าเกมเพื่อยิงโครเอเชียอีกแล้วนอกจากเสียงเชียร์

แปลกที่มันได้ผลคนดูทั้งสนามได้สติต่างโห่ร้องบ้างกรี้ด บ้างตะโกนไม่เป็นภาษา รู้แต่ว่าเสียงในสนามผ่านหูฟังเข้าหูผมมันดังมากก่อนที่เริ่มครึ่งหลังของช่วงต่อเวลาพิเศษ จะมีต้นเสียงตะโกน รัส-เซีย-ย่า (รัสเซียนั่นแหละแต่ออกสำเนียงบ้านเขา) ดังเป็นจังหวะจะโคน นักเตะรัสเซียที่หมดสภาพแปลงกายราวหนุมานใกล้ตายแต่ได้พระพายพัดปลุกชีพไม่ผิดเพี้ยน

ผมนึกไปถึงฉากคลาสสิกของตำนานการ์ตูนญี่ปุ่นอย่าง ดราก้อนบอล ฉากที่หงอคง ใช้พลังหมัดอะไรสักอย่างที่ต้องรวบรวมพลังจากสิ่งมีชีวิตทั้งโลกเพื่อปราบจอมมารบูตัวร้าย ทีแรกใช้พลังแต่คนรู้จักในที่นี้ก็คงเพื่อนร่วมทีมในสนามแต่มันไม่พอ แม้เพื่อนๆ ของหงอคง จะช่วยบิ้วเต็มที่ แต่จอมมารบู (โครเอเชีย) เก่งเกินกว่าคนกลุ่มเล็กจะปราบไหว ต้องอาศัย มร.ซาตาน ฮีโร่ของโลก (สตานิสลาฟ เชอร์ชาซอฟ) ปลุกระดมจึงสำเร็จ

วินาทีถือเป็นภาพและเสียงที่เกินบรรยายผมยอมรับว่าปากสั่น หายใจไม่ทั่วท้องน้ำตารื้นไปพร้อมๆกับเกมจนสารภาพว่าในใจผมอยากให้มันไปวัดกันที่จุดโทษเพราะสิ่งที่เกิดขึ้น รัสเซีย แพ้ไม่ได้จริงๆ แล้วก็อย่างที่ทราบเกมนั้นจบที่ ดวลจุดโทษสมใจ

จบเกมช่วงเดินกลับบ้านกับคู่หู (ธีรยุทธ บัญหนองสา) เราคุยกันเล่นๆ เพราะยังไม่รู้ว่าจะมีคิวบรรยายในฟุตบอลโลกอีกไหม แต่คิดเหมือนกันว่าหากส่วนร่วมในฟุตบอลโลกจบลงตรงนั้น ก็ไม่เป็นไรเพราะเราได้สัมผัสโมเมนต์ที่ดีที่สุดอีกครั้งในชีวิตผู้บรรยายแล้ว

นี่คือความทรงจำของผม แล้วคุณหล่ะครับจำฟุตบอลโลกครั้งนี้แบบไหน ?

“ต็อกตั้ม พรรษิษฐ์”

ฟุตบอลโลก

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ต่อให้อดไป UCL!! โอเล่ มั่นใจ "ปีศาจแดง" ดึงดาวดังร่วมทีมได้

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

กุนซือหน้ายิ้มของ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังมั่นใจทีมจะดูดตัวนักเตะระดับท็อปได้ แม้จะไม่ได้ไปเล่นศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังมีความเชื่อมั่นว่าแม้ทัพ "ปีศาจแดง" จะไม่ได้ไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในซีซั่นหน้า แต่ทีมก็ยังจะสามารถดึงดูดนักเตะชื่อดังให้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ ได้อย่างแน่นอน

เวลานี้ โซลชา นำทัพ "ปีศาจแดง" ลงเล่นไปแล้ว 25 นัด เก็บได้แค่ 35 คะแนน รั้งอันดับ 9 ของตาราง มีแต้มตามหลัง เชลซี ที่อยู่อันดับ 4 ของตาราง อยู่ 6 คะแนน ซึ่งทั้งสองทีมก็มีคิวฟาดแข้งกัน ในคืนวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ นี้

จากสถานการณ์ดังกล่าวหาก ยูไนเต็ด บุกไปพ่าย เชลซี ก็จะทำให้พวกเขาตามหลังเป็น 9 คะแนน ทันที ซึ่งหากเป็นแบบนั้นโอกาสในการคว้าตั๋วไปลุย แชมเปี้ยนส์ ลีก ก็จะยากลำบากยิ่งขึ้นไปอีก

ทว่า โซลชา กลับออกมาให้สัมภาษณ์ว่า แม้ว่าทีมของเขาจะไม่ได้ไปเตะถ้วยใหญ่สุดของยุโรป แต่ทีมก็น่าจะยังดึงดูนักเตะใหม่ให้เข้ามาร่วมทีมได้แบบไม่มีปัญหา

"ใครๆ ก็อยากไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก นะ เพราะรายการนี้ มันเป็นทัวร์นาเมนท์ที่มีเกียรติที่จะได้เข้าร่วม มันมอบรายได้ มอบเงิน มอบทรัพยากรต่าง ให้กับทีม"

"แต่ถ้าทีมของเราเล่นได้ยอดเยี่ยมในช่วงที่เหลือของซีซั่น โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ นักเตะที่เราต้องการจะได้ตัวในช่วงซัมเมอร์หน้า ประทับใจผลงานของทีมเรา มันก็จะเป็นเรื่องงายที่เราจะโน้มน้าวให้เขามาเล่นกับเรา"

"และไม่ว่าซีซั่นหน้า ทีมของเราจะได้ไปเล่น หรืออดไปเตะแชมเปี้ยนส์ ลีก มันก็อาจจะไม่ใช่เหตุผลสำคัญที่สุดสำหรับนักเตะที่อยากย้ายมาเล่นให้กับ ยูไนเต็ด"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

เจาะพรีเมียร์กับเฮีย "บิ๊กจ๊ะ" : "มันเดย์ไนท์" เชลซี ดวล แมนฯ ยูไนเต็ด

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ประทับใจฟอร์ม! "หงส์"เตรียมควักเงิน 30 ล้านปอนด์ปาดหน้า"ผี"ซิว"แคนท์เวลล์"

1 ชั่วโมงที่ผ่านมา

แดงเดือดนอกสนาม! "หงส์แดง"ลิเวอร์พูล เตรียมควักเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์ ปาดหน้าอริตลอดกาล"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าตัว"ท็อดด์ แคนท์เวลล์" กองกลางดาวรุ่งวัย 21 ปีจากนอริช ซิตี้มาร่วมทัพ หลังประทับใจฟอร์มในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ท็อดด์ แคนท์เวลล์, ทรูไอดี

"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล จ่าฝูง พรีเมียร์ลีก ตกเป็นข่าวว่าเป็นทีมเต็งหนึ่งที่จะคว้าตัวท็อดด์ แคนท์เวลล์ มิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 21 ปีของ"นกขมิ้น"นอริช ซิตี้ ทีมบ๊วยของศึกพรีเมียร์ลีก หลังประทับใจฟอร์มบอดร์ดบริหารทีมหงส์แดงในเกมที่ลิเวอร์พูล บุกไปเฉือนชนะ นอริช ซิตี้ 1-0 ที่แคร์โรว์ โร้ด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

แม้ว่าทีมนกขมิ้นจะจมอยู่บ๊วยของตารางพรีเมียร์ลีกก็ตาม แต่กองกลางวัย 21 ปีที่ได้เล่นลีกสูงสุดของอังกฤษเป็นฤดูกาลแรก ก็โชว์ฟอร์มได้ดีต่อเนื่องจนกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ดาเนียล ฟาร์เค กุนซือของทีมขาดไม่ได้ อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก กำลังให้ความสนใจท็อดด์ แคนท์เวลล์ หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นทั้ง 2 นัดที่ทั้ง 2 ทีมเจอกัน

ท็อดด์ แคนท์เวลล์ นั้นประเดิมสนามนัดแรกในพรีเมียร์ลีก ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ซึ่งนอริช ซิตี้ บุกไปแพ้ที่แอนด์ฟิลด์มา 1-4 แต่แคนท์เวลล์โชว์ฟอร์มได้เตะตาทีม"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก รวมถึง"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งให้ความสนใจจะคว้าตัวมิดฟิลด์รายนี้เช่นกัน

ทรูไอดี, ท็อดด์ แคนท์เวลล์, พรีเมียร์ลีก, ฟุตบอล, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อย่างไรก็ตามหากนอริช ซิตี้ มีอันต้องตกชั้นไปจริงๆ พวกเขาก็พร้อมจะปล่อยตัวดาวรุ่งผู้นี้ให้กับทีมที่ยอมจ่ายเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์เป็นค่าตัวของเขา โดยสัญญาของแคนท์เวลล์นั้นยังอยู่กับทีมนกขมิ้นถึงปี 2022 แต่นอริช ซิตี้เองก็ไม่ได้รีบร้อนที่จะขายมิดฟิลด์ผู้นี้แต่อย่างใด หลังจากมีอีก 2 ทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้และท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ให้ความสนใจอยู่เช่นกัน

สำหรับท็อดด์ แคนท์เวลล์นั้นลงเล่นให้กับ"นกขมิ้น"นอริช ซิตี้ในศึกพรีเมียร์ลีกครบทั้ง 26 นัดในฤดูกาลนี้และยิงไปแล้ว 6 ประตู ซึ่ง 3 จาก 6 ประตูนั้นเป็นการยิงใส่ทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้, เชลซีและอาร์เซน่อล

ด้านคริส ซัตตัน อดีตดาวยิงของนอริช ซิตี้ ก็พูดถึงแคนท์เวลล์ว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากลิโอเนล เมสซี่ เพราะเป็นคนที่มีรูปร่างเล็กเหมือนกัน แต่ก็สามารถก้าวขึ้นมาเล่นฟุตบอลระดับสูงได้

ขณะที่กองกลางทีมชาติอังกฤษ ชุด ยู-21 ก็มั่นใจและเชื่อว่าตัวเขาจะพัฒนาตัวเองได้ รวมถึงจะเป็นการช่วยให้เขาได้ลงเล่นในลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีได้ต่อไปในระยะยาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> บ๊วยทำเหนื่อย!! หงส์แดงเหงื่อตก บุกเฉือนนกขมิ้น 1-0 ทิ้งห่าง 25 แต้ม

>> เคลียร์คิวรอ! ตารางถ่ายทอดฟุตบอลสด พรีเมียร์ลีก2019/20 เดือนกุมภาพันธ์ ทุกคู่ ทุกสนาม

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

เงินมันเหลือ! "เชลซี" จ่อยื่น 23 ล.ปอนด์ กระชากตัว "เวซิโน่" จาก "อินเตอร์"

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เตรียมรวบเข้ารังอีกราย! "สิงห์บลู"เชลซี ทีมดังจากลอนดอน เตรียมยื่นเงิน 23 ล้านปอนด์ให้"งูใหญ่"อินเตอร์ มิลาน ปล่อยตัว"มาเธียส เวซิโน่" กองกลางทีมชาติอุรุกวัยมาร่วมถิ่นแสตมป์ฟอร์ด บริดจ์ในซัมเมอร์นี้

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน, มาเธียส เวซิโน่, ทรูไอดี

"สิงห์บลู"เชลซี ทีมดังย่านฟูแล่ม เตรียมขยับตัวในตลาดซื้อ-ขายนักเตะ ด้วยการเตรียมคว้า"มาเธียส เวซิโน่" ดาวเตะชาวอรุกวัยของ"งูใหญ่"อินเตอร์ มิลานมาเสริมแกร่งแดนกลางช่วงหน้าร้อนนี้

หลังจากที่ทีมสิงห์บลูเพิ่งคว้าตัวฮาคิม ซิเย็ค เพลย์เมคเกอร์ทีมชาติโมร็อคโคจากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาร่วมถิ่นแสตมป์ฟอร์ด บริดจ์ในช่วงฤดูร้อนนี้ ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ (ราว 1,595 ล้านบาท) ซึ่งมีรายงานเพิ่มเติมจากสื่ออังกฤษอย่างเดลี่ เอ็กซ์เพรสส์ ว่า แฟร้งค์ แลมพ์พาร์ด จะได้นักเตะมาเสริมทัพเป็นรายที่ 2 ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ โดยเชลซีต้นสังกัดของเขาพร้อมจะยื่นข้อเสนอจำนวน 23 ล้านปอนด์ (ราว 917 ล้านบาท) เพื่อเป็นค่าตัวของเวซิโน่

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน, มาเธียส เวซิโน่, ทรูไอดี

ขณะที่อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือของทีมงูใหญ่ น่าจะยินดีกับการที่จะปล่อยผู้เล่นในทีมของไป หากได้ค่าตัวที่เหมาะสม เพื่อที่จะได้เงินมาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้เช่นกัน แต่เชลซียังมีคู่แข่งสำคัญที่จะล่าตัวมิดฟิลด์วัย 28 ปีผู้นี้เช่นกัน นั่นก็คือ"ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน"เอฟเวอร์ตันที่กำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

สำหรับฤดูกาลนี้มาเธียส เวซิโน่ ลงเล่นให้กับอินเตอร์ มิลานไปแล้ว 17 นัดในกัลโช่ เซ เรียอาและยิงไปแล้ว 2 ประตูกับ 1 แอสซิสต์ ขณะที่เชลซีซึ่งพ้นโทษแบนการซื้อ-ขายนักเตะมาในช่วงเดือนมกราคมที่่ผ่านมา เพิ่งจะเสริมทัพมาได้แค่รายเดียวเท่านั้น จึงต้องการจะคว้ากองกลางรายนี้มาร่วมทัพให้ได้ในช่วงปิดฤดูกาลนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

มีเงินซะอย่าง!! "เชลซี" เดินหน้าเจรจา "ซานโช่" เสริมทัพแล้ว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

มีเงินซะอย่าง!! "เชลซี" เดินหน้าเจรจา "ซานโช่" เสริมทัพแล้ว

5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ทัพ "สิงหฺ์บลูส์" ไม่รอช้า เดินหน้าเข้าไปเจรจากับเอเยนต์ของ จาดอน ซานโช่ ดาวเตะสุดฮอตของ ดอร์ทมุนด์ แล้ว

จาดอน ซานโช่

หวังทวงคืนความยิ่งใหญ่กลับสู่สโมสร สำหรับ เชลซี ทีมเงินหนาแห่งพรีเมียร์ลีก ได้เดินหน้าเข้าไปเจรจาเพื่อคว้าตัว จาดอน ซานโช่ ปีกตัวจี๊ดของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาเสริมทัพแล้ว โดยเวลานี้ได้สอบถามรายละเอียด และเงื่อนไขต่างๆ กับเอเยนต์ของนักเตะแล้ว

ซานโช่ ทำผลงานได้อย่างร้อนแรงอย่างมาก ตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว ลงเล่นไป 43 นัดในทุกรายการ ทำได้ 13 ประตู กับอีก 19 แอสซิสต์ ส่วนซีซั่นนี้ ความสุดยอดก็ยังไม่จางหาย ยิงไปแล้ว 13 ประตู กับ 13 แอสซิสต์ จากการลงเล่นในลีก 20 นัด ทว่ากลับมีข่าวออกมาโดยตลอดว่า ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ต้องการย้ายออกจาถ้ำ "เสือเหลือง"

จากกระแสข่าวที่ออกมา นอกจากตัวนักเตะจะต้องการย้ายทีมแล้ว ทางฝั่ง ดอร์ทมุนด์ ก็พร้อมขาย ซานโช่ ในซัมเมอร์นี้เช่นเดียวกัน ถ้าได้ค่าตัว 100 ล้านปอนด์ ตามที่ตัวเองต้องการ ซึ่งทำให้หลายทีมในพรีเมียร์ลีก อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รวมทั้ง เชลซี ต่างเตรียมที่จะทำการแย่งชิงตัวเข้าไปร่วมทีม

ล่าสุด มีรายงานข่าวออกมาว่า "สิงห์บลูส์" ไม่รอช้า และหวังตัดหน้าทีมอื่นๆ ได้ส่งตัวแทนเข้าไปพูดคุยกับเอเยนต์ของ ซานโช่ แล้ว เพื่อหวังปิดดีลแนวรุกทีมชาติอังกฤษ ให้สำเร็จ

ทั้งนี้ หาก เชลซี คว้าตัว ซานโช่ ได้สำเร็จจริง ก็จะเป็นนักเตะรายที่สองที่เข้ามาสู่ทีมต่อจาก ฮาคิม ซิเย็ค ดาวเตะทีมชาติโมร็อกโก ที่ได้ทำการดึงตัวจาก อาแจ็กซ์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 40 ล้านยูโร นั่นเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

ผลจากโดนแบน!! พรีเมียร์ลีก จ่อริบแชมป์จาก "เรือใบ" คืนอีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

จารึกชื่ออีกแล้ว!! "ซน" สุดฮอตกด 50 ประตูในพรีเมียร์ลีกแล้ว

6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ซน เฮือง มิน กลายเป็นนักเตะเอเชียคนแรก ที่ยิงในพรีเมียร์ลีกได้ถึง 50 ลูก หลังจากเหมาสองเม็ด แมตช์เมื่อคืนวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา

ซน เฮือง มิน

สร้างประวัติศาสต์อีกครั้ง สำหรับ ซน เฮือง มิน แนวรุกทีมชาติเกาหลีใต้ของ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ทำสถิติยิงได้ 50 ประตูในศึกพรีเมียร์ลีก แล้ว หลังระเบิดฟอร์มร้อนแรง เหมาซัดคนเดียวสองเม็ด ในแมตช์ที่ "ไก่เดือยทอง" บุกไปเฉือนชนะ แอสตัน วิลล่า ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 3-2 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ซน สามารถยิงครบ 50 ลูกได้สำเร็จ จากการยิงในช่วงทดเจ็บครึ่งเวลาแรก จากการตามซ้ำลูกจุดโทษที่เจ้าตัวยิงเอง ช่วยให้ สเปอร์ส บุกมาขึ้นนำ วิลล่า 2-1 เท่านั้นไม่พอ ดาวเตะเกาหลีใต้ ยังยิงประตูในช่วงทดเวลาเจ็บ กลายเป็นเป็นประตูชัยให้ทีม บุกมาชนะ 3-2 และกลายเป็นลูกที่ 51 จากการลงเล่น 151 นัด ในลีกสูงสุดแดนผู้ดีของตนเองอีกด้วย

โดย สองประตูล่าสุดที่ ซน ยิงได้ ทำให้เจ้าตัวกดไปแล้ว 9 ประตูในพรีเมียร์ลีก และนับเป็นลูกที่ 16 จากทุกรายการ ที่เจ้าตัวลงเล่นในซีซั่นนี้

สำหรับนักเตะเอเชียชื่อดังคนอื่นๆ ที่สามารถทำประตูได้ในศึกพรีเมียร์ลีก จะมีชื่อของ พาร์ค จี ซอง ที่ยิงได้ 19 ประตู จากการลงเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส, คี ซองยง ยิงได้ 15 ลูก จาการลงเล่นให้ สวอนซี ซิตี้ และ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ส่วน ชินจิ โอกาซากิ ดาวยิงทีมชาติญี่ปุ่น ยิงได้ 14 ลูก จากการลงสนามให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

ผลจากโดนแบน!! พรีเมียร์ลีก จ่อริบแชมป์จาก "เรือใบ" คืนอีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่