ไม่สนบ้านใคร! บอตตาส ปาดหน้าแฮมิลตัน คว้า โพล กรังด์ปรีซ์ ที่ 5 ของฤดูกาล

nai_sailom
nai_sailom
9 สิงหาคม 2563 ( 11:00 )
65

แม้สนามนี้จะเป็น โฮมเรซของแชมป์ของเมอร์ซีดีส ก็ตาม แต่เพื่อนร่วมทีมชาวฟินแลนด์ของเขาก็ของออกสตาร์ตในตำแหน่งแรกของรอบเมนเรซ

วัลต์เตรี บอตตาส นักขับชาวฟินแลนด์ของ เมอร์ซีดีส จะได้ออกสตาร์เป็นคนแรกในรายการ กรังด์ปรีซ์ฉลองครบ 70 ปี ที่สนาม ซิลเวอร์สโตน

บอตตาส ทำเวลาในรอบสุดท้ายของการจัดอันดับในรอบที่ 3 ดีกว่า ลูอิส แฮมิลตัน นักขับเพื่อนร่วมทีมไปเพียง 0.063 วินาที แต่นั่นก็เพียงพอที่จะทำให้เขาได้ออกสตาร์ตในตำแหน่งโพล

โดยนี่ เป็นการรั้งตำแหน่งโพล ครั้งแรกนับตั้งแต่สนามแรกของฤดูกาลที่ ออสเตรีย เมื่อเดือนก่อน และเขาต้องการชัยชนะในเรซนี้เพื่อลดช่องว่างระหว่างเขากับ แฮมิลตัน ลงด้วย

ขณะที่อันดับที่ 3 เป็นทีมจอมเซอร์ไพร์ส ประจำฤดูกาลอย่าง เรซซิ่ง พอยต์ ที่ นิโก โฮลเคนเบิร์ก ทำเวลามาเป็นอันดับที่ 3 ทำเวลาดีกว่า แม็กซ์ เวอร์สเตปเป้น จากทีม เรด บูลล์ ไปเล็กน้อยเช่นกัน

ส่วนนักขับขวัญใจชาวไทยอย่าง อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ อีกหนึ่งนักขับจากทีม เรด บูลล์ ทำเวลามาเป็นอันดับที่ 9  ตามหลัง ชาร์ลส์ เลอแกร์ก ดาวรุ่งจาก เฟอร์รารี่

โดยก่อนแข่งขันในสนามนี่ ลูอิส แฮมิลตัน เป็นผู้นำในคะแนนรวมที่ 88 คะแนน ทิ้งอันดับที่ 2 อย่าง วัลต์เตรี บอตตาส ห่างถึง 30 คะแนนเลยทีเดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เก่งและเฮง! แฮมิลตัน คว้าแชมป์ บริติช กรังด์ปรีซ์ แบบเข้าเส้นชัยแค่ 3 ล้อ
>>โทษหนัก! เรซซิ่ง พอยต์ โดยตัด 15 แต้ม พร้อมปรับเงินในความผิดฐาน ก็อปปี้ท่อเบรก

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#กรังด์ปรีซ์ฉลองครบ 70 ปี
#ซิลเวอร์สโตน
#ฟอร์มูล่าวัน
#ลูอิส แฮมิลตัน
#วัลต์เตรี บอตตาส
#เมอร์ซีดีส

บทความที่เกี่ยวข้อง