จะได้ชกหรือเปล่า!! ประธาน WBC การันตี อนาคต ศรีสะเกษ ขึ้นชิงแชมป์

จะได้ชกหรือเปล่า!! ประธาน WBC การันตี อนาคต ศรีสะเกษ ขึ้นชิงแชมป์
ข่าวสด
12 พ.ค. 64
89

สื่อต่างประเทศ รายงาน ประธานใหญ่สภามวยโลก WBC ยืนยัน หาก ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชัน ชนะ คาร์ลอส คูเอดราส จะได้ไปดวลกับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า หรือ โรมัน กอนซาเลซ แน่นอน

ลาเปรียนซ่า สื่อใหญ่แดนละติน เก็บตกเบื้องหลังควันหลง จากศึกใหญ่ที่ เท็กซัส เผย มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่สภามวยโลก ออกมายืนยัน ถึงอนาคตของอดีตแชมป์โลก 2 สมัยชาวไทย "พี่แหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชัน

จากมวยโลกคู่บิกไฟต์ ซาอูล คาเนโล อัลวาเรซ ทุบ บิลลี่ โจ ซอนเดอร์ส ไม่ออกจากมุมหลังหมดยกที่ 8 รวบแชมป์ซูเปอร์ มิดเดิลเวต 3 สถาบัน (WBC-WBA-WBO) ที่สนาม เอทีแอนด์ ที ในรัฐเท็กซัส สหรัฐ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 (เวลาไทย) ซึ่งการชกดังกล่าว เปิดให้มีผู้เข้าชมมากเป็นประวัติการณ์ถึง 73,126 คน โดยไม่กลัววิกฤตไวรัสโควิด

ทว่าประเด็นสำคัญเกี่ยวเนื่องกับนักชกไทย ตามรายงานของ ลา เปรียนซ่า สำนักข่าวละติน สัมภาษณ์ มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่สภามวยโลก WBC ซึ่งเป็นสักขีพยานชัยชนะของ คาเนโล ยอดมวยเม็กซิกัน ในไฟต์ดังกล่าว โดยเจ้าตัว ตอบคำถามสื่อ ถึงอนาคตของ ศึกมวยโลกในพิกัด 115 ปอนด์ (ซูเปอร์ฟลายเวต)

ได้รับการยืนยันจาก สุไลมาน บอสใหญ่ WBC ยืนยันว่า ศึกป้องกันแชมป์โลก WBC-WBA ไฟต์ล้างตาระหว่าง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า ซึ่งจะพบกับ โรมัน กอนซาเลซ ในภาค 3 นั้น ผู้ชนะจะต้องหอบเข็มขัด 115 ปอนด์ ป้องกันกับ ผู้ชนะระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชัน ที่จะพบกับ คาร์ลอส คูเอดราส ในไฟต์ต่อไปทันที

ก่อนหน้านั้น เอ็ดดี้ เฮิร์น โปรโมเตอร์ใหญ่ แมตช์รูม บ๊อกซิ่ง ยืนยันแล้วว่า ได้เคลียร์คิวให้ โรมัน ได้ล้างตากับ เอสตราด้า ภาค 3 ตามกระแสความต้องการของแฟนมวย ซึ่งอาจจัดขึ้นที่ ลอสแองเจลิส ราวเดือนกันยาน หรือ ตุลาคม (64) ศกนี้

ขณะเดียวกัน สุไลมาน ประธานใหญ่ WBC ก็กลืนน้ำลาย เคลียร์พื้นที่ หาทางออกให้ "พี่แหลม" ศรีสะเกษ รองอันดับ 1 ของไทย ซึ่งรั้งอันดับนี้มานานมากเกือบ 2 ปีเต็ม ด้วยการรับรองให้ เป็นการชิงแชมป์ "ว่าง" สภามวยโลก กับ คาร์ลอส คูเอดราส คู่ปรับเก่าชาวเม็กซิกัน ที่เคยแย่งแชมป์โลกสมัยแรกเส้นนี้ไปจาก ศรีสะเกษ เมื่อ 7 ปีก่อน แล้วอวย เอสตราด้า ขึ้นเป็นแชมป์โลกเฟรนไชส์ WBC Franchise (ซึ่งมีสิทธิ์พิเศษ คล้าย ซูเปอร์แชมป์ของ WBA)

โดยการชกทั้งสองคู่จะเทียบฟอร์ม ร่วมรายการเดียวกัน เป็นงูกินหาง ซึ่งทั้ง 4 คนต่างผลัดกันแพ้ชนะมาแล้วรวม 10 ไฟต์ด้วยกัน ดังนั้นจึงเป็นการดีที่จะนำเอาทั้งหมดมาชกในรายการเดียวกัน

สื่อฝรั่งละตินสอบถาม ความเห็น มัวริซิโอ ว่า การชกภาค 3 ระหว่างโรมัน กับ เอสตราด้า ใครน่าจะเป็นผู้ชนะ ซึ่งบอสใหญ่สภามวยโลก ปฏิเสธที่จะฟันธงแต่ให้ความเห็นว่า จะเป็นการชกที่สนุกไม่แพ้ 2 ไฟต์แรกอย่างแน่นอน

รวมทั้งตอบคำถามที่สื่อฟันธงกันว่า ศรีสะเกษ น่าจะเอาชนะ คูเอดราส ในภาค 2 นี้ พร้อมคาดการว่า โรมัน น่าจะได้พบกับ ศรีสะเกษ เป็นภาค 3 ซึ่ง โรมัน เองเคยเปิดใจว่า ตนเองไม่อยากจะชกกับนักชกไทย เพราะเคยพ่ายมาแล้วถึง 2 ครั้ง
ซึ่ง มัวริซิโอ กล่าวว่า ตนเองไม่คิดเช่นนั้น เพราะ โรมัน เป็นยอดมวยและไม่เคยปฏิเสธที่จะชกกับใครหน้าไหน ดังนั้นหาก โรมัน และ ศรีสะเกษ เป็นผู้ชนะทั้งคู่ในไฟต์หน้าที่จะเกิดขึ้น ศึก โรมัน-ศรีสะเกษ ภาค 3 ต้องเกิดขึ้นได้

ประธานสภามวยโลกยืนยันอีกครั้งว่า ถ้า โรมัน เอาชนะ เอสตราด้า ได้จริงๆ แล้ว สภามวยโลกก็จะรับรองให้เขาได้เป็น แฟรนไชส์ แชมป์เปี้ยนในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต อย่างแน่นอน

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ประวัติ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดนักมวยโลกเจ้าของ ฉายา เดอะมันนี่

>> ประวัติ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ (Conor McGregor) นักมวย นักต่อสู้ชื่อดัง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้