เกินไปหรือเปล่า!! สื่อดังคาด ทัพนักกีฬาไทยจบ โอลิมปิก แค่ 1 เหรียญเงิน เท่านั้น

เกินไปหรือเปล่า!! สื่อดังคาด ทัพนักกีฬาไทยจบ โอลิมปิก แค่ 1 เหรียญเงิน เท่านั้น
ข่าวสด
21 ก.ค. 64
136

เอพี สำนักข่าวชื่อดังระดับโลก ออกมาคาดการณ์ว่า ทีมชาติไทย จะได้เพียง 1 เหรียญเงิน จากการลงทำศึกโอลิมปิก 2020 โดยจะมาจาก "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโด ตัวเต็งเหรียญทองของรายการนี้

ความเคลื่อนไหวการเก็บตัวฝึกซ้อมของ 2 นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึก โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทั้ง "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก. และ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี นักเทควันโดหนุ่มรุ่น 58 กก. เข้าสู่วันที่สี่ของการฝึกซ้อม โดยช่วงเช้า โค้ช เช ยอง ซอก พร้อมโดยโค้ชวิชิต สิทธิกัณฑ์ ยังคุมการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น โดยเน้นในการทำความคุ้นเคยในการทำคะแนนจากเกราะไฟฟ้า

ขณะเดียวกัน สำนักข่าว เอพี ได้วิเคราะห์คาดการณ์ผลการแข่งขันกีฬาหลายๆชนิด ในส่วน เทควันโดในรุ่น 49 กก.หญิง หรือรุ่นความหวังของทัพนักกีฬาไทยออกมา ปรากฏว่า เอพี กลับยกให้ ซิม เจ ยัง นักเทควันโดวัย 26 ปีจากเกาหลีใต้ เป็นเต็งหนึ่งและมองว่า พาณิภัค น่าจะได้แค่เหรียญเงินเท่านั้น

ส่วนเหรียญทองแดงเป็น หวู จิง หยู จากจีน กับ คริสติน่า โทมิค จากโครเอเชีย และมองว่าเทควันโดเกาหลีใต้ จะกวาดไปถึง 4 เหรียญทองเลยทีเดียว และเหรียญเงินดังกล่าว จะเป็นเหรียญเดียวของนักกีฬาไทยในโอลิมปิกเกมส์ ครั้งนี้

ประเด็นนี้ "โค้ชแม็ก" ชัชวาล ขาวละออ 1 ในทีมผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย กล่าวว่า ก่อนไปโอลิมปิกเกมส์ ตน และทีมโค้ชทุกคน รวมทั้งนักกีฬาหลายคนที่เดินทางไปแข่งขันรายการใหญ่ๆทั่วโลก ได้วิเคราะห์กันแล้ว ซิม เจ ยัง เป็นนักกีฬาที่เก่งในรุ่นเล็ก 46 กก. เป็นแชมป์โลก 2สมัย ในรุ่นเล็ก แต่รุ่น 49 กก. ที่ผ่านมา ยังสู้ เทนนิส ไม่ได้ เจอกันมา 2 ครั้ง ในรายการ เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ปี 2017 ที่ไอวอรี่โคสต์ แพ้มาแล้ว และปี 2018 รายการชิงแชมป์โลก ที่อังกฤษ แพ้ขาดลอย 11-0

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ