รีเซต
ไร้เทียมทาน!! แม็กซ์ ผงาดคว้าแชมป์ดัตช์ กรังด์ปรีซ์ 3 สมัยซ้อน

ไร้เทียมทาน!! แม็กซ์ ผงาดคว้าแชมป์ดัตช์ กรังด์ปรีซ์ 3 สมัยซ้อน

ไร้เทียมทาน!! แม็กซ์ ผงาดคว้าแชมป์ดัตช์ กรังด์ปรีซ์ 3 สมัยซ้อน
ทรู วิชั่นส์
28 สิงหาคม 2566 ( 00:27 )
79

แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน คว้าแชมป์ ดัตช์ กรังด์ปรีซ์ เมื่อคืน 27 .ที่ผ่านมา เป็นแชมป์ที่สนามนี้ สมัยติดต่อกัน พร้อมทำสถิติแชมป์ สนามติดต่อกันเทียบเท่า เซบาสเตียน เว็ทเทล ตามด้วย เฟร์นานโด อลอนโซ่ และ ปิแอร์ แกสลี่ย์ ที่ขึ้นโพเดียม เพราะ เซอร์จิโอ เปเรซ โดนปรับโทษ วินาที ในการแข่งขันสุดโกลาหล หลากหลายสภาพอากาศ 

เริ่มรอบแรกที่ซานด์ฟอร์ต แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน ออกตัวพุ่งขึ้นมารักษาตำแหน่ง ขณะที่ อเล็กซ์ อัลบอน อยู่ไลน์ด้านใน แต่ร่วงลงไปเป็นอันดับ เพราะความแรงเป็นรอง จอร์จ รัสเซลล์ และโดน เฟร์นานโด อลอนโซ่ แซงขึ้นไปอันดับ จากนั้นเมื่อครบรอบก็เริ่มมีฝนตกลงมา ทำให้รถหลายคันเริ่มเข้าพิต 

เซอร์จิโอ เปเรซ เป็นคันแรกที่เข้าพิต ส่วน ชาร์ลส์ เลอแกลร์ เสียเวลาในพิตมากกว่าปกติ เนื่องจากทีมงานเตรียมตัวได้ช้า ถัดจากนั้นไป รอบ เปเรซ จึงขึ้นมาเป็นผู้นำ และรอบถัดไป เวอร์สเตปเปน ก็เปลี่ยนยางมาเรียบร้อย ค่อยๆ ไล่อันดับขึ้นมา จนขึ้นมาเป็นที่ 

รอบที่ 11 เริ่มมีรถหลายคันเข้าพิตอีกครั้ง ฝนหยุด แดดออก แต่พื้นแทร็คยังมีความชื้น อีกสอบรองถัดมา เวอร์สเตปเปน ที่เปลี่ยนยางก่อน แซง เปเรซ ในพิต กลับขึ้นมานำอีกครั้ง ส่วน อัลบอน ไม่ได้เปลี่ยนยางช่วงที่มีฝน ยังใช้ยางชุดเดิมจากตอนที่ออกตัว และอยู่ในอันดับ 11 

รอบที่ 17 โลแกน ซาร์เจนท์ พารถหมุน 360 องศา ไถลซัดกำแพงยางที่โค้ง ของสนามทำให้เกิดธงเหลือง และมีรถเซฟตี้คาร์ออกมานำขบวน ต้องรอถึงรอบที่ 21 กว่าที่จะกลับมารีสตาร์ทอีกครั้ง ถึงตอนนี้ อเล็กซ์ แซง เควิน แม็กนุสเซ่น ขึ้นเป็นอันดับ จากนั้นอีก รอบถัดมาแซง โจว กวนยู ขึ้นอันดับ 

ผ่านไปเกินครึ่งทาง อเล็กซ์ ยังคงใช้ยางชุดเดิม ผู้นำยังเป็น เวอร์สเตปเปน และมีรายงานจากทีมถึงนักขับว่าอาจมีฝนตกลงมาบางๆ ใน อีก 5-10 นาทีถัดไป จากนั้นในรอบที่ 42 ชาร์ลส์ เลอแกลร์ ที่มีปัญหามาตลอดตั้งแต่การเสียหายของตัวรถด้านหน้า ในที่สุดก็ออกจากการแข่งขัน โดยเข้าพิตไปแล้วไม่ได้ออกมา เข็นกลับเข้าอู่ 

รอบที่ 45 อเล็กซ์ เข้าพิตเปลี่ยนยางชุดใหม่ออกมาเป็นมีเดียมคอมพาวด์ จากนั้นกลับออกมาเป็นอันดับ 11 แต่เพียงแค่ รอบก็ขยับขึ้นมาเป็นอันดับ จากนั้นอีก รอบก็แซงขึ้นมาที่อันดับ จากนั้นรอบที่ 56 ก็แซง รัสเซลล์ ขึ้นเป็นอันดับ แต่ท้องฟ้าก็เริ่มมืดครึ้มอีกครั้ง และคาดว่าจะมีฝนตกหนักในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า 

รอบที่ 61 เริ่มมีฝนพรำ รถหลายคันทยอยเข้าพิต และฝนก็เริ่มหนาเม็ดมากขึ้น เจ้าหน้าที่สนามประกาศว่าห้ามใช้ DRS อเล็กซ์ เข้าพิตช้า แต่ยังกลับออกมาในอันดับ ก่อนโดน รัสเซลล์ แซงไปที่อันดับ ฝนหนักทำให้ เปเรซ หักเลี้ยวพลาดที่โค้ง ก่อนกลับออกมาในอันดับ ไม่โดนกำแพง รถไม่เสียหาย แต่โดน เฟร์นานโด อลอนโซ่ แซงหน้าไป ถึงอย่างนั้นก็ยังหักรถกลับมา

รอบที่ 64 โจว กวนยู พารถอัดกำแพง เนื่องจากไม่สามารถหักเลี้ยวได้ เพราะสภาพอากาศที่กลายเป็นฝนตกหนัก โดยในรอบเดียวกันมีรถคันอื่นทั้ง ยูกิ ทซึโนดะ และ ลูอิส แฮมิลตัน ที่มีปัญหากับการหักเลี้ยวแต่ทั้งสองเบรกได้ทัน ทำให้ตอนนี้เกิดธงแดง ต้องยกรถของ อัลฟ่า โรเมโอ และมีการจัดกำแพงให้คืนสภาพ 

ผ่านไปกว่า 30 นาที ฝ่ายควบคุมการแข่งขันประกาศว่าจะกลับมาออกตัวอีกครั้งในรูปแบบ โรลลิ่ง สตาร์ท หรือการเริ่มต้นโดยขณะที่รถวิ่ง ตามลำดับที่หยุดไว้ก่อนหน้านี้ ตามหลังเซฟตี้คาร์ และบังคับใช้ยางแบบอินเตอร์มีเดียทหรือยางสำหรับสนามเปียก โดยฝนก็หยุดลงแล้ว และเหลืออีกเพียง รอบสนามเท่านั้น 

เหลือ รอบสนาม รัสเซลล์ ตกอันดับลงมาเนื่องจากรถมีปัญหา กลายเป็นอันดับสุดท้าย เนื่องจากขณะพยายามเร่งแซงปีกหน้ารถของ ลันโด นอร์ริส เจาะยางล้อหน้าของ รัสเซลล์ จากนั้นฝ่ายควบคุมการแข่งขันลงโทษ เปเรซ วินาทีจากการใช้ความเร็วเกินกำหนดในพิตเลน และเข้าสู่รอบสุดท้าย คาร์ลอส ไซนซ์ พยายามบังทาง แฮมิลตัน ก่อนทำสำเร็จ ส่วน อเล็กซ์ อัลบอน จบด้วยอันดับ 

สนามถัดไป ฟอร์มูล่า วัน อิตาเลี่ยน กรังด์ปรีซ์ วันที่ 1-3 .นี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง บีอิน สปอร์ตส์ 1 (607) 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

อัปเดตข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัปเดตข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้