รีเซต
ไม่ฝืน!! 'เฟเดอเรอร์' เจ็บเข่าถอนโอลิมปิก เปิดทาง 'โนวัก' ลุ้นโกลเด้นสแลม

ไม่ฝืน!! 'เฟเดอเรอร์' เจ็บเข่าถอนโอลิมปิก เปิดทาง 'โนวัก' ลุ้นโกลเด้นสแลม

ไม่ฝืน!! 'เฟเดอเรอร์' เจ็บเข่าถอนโอลิมปิก เปิดทาง 'โนวัก' ลุ้นโกลเด้นสแลม
มติชน
14 กรกฎาคม 2564 ( 11:00 )
141

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ อดีตมือ 1 โลกจากสวิตเซอร์แลนด์ ถอนตัวออกจากโอลิมปิก โตเกียวเกมส์แล้ว เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บหัวเข่า ทำให้ โนวัก โยโควิช มีโอกาสมากขึ้นในการลุ้นทำ "โกลเด้นสแลม" 

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสชาวสวิตเซอร์แลนด์ ต้องถอนตัวจากการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ “โตเกียว 2020” อย่างเป็นทางการ หลังจากมีอาการบาดเจ็บที่เข่า ทำให้ โนวัก โยโควิช นักหวดชาวเซอร์เบียนั้นมีลุ้นทำโกลเด้นสแลมได้

เฟเดอเรอร์ ซึ่งเคยได้เหรียญทองประเภทชายคู่ ในปี 2008 ลงเล่นล่าสุดในแกรนด์สแลมวิมเบิลดัน ก่อนจะตกรอบ 8 คนสุดท้ายด้วยสภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์

ล่าสุดนักหวดชาวสวิสตัดสินใจไม่ไปร่วมการแข่งขัน โอลิมปิก เกมส์ ที่ญี่ปุ่นกับทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์แล้ว โดยให้เหตุผลว่า ช่วงที่แข่งขันในคอร์ตหญ้ามีอาการบาดเจ็บที่เข่า ทำให้ต้องถอนตัวจากการแข่งขัน และรู้สึกผิดหวังเพราะอยากเล่นให้ทีมชาติซึ่งเป็นเกียรติยศและสิ่งสำคัญในอาชีพของตัวเอง แต่ก็จำเป็นจะต้องฟื้นฟูร่างกาย เพื่อกลับมาแข่งขันต่อในช่วงที่เหลือของปี และขอให้ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ทุกคนประสบความสำเร็จในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้

นอกจากนี้การถอนตัวของเฟเดอเรอร์ ทำให้ โนวัก โยโควิช นักหวดชาวเซอร์เบีย มือ 1 ของโลกในเวลานี้ มีโอกาสลุ้นทำโกลเด้นสแลม หรือการคว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ทั้ง 5 รายการ ออสเตรเลียน โอเพ่น, เฟรนช์ โอเพ่น, วิมเบิลดัน, โอลิมปิก, ยูเอสโอเพ่น ซึ่งปีนี้โยโควิชคว้าไปแล้ว 3 รายการคือ ออสเตรเลียน,​ เฟรนช์ และล่าสุดวิมเบิลดัน

ในปัจจุบันยังไม่มีนักเทนนิสชายที่สามารถทำได้ เคยมีเพียงนักเทนนิสหญิงอย่าง สเตฟฟี่ กราฟ คนเดียว ที่เคยทำเมื่อปี 1988 เมื่อคว้าแชมป์ครบ 4 แกรนด์สแลม รวมทั้งเหรียญทองเทนนิส หญิงเดี่ยว โอลิมปิกเกมส์ 1988 ที่กรุงโซล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้